Phường An Sơn thăm, tặng 160 suất quà cho nhân dân xã Trà Cang

Thứ hai - 15/01/2018 10:10
Sáng ngày 12.01, đoàn tình nguyện phường An Sơn, (thành phố Tam Kỳ) gồm đại diện Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN, các Ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội cùng các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương đã đến thăm và tặng quà cho nhân dân xã Trà Cang, (huyện Nam Trà My).

Đoàn tình nguyện có hơn 30 người, trong đó có ông Đinh Mươk – Nguyên Trưởng ban Dân tộc tỉnh Quảng Nam và ông Hoàng Xuân Việt – Nguyên Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ đang sinh hoạt Đảng tại Đảng bộ phường An Sơn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng 160 suất quà gồm gạo, mì ăn liền, quần áo ấm và một số nhu yếu phẩm cần thiết khác có giá trị 300.000 đồng/suất., trong đó thành phố gởi tặng 60 suất, cán bộ, công chức, viên chức, các tổ chức xã hội và các nhà hảo tâm đóng góp tặng 100 suất cho những người già neo đơn, trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật, các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


Ông Đinh Mươk - Nguyên Trưởng Ban dân tộc tỉnh Quảng Nam và ông Hoàng Xuân Việt - Nguyên Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ trao quà.

Được biết, phường An Sơn kết nghĩa với xã Trà Cang từ năm 2012. Đây là một trong những địa phương của huyện Nam Trà My có địa hình phức tạp, điều kiện đi lại còn nhiều khó khăn. Theo ông Huỳnh Hồ Tanh – Bí thư Đảng ủy xã Trà Cang, diện tích tự nhiên toàn xã có hơn 11.565ha nhưng chỉ có hơn 90ha ruộng nước. Diện tích đất sản xuất nông nghiệp ít, trong khi đó thời tiết khắc nghiệt nên nhiều mùa vụ không sử dụng hết diện tích. Vốn đã khó lại càng khó khăn hơn, cho nên toàn xã hiện có gần 73% hộ nghèo, được coi là một trong  những địa phương có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất tỉnh. Trước tình hình đó, phường An Sơn đang đề ra nhiều phương cách hữu hiệu nhất để hỗ trợ xã kết nghĩa rút ngắn tỷ lệ hộ nghèo.

Tác giả bài viết: NGUYỄN ĐIỆN NGỌC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây