Phường An Phú tổng kết phong trào nhân đạo và từ thiện năm 2018

Thứ năm - 22/11/2018 16:19
Chiều ngày 22.11, Hội Chữ thập đỏ và Hội Từ thiện phường An Phú đã tổ chức tổng kết phong trào nhân đạo và từ thiện năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Từ đầu năm đến nay, Hội CTĐ phường An Phú đã tập trung huy động mọi nguồn lực, thực hiện có hiệu quả phong trào nhân đạo, giúp đỡ cho các đối tượng xã hội trên địa bàn. Theo đó, Hội đã hỗ trợ 496 suất quà trong phong trào “Tết vì người nghèo”; duy trì được 9/9 địa chỉ nhân đạo, phát triển mới 2 địa chỉ; vận động ngân hàng bò 11 triệu đồng hỗ trợ cho bà Phan Thị Tuân ở khối phố An Hà Trung và bà Nguyễn Thị Ngọc ở khối phố Phú Ân. Tổ chức nấu 350 suất ăn miễn phí cho nhân tại Bệnh viện tâm thần, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch. Tham gia hiến máu tình nguyện được 59 đơn vị, đạt 118% chỉ tiêu giao. Duy trì đội tình nguyện viên xung kích chữ thập đỏ gồm 15 thành viên. Tổng giá trị hoạt động nhân đạo trong năm đạt 208 triệu đồng, đã giúp đỡ cho 505 lượt đối tượng.

          Đối với Hội Từ thiện đã vận động và tiếp nhận nguồn hỗ trợ với số tiền trên 170 triệu đồng, kịp thời giúp đỡ các đối tượng xã hội. Trong đó phân bổ 4 xe lăn, 12 gậy và 4 khung tập cho người tàn tật; tạo điều kiện cho 2 hộ nghèo vay vốn phát triển kinh tế; hỗ trợ cho 42 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn... Với những kết quả đạt được, Hội Chữ thập đỏ và Hội Từ thiện phường đã khen thưởng cho 7 tập thể, 9 cá nhân đã có nhiều đóng góp tích cực cho phong trào nhân đạo và từ thiện của địa phương.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây