Phường An Mỹ tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm và xây dựng tuyến phố văn minh đô thị

Thứ sáu - 28/09/2018 03:32
Sáng ngày 28.9, UBND phường An Mỹ phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ phường tổ chức Hội nghị tuyên truyền Vệ sinh an toàn thực phẩm và xây dựng tuyến phố văn minh đô thị năm 2018. Đến dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức phường An Mỹ và hơn 40 đại biểu hội viên phụ nữ đang kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm, hướng dẫn sử dụng phụ gia thực phẩm, cách lựa chọn thực phẩm an toàn, cách bảo quản và chế biến thực phẩm, điều kiện chung đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và gia đình. Đồng thời, đảm bảo cho người ăn tránh bị ngộ độc do ăn phải thức ăn bị ô nhiễm hoặc có chất độc, thực phẩm phải đảm bảo lành và sạch, thực hiện tổng vệ sinh sạch sẽ, phòng chống dịch.

Tại buổi tuyên truyền, địa phương cũng đã đánh giá tình hình xây dựng 2 tuyến phố văn minh năm 2018 là Hùng Vương và Phan Châu Trinh. Đồng thời, cũng trao đổi giải đáp những thắc mắc của các hộ dân về biển hiệu, biển quảng cáo, các quy định về thực hiện nếp sống văn minh đô thị. Theo quy định, tuyến phố được công nhận đạt chuẩn "văn minh đô thị" nếu đảm bảo đủ 4 tiêu chí: văn minh đô thị, vệ sinh môi trường, trật tự đô thị và an toàn giao thông. Trong đó nhấn mạnh, xây dựng tuyến phố văn minh, trước hết là nâng cao ý thức và tinh thần tự giác của mỗi người dân, do đó cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng và hiệu quả. Nội dung tuyên truyền tập trung vào vai trò, ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc xây dựng nếp sống văn hóa, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; tiêu chí xây dựng tuyến phố văn minh và phường đạt chuẩn văn minh đô thị…

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây