Phụ nữ Hòa Thuận làm theo lời Bác

Thứ tư - 17/10/2018 04:44
Học tập gương Bác, phụ nữ phường Hòa Thuận (TP.Tam Kỳ) đã thể hiện bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực trong công việc và cuộc sống hằng ngày.
Chị Vũ Thị Hồng Hạnh (người đứng giữa) trong một lần phát cơm từ thiện cho trẻ em trên địa bàn. Ảnh: T.Q
Chị Vũ Thị Hồng Hạnh (người đứng giữa) trong một lần phát cơm từ thiện cho trẻ em trên địa bàn. Ảnh: T.Q

Khi con gái đầu lòng được 6 tuổi thì chồng chị Nguyễn Thị Hồng Sa - Chi hội phó chi hội phụ nữ KP.Phương Hòa Đông (phường Hòa Thuận) bất ngờ qua đời vì tai nạn giao thông. Tinh thần suy sụp, kinh tế khó khăn nhưng chị Sa quyết tâm vươn lên làm ăn để nuôi con. Với đôi bàn tay trắng, năm 2001 chị mạnh dạn vay Ngân hàng Chính sách xã hội 40 triệu đồng để đầu tư nuôi gà. Có ít vốn, chị Sa mở thêm dịch vụ nấu ăn. Mỗi tháng nhận từ 8 đến 10 đám cùng sự tham gia của 6 chị em khác, các chị đã có thêm thu nhập với mức 3 triệu đồng/tháng/chị. Đến nay, kinh tế gia đình chị Sa đã ổn định, con gái được ăn học và có việc làm ổn định. Là cán bộ hội, chị Sa còn vận động hội tham gia xây dựng “Tuyến đường phụ nữ tự quản xanh - sạch - đẹp” tại khối phố. “Từ khi phát động xây dựng tuyến đường, tôi đến từng nhà vận động các hộ trong tổ đóng góp từ 500 nghìn đến 1,5 triệu đồng để nâng cấp, mở rộng tuyến đường, làm cột cờ mẫu. Tôi cũng phát động chị em sinh sống trên tuyến đường thường xuyên dọn vệ sinh vào ngày chủ nhật hằng tuần” - chị Sa cho biết thêm.

dsco6432
Mô hình học Bác “nuôi heo đất gây quỹ” của chi hội phụ nữ KP.Đông Yên. Ảnh: T.Q

Về KP.Phương Hòa Nam, hỏi chị Vũ Thị Hồng Hạnh ai cũng biết bởi những hoạt động từ thiện của chị. Bắt đầu từ năm 2010 đến nay, từ tiết kiệm chi tiêu trong gia đình, đồng thời kêu gọi các nhà hảo tâm khác, chị Hạnh tích cực hỗ trợ cho phụ nữ nghèo và trẻ em khó khăn tại khối phố. Trung bình mỗi năm chị Hạnh đã trao tặng trên 200 suất quà bao gồm mì tôm, sách vở, chăn, màn... Mỗi suất trị giá từ 100 nghìn đến 300 nghìn đồng. Chị Hạnh tâm sự: “Khi mang lại hạnh phúc cho người khác thì bản thân tôi cũng cảm thấy hạnh phúc. Yêu thương, giúp đỡ mọi người chính là bài học sâu sắc mà tôi học được ở Bác”.

Mười hai năm, đó là thời gian mà chị Trần Thị Thành - Tổ trưởng tổ phụ nữ số 2 khối phố Đông Trà gắn bó với công tác hội. Khi mới nhận nhiệm vụ, chị Thành rất bỡ ngỡ nhưng nhờ chịu khó học hỏi, chị dần dần bắt nhịp được với công việc và trở thành cán bộ hội tiêu biểu. Chị Thành là người tích cực xây dựng phong trào thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Chị cũng tham gia cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” do hội LHPN thành phố phát động với mô hình nuôi heo đất. Mô hình được chị phát động từ năm 2016 với 33 chị em tham gia nhằm gây quỹ thăm hỏi phụ nữ ốm đau, khó khăn và xây dựng 2 nhóm góp vốn xoay vòng, mỗi tháng cho 2 chị mượn với số tiền từ 1,5 đến 2 triệu đồng để phát triển kinh tế gia đình.

Chị Đỗ Thị Hồng Cúc - Chủ tịch Hội LHPN phường nói: “Tại phường Hòa Thuận, các chị em phụ nữ thực hiện việc học Bác bằng nhiều mô hình hay, ý nghĩa khác như: “đồng hành cùng phụ nữ thoát nghèo” của chi hội KP.Thuận Trà, “nuôi heo đất gây quỹ” của chi hội KP.Đông Yên, “ấm áp gia đình Việt” của chi hội KP.Mỹ Thạch Tây. Qua đó, giúp đỡ nhiều chị em phụ nữ khó khăn về vật chất và tinh thần”.

Tác giả bài viết: TƯỜNG QUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây