Phổ cập bơi cho trẻ

Thứ ba - 10/04/2018 05:29
Trước nguy cơ tai nạn đuối nước ở trẻ em thì bơi lội không chỉ là môn thể thao bổ ích mà còn là nhu cầu bức thiết để bảo vệ tính mạng của trẻ. Chính vì vậy, việc phổ cập bơi cho trẻ đang được TP.Tam Kỳ triển khai đồng bộ.
Trang bị kỹ năng bơi lội nhằm giúp trẻ tránh được các tai nạn về đuối nước.
Trang bị kỹ năng bơi lội nhằm giúp trẻ tránh được các tai nạn về đuối nước.

Vừa qua, Nhà văn hóa thiếu nhi thành phố Tam Kỳ và Trường THCS Nguyễn Du đã tổ chức khai giảng khóa học bơi dành cho học sinh khối lớp 6 của nhà trường. Theo ghi nhận tại một buổi học bơi của lớp 6/1 trường THCS Nguyễn Du, lớp học gồm có 45 học sinh, trong đó một số em đã biết bơi. Tuy nhiên, 100% học sinh trong lớp đăng ký khóa học bơi này. Em Nguyễn Minh Thư, lớp 6/1 trường THCS Nguyễn Du, Tam Kỳ hào hứng nói: “Trước khi đến đây thì con cũng đã biết bơi sơ sơ rồi, nhưng con thấy kỹ thuật bơi của mình chưa tốt nên đã nói ba mẹ đăng ký cho con học để kỹ thuật bơi của mình giỏi hơn.” Còn Em Nguyễn Quang Huy cùng học lớp 6/1 chia sẻ: “Khi xem tivi thì con thấy rất nhiều trường hợp bị tử vong khi đuối nước. Do đó con muốn học bơi để có thể phòng tránh tai nạn đuối nước, nhất là trong dịp hè thường xuyên đi tắm biển, tắm hồ.”

Qua gần 2 năm thực hiện chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước cho trẻ em thành phố Tam Kỳ giai đoạn 2017 – 2020, Nhà văn hóa thiếu nhi đã phối hợp với các trường học trên địa bàn thành phố tổ chức được 5 khóa học bơi cho các em với trên 1000 học sinh được phổ cập bơi. Đối với những trường có hồ bơi, nhà trường sẽ tự tổ chức phổ cập bơi cho học sinh. Còn đối với những trường không có hồ bơi, Nhà văn hóa thiếu nhi đã tăng cường công tác phối hợp để thực hiện phổ cập bơi cho học sinh, hiện nay đã thực hiện phổ cập bơi hoàn thành tại 5 điểm trường. Thầy Lê Viết Quang - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Du, TP.Tam Kỳ cho biết: “Hiện nay đối với khối 6 chúng tôi có 405 học sinh. Sau khi tuyên truyền đến phụ huynh và phát phiếu đăng ký thì thu lại kết quả gần 100%, trừ 1 số em bị dị ứng với nước không tham gia được thì chúng tôi cũng đã tổ chức cho các em học môn tự chọn riêng theo kế hoạch của nhà trường. Đây là khóa học rất bổ ích giúp các em rèn luyện sức khỏe và trang bị kỹ năng phòng chống đuối nước.”

Ông Nguyễn Ngọc Dũng - Giám đốc Nhà Văn hóa thiếu nhi TP.Tam Kỳ cho biết, trong một khóa học thì chúng tôi tổ chức 6 tuần hoặc 9 tuần tùy theo khả năng học của các em. Cuối khóa cấp giấy chứng nhận phổ cập bơi cho các em, đồng thời tổ chức các cuộc thi bơi nhằm động viên và khuyến khích các em học tập tốt hơn. Trong năm 2017 và 2018 này thì việc phổ cập bơi nhận được sự ủng hộ tích cực từ các trường cũng như phụ huynh và học sinh. “Để công tác phổ cập bơi được triển khai đồng bộ trên địa bàn. Thời gian tới, Nhà văn hóa thiếu nhi thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp với các trường còn lại để tiến hành phổ cập bơi cho tất cả học sinh trên địa bàn thành phố, bảo đảm cho học sinh Tam Kỳ được trang bị đầy đủ kỹ năng phòng chống đuối nước để hạn chế những tai nạn đáng tiếc xảy ra.” – Ông Dũng nói.

Tác giả bài viết: LÊ THU – QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây