Nông dân Tam Ngọc nâng cao vai trò chủ thể phát triển nông nghiệp, xây dựng Nông thôn mới

Thứ năm - 25/01/2018 16:05
Sáng ngày 25.1, Hội Nông dân xã Tam Ngọc tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đây là đơn vị được Hội Nông dân thành phố chọn làm đại hội điểm.

Trong nhiệm kỳ (2012 - 2017), hoạt động của Hội Nông dân xã Tam Ngọc đã gặt hái được nhiều thành quả. Từ phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đã nâng cao mức thu nhập cho mỗi hộ, tăng sản phẩm cho xã hội, nhiều hộ vươn lên thoát nghèo bền vững, làm giàu chính đáng và không ngừng tăng lên qua từng năm. Đến nay, toàn xã có tổng cộng 370 hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Từ nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân hằng năm đã giúp cho trên 50 lượt hộ vay vốn phát triển sản xuất với trên 1,1 tỷ đồng. Tổng nguồn vốn nông dân xã được vay có số dư nợ tại Ngân hàng trên 8 tỷ đồng. Hội nông dân xã Tam Ngọc cũng thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng, cơ quan chuyên môn của tỉnh, thành phố tổ chức nhiều buổi hội thảo, tập huấn về cây trồng, con vật nuôi với trên 30 buổi, 800 lượt nông dân tham gia. Trong vai trò nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới, sau khi xã Tam Ngọc được thành phố chọn làm điểm, Hội nông dân xã đảm nhận tiêu chí số 13 về hình thức tổ chức sản xuất. Trong đó, đã tư vấn thành lập được 1 Hợp tác xã, 5 Tổ hợp tác hoạt động trên các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, may mặc…

Đại hội đã bầu 13 Đại biểu trong Ban chấp hành và bầu ông Trương Vĩnh Bá tiếp tục đảm nhận chức vụ Chủ tịch Hội Nông dân xã trong nhiệm kỳ 2018-2023.

20180125 081902 resized 1
Chủ tịch Hội Nông dân thành phố tặng hoa chúc mừng ông Trương Vĩnh Bá tái đắc cử Chủ tịch Hội nông dân xã.

 

Tác giả bài viết: TƯỜNG QUÂN – QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây