Những mảnh đời đầy nước mắt

Thứ năm - 28/06/2018 11:14
Trong hành trình tham gia làm thiện nguyện cùng ông Hoàng Xuân Việt – Nguyên Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ và ông Trần Ngọc Sơn – Trưởng phòng GD&ĐT thành phố, chúng tôi đã đến thăm và chứng kiến những mảnh đời đầy nước mắt.
Ông Hoàng Xuân Việt – Nguyên Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ thay mặt nhà tài trợ gởi tặng 4 triệu đồng cho gia đình anh Trình Văn Hội.
Ông Hoàng Xuân Việt – Nguyên Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ thay mặt nhà tài trợ gởi tặng 4 triệu đồng cho gia đình anh Trình Văn Hội.

22 học sinh được nhận học bổng với mức 2 triệu đồng/suất do chị Đỗ Thị Thu Thủy, con gái của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Đỗ Thế Chấp, hiện đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh tài trợ mới đây, trong số đó có 10 học sinh hiện đang theo học tại trường Tiểu học Nguyễn Du (xã Tam Trà, huyện Núi Thành), 5 học sinh của trường Tiểu học Trần Quốc Toản, 5 học sinh của trường THCS Chu Văn An, (xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh) và 2 học sinh hiện đang theo học tại trường Tiểu học Trần Quý Cáp (xã Tam Ngọc, thành phố Tam Kỳ). Qua 2 ngày chúng tôi đã đến gặp, tìm hiểu đời sống của 20 học sinh là con em xã Tam Trà (Núi Thành) và xã Tam Lãnh, (huyện Phú Ninh) ra về với biết bao trăn trở vì cuộc sống quá khó khăn của các em. Chưa nguôi ray rứt vì các em ở huyện Núi Thành, Phú Ninh, chúng tôi lại không cầm được nước mắt khi chứng kiến hoàn cảnh khá thương tâm của 2 chị em Trình Thị Thu Hà, lớp 2/2 và em Trình Thị Thảo My, lớp 1/1, trường Tiểu học Trần Quý Cáp, (xã Tam Ngọc, thành phố Tam Kỳ).

Hai chị em Thu Hà và Thảo My là con của anh Trình Văn Hội và chị Trịnh Thị Thảo hiện đang ở tại thôn Đồng Hành, (xã Tam Ngọc, thành phố Tam Kỳ). Năm 2014, trong khi làm phụ hồ anh Hội không may bị đinh văng vào làm hỏng một con mắt, không lâu sau con mắt còn lại cũng bị mù hoàn toàn. Không chỉ không lao động được mà mọi sinh hoạt của anh Hội đều phải nhờ vào sự giúp đỡ của người thân. Trong khi đó chị Thảo có bệnh lý về tâm thần, người ngây ngây dại dại không làm được việc gì. Căn nhà tạm đủ để 4 thành viên trong gia đình che mưa, che nắng nhưng mới đây một cơn gió mạnh thổi qua đã làm cho căn nhà bị sập. Chị Nguyễn Thị Hạnh – Chủ tịch UBMTTQVN xã Tam Ngọc cho biết. Thời gian qua, địa phương đã vận động các nhà hảo tâm giúp đỡ được một ít tiền mặt nhưng không dám giao cho chị Thảo giữ mà phải gởi ở các cơ sở cung cấp lương thực, thực phẩm để gia đình chị Thảo đến đó mua về sử dụng rồi trừ dần. Riêng 4 triệu đồng mà chị Đỗ Thị Thu Thủy hỗ trợ lần này, địa phương sẽ trực tiếp hướng dẫn chị Thảo mua một cái bàn học để hai chị em ngồi học chung và may cho mỗi cháu hai bộ áo quần đồng phục.

Đây là những mảnh đời bất hạnh, cần được sự cưu mang của cộng đồng nhằm giúp các em vượt qua cơn khốn khó để được đến trường học tập như bao bạn bè.

Tác giả bài viết: Nguyễn Điện Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây