Năm 2017, tỷ lệ hộ nghèo phường Hòa Hương giảm còn 0,76%

Thứ năm - 29/03/2018 16:02
Chiều ngày 29.3, bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ đã có buổi làm việc với UBND phường Hòa Hương về kết quả thực hiện công tác giảm nghèo và triển khai thực hiện chính sách khuyến khích thoát nghèo bền vững theo Nghị quyết 13/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Quảng Nam.
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Theo kết quả điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2017, số hộ nghèo toàn phường là 20 hộ, chiếm tỷ lệ 0,76% so với năm 2016 giảm 2 hộ; hộ cận nghèo 43 hộ, tỷ lệ 1,64% so với năm 2016 giảm 13 hộ. Trong đó, hộ nghèo thuộc chính sách bảo trợ xã hội chiếm tỷ lệ 40% so với tổng số hộ nghèo. Thời gian qua, địa phương đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ giúp đỡ hộ nghèo như: phân công cho các hội, đoàn thể giúp đỡ, hỗ trợ cho các hộ nghèo; tuyên truyền đối thoại với các hộ nghèo để có giải pháp hỗ trợ; hỗ trợ phương tiện sinh kế, giới thiệu việc làm, giúp đỡ các đối tượng tiếp cận nguồn vốn vay để phát triển kinh tế. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác giảm nghèo tại địa phương vẫn còn một số khó khăn như: Một số hộ nghèo, hộ cận nghèo vẫn còn có tâm lý trông chờ ỷ lại vào chính sách của nhà nước, nguồn kinh phí vận động từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm vẫn còn hạn chế…Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận đề xuất các giải pháp để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong công tác giảm nghèo tại địa phương.

Kết luận tại buổi làm việc, lãnh đạo thành phố yêu cầu địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các hộ nghèo tự lực vươn lên; phân công cho các tổ chức hội, đoàn thể địa phương, các khối phố vào cuộc để nhận đỡ đầu giúp đỡ các trường hợp khó khăn, riêng đối với những hộ không có việc làm ổn định địa phương cần có giải pháp đào tạo nghề, giới thiệu việc làm, tạo điều kiện để các hộ nghèo vay vốn phát triển kinh tế gia đình. Ngoài ra địa phương cần vận dụng linh hoạt các cơ chế, chính sách để hỗ trợ các hộ nghèo thoát nghèo bền vững.

Tác giả bài viết: QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây