Mitting kỉ niệm ngày Chữ thập đỏ và phát động “Tháng nhân đạo”2018

Thứ ba - 08/05/2018 03:38
Sáng ngày 8.5 Hội Chữ thập đỏ thành phố Tam Kỳ tổ chức mitting kỷ niệm 155 năm ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 8/5 (1863-2018) và phát động “Tháng nhân đạo” năm 2018.
Tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó
Tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó

Hưởng ứng phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, nhiều năm qua, Hội CTĐ các cấp ở Tam Kỳ đã tổ chức nhiều phong trào như “Tết vì người nghèo và nạn nhan chất độc màu da cam”, tặng 2 triệu suất quà Tết mỗi năm, dự án “Ngân hàng bò” đã trao tặng hơn 21 ngàn con bò giống cho người nghèo, cùng nhiều hoạt động khác đã kịp thời giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Để đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo Trung ương  Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động lấy tháng năm hằng năm là “Tháng nhân đạo”, bắt đầu từ 2018.

          Với chủ đề “Nhân đạo – từ nhận thức tới hành động” tháng nhân đạo năm nay kêu gọi tinh thần chia sẻ, tương thân, tương ái của mỗi tổ chức, mỗi cá nhân trong xã hội chung tay hoạt động nhân đạo góp phần khơi dậy và phát huy truyền thống tương thân tương ái, chăm lo trợ giúp người nghèo, người dễ bị tổn thương vươn lên trong cuộc sống. Tháng nhân đạo bắt đầu từ ngày 01/5 đến ngày 31/5, trong đó cao điểm từ ngày 8/5 đến ngày 19/5 với các hoạt động trợ giúp vốn phát triển sản xuất, bò sinh sản, hỗ trợ nhà, khởi công công trình nhân đạo, tổ chức hiến máu hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè 2018... Tại buổi lễ, Hội CTĐ thành phố cũng đã trao tặng 10 sổ tiết kiệm, trị giá 3 triệu đồng/sổ cho những em học sinh nghèo vượt khó, 30 suất quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 300 nghìn đồng.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – TƯỜNG QUÂN – HỒ TY

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây