Lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Thứ hai - 01/04/2019 02:29
Sáng ngày 1.4, cùng với nhiều địa phương trên cả nước, tại phường Tân Thạnh, Ban chỉ đạo cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 của thành phố Tam Kỳ đã tổ chức lễ ra quân. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng.
Quang cảnh lễ ra quân
Quang cảnh lễ ra quân
Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở 10 năm mới được tổ chức một lần. Kết quả thu thập thông tin không chỉ giúp ích cho việc đánh giá kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 10 năm qua mà còn làm cơ sở để hoạch định chiến lược phát triển trong giai đoạn tới do đó thành phố Tam Kỳ đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho cuộc điều tra lần này. Thành phố đã tổ chức tập huấn cho thành viên BCĐ và điều tra viên xã, phường. Qua đó nhằm giúp các điều tra viên thực hiện tốt nhiệm vụ khi bước vào quá trình điều tra. Đặc biệt cuộc điều tra lần này sử dụng máy tính bảng và điện thoại thông minh để điều tra từ khâu đầu tiên đến khâu cuối cùng nên quá trình thu thập thông tin diễn ra thuận tiện, nhanh chóng hơn. Thành phố Tam Kỳ là địa phương đầu tiên phấn đấu hoàn thành cuộc Tổng điều tra vào ngày 15/4.
Được biết, Tam Kỳ và Điện Bàn là hai địa phương được Ban chỉ đạo của tỉnh chọn làm điểm tổ chức lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.
 
20190401 082103
Ra quân  điều tra
 
20190401 085832
Thu thập thông tin tại hộ dân

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – TƯỜNG QUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây