Lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác BT-GPMB dự án đường Điện Biên Phủ

Thứ sáu - 24/08/2018 21:31
Chiều ngày 24.8, Bí thư Thành ủy Tam Kỳ ông Nguyễn Văn Lúa và chủ tịch UBND thành phố ông Nguyễn Hồng Quang cùng các phòng ban liên quan đã đi kiểm tra tiến bộ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án đường Điện Biên Phủ đoạn qua xã Tam Phú, xã Tam Thanh và bãi tắm Hạ Thanh.
Lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác BT-GPMB dự án đường Điện Biên Phủ

 

20180824 152751
Lãnh đạo Tam Kỳ kiểm tra tiến độ GPMB dự án đường Điện Biên Phủ tại 2 xã Tam Phú và Tam Thanh.

Đối với đoạn qua xã Tam Phú có tổng cộng 90 hộ dân bị ảnh hưởng, đến nay có 72 hộ dân đã nhận tiền, còn lại 09 hộ ảnh hưởng nhà và đất ở, 02 hộ ảnh hưởng đất nông nghiệp, 01 hộ phải di dời mồ mả. Còn đoạn qua xã Tam Thanh, đến nay, hầu hết các hộ dân đều đồng thuận và chấp hành chủ trương chung. Đối với các hộ dân vùng dự án, thành phố đã áp dụng đầy đủ các chính sách ưu đãi theo quy định, ngoài ra còn vận dụng thêm kinh phí từ nhiều nguồn hợp pháp khác để hỗ trợ người dân sớm ổn định cuộc sống. Đối với bãi tắm Hạ Thanh, việc quản lý, khai thác cũng có nhiều chuyển biển tích cực.

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo thành phố yêu cầu đơn vị thi công nhanh chóng triển khai san ủi, thi công đối với phần diện tích người dân đã bàn giao mặt bằng. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị liên quan cần quan tâm, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân trong quá trình BT-GPMB, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án. Cạnh đó, các địa phương cần tích cực làm tốt công tác tuyên truyền để tạo sự đồng thuận trong nhân dân, phù hợp với chủ trương nhà nước và nhân dân cùng làm.

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây