Lãnh đạo Tam Kỳ kiểm tra khắc phục mưa lụt để sản xuất

Thứ tư - 26/12/2018 13:28
Sáng ngày 26.12, ông Nguyễn Văn Lúa – Bí thư Thành ủy Tam Kỳ đã đi kiểm tra tình hình thiệt hại và khắc phục đợt mưa lụt vừa qua tại các xã vùng đông thành phố.
Lãnh đạo thành phố kiểm tra cánh đồng thôn Xuân Quý bị cát sông bồi lấp.
Lãnh đạo thành phố kiểm tra cánh đồng thôn Xuân Quý bị cát sông bồi lấp.
Tại xã Tam Thăng báo cáo từ địa phương và qua phản ánh của người dân thôn Xuân Quý cho biết, có trên 10 ha ruộng của thôn nằm dọc ven sông Bàn Thạch đã bị cát sông bồi lấp, có đoạn cát bồi lấp trên mặt ruộng dày 20cm, khiến cho nông dân không thể sản xuất được. Trong khi đó, tại thôn Mỹ Cang, hợp tác xã chăn nuôi gà Mười Tín cũng bị ảnh hưởng nặng với trên 35 nghìn con gà bị chết do mưa ngập, tổng thiệt hại ước tính trên 2,5 tỷ đồng. Đối với xã Tam Phú, bị ảnh hưởng nhiều nhất là các thôn Ngọc Mỹ, Phú Ngọc, Quý Thượng với hàng trăm ha lúa và hoa màu bị ngập úng. Bên cạnh đó, nhiều diện tích ruộng cũng bị sạt lở, đất cát bồi lấp khiến bà con nông dân gặp khó khăn trong sản xuất vụ đông xuân. 
Qua kiểm tra, lãnh đạo thành phố yêu cầu địa phương và các ngành chức năng tiếp tục thống kê thiệt hại, chủ động triển khai cơ chế hỗ trợ cho bà con kịp thời sản xuất. Về con vật nuôi có thể phối hợp với các công ty để giảm giá mua giống. Về trồng trọt, hỗ trợ lúa giống cho nông dân gieo sạ kịp thời. 

Tác giả bài viết: TƯỜNG QUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây