Họp nghe báo cáo phương án xã hội hóa nhà văn hóa thiếu nhi

Thứ sáu - 31/08/2018 18:07
Chiều ngày 31.8, Chủ tịch UBND thành phố ông Nguyễn Hồng Quang chủ trì cuộc họp với một số phòng ban liên quan để nghe báo cáo phương án xã hội hóa nhà văn hóa thiếu nhi thành phố. Tham dự có Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố ông Bùi Ngọc Ảnh và bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch UBND thành phố.
Quang cảnh cuộc họp
Quang cảnh cuộc họp
    Nhà văn hóa thiếu nhi thành phố có địa chỉ tại số 582-584 Phan Châu Trinh, phường An Sơn với tổng diện tích 10.276 m2. Công trình gồm khu hành chính, khu giảng dạy, học tập các bộ môn năng khiếu, khu hội trường, nhà đa năng và các công trình phụ trợ. Tổng nguồn thu bình quân hằng năm 1,2 tỷ đồng trong đó ngân sách thành phố cấp 650 triệu đồng. Phần lớn các hoạt động của nhà văn hóa thiếu nhi diễn ra trong mùa nắng. Mùa mưa hoạt động rất khó khăn nên nguồn thu không ổn định. Phương án xã hội hóa được đưa ra nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả quản lý và điều hành hoạt động của nhà văn hóa thiếu nhi. Một khi phương án xã hội hóa được phê duyệt sẽ tổ chức đấu thầu công khai; bàn giao cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ các hoạt động chuyên môn và công tác giảng dạy cho đơn vị trúng thầu. Miễn giảm một số chính sách cho doanh nghiệp tham gia như tiền thuê đất, cơ sở vật chất... Nhân sự có 2 cán bộ biên chế và 6 cán bộ hợp đồng. Sau khi xã hội hóa, năm đầu tiên thành phố xem xét hỗ trợ một phần kinh phí để tổ chức các hoạt động. Hết thời hạn một năm thì đơn vị tiếp quản tự chủ kinh phí 100%.
    Các đại biểu tham dự cuộc họp đã tập trung bàn thảo nhiều nội dung để đưa ra một phương án hợp lý đảm bảo hoạt động của nhà văn hóa thiếu nhi. Kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố ông Nguyễn Hồng Quang nhấn mạnh: việc sắp xếp Đề án sáp nhập 3 đơn vị Nhà văn hóa thiếu nhi, Đài TT-TH và Trung tâm VH-TT cứ thực hiện theo quy định. Việc xã hội hóa vẫn phải thực hiện và phương án sẽ do UBND thành phố ban hành. Khi chuyển đổi xã hội hóa vẫn phải đảm bảo giữ lại chức năng, nhiệm vụ của nhà văn hóa thiêu nhi theo Đề án 107. Đơn vị này cũng cần tham mưu lại phương án cụ thể, gọn nhẹ, cụ thể hóa hơn về cơ chế hỗ trợ để thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư.

Tác giả bài viết: Bích Liên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây