Hội LHPN Tam Kỳ giám sát ATVSTP tại phường Trường Xuân

Thứ tư - 28/03/2018 16:10
Sáng ngày 28.3, Hội LHPN thành phố Tam Kỳ tổ chức giám sát vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm tại phường Trường Xuân. Cùng tham dự buổi giám sát có đại diện Ban Dân vận Thành ủy Tam Kỳ, UBMTTQVN thành phố, Trung tâm Y tế, Phòng Y tế và Công an thành phố.
Giám sát tại cơ sở sản xuất kẹo
Giám sát tại cơ sở sản xuất kẹo

Phường Trường Xuân hiện có 119 loại hình cơ sở thực phẩm trong đó bao gồm 8 cơ sở sản xuất chế biến, 19 cơ sở kinh doanh và 92 cơ sở dịch vụ ăn uống. Tại buổi giám sát, đoàn đã tập trung kiểm tra 05 hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống và 01 cơ sở sản xuất chế biến bánh kẹo. Qua kiểm tra, ghi nhận một số vấn đề bất cập còn tồn tại ở các cơ sở ăn uống như chưa được tập huấn, chưa có giấy chứng nhận đảm bảo điều kiện kinh doanh hoặc có nhưng giấy tờ bị thất lạc, vấn đề vệ sinh khu chế biến và khu vực bán chưa đảm bảo. Đoàn cũng đã trao đổi, hướng dẫn các hộ về những quy định pháp luật của Nhà nước về ATTP nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP trong sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm. Đồng thời kiến nghị với địa phương thực hiện có hiệu quả lĩnh vực này. Về phía UBND phường Trường Xuân cũng đã có kế hoạch tổ chức tập huấn và cấp giấy chứng nhận cho các hộ kinh doanh trong tháng 4 sắp đến.

Việc tổ chức giám sát VSATTP của Hội LHPN thành phố góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về VSATTP đối với các hộ kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn, đồng thời dần hình thành nếp sống văn hóa, nâng cao ý thức đảm bảo sức khỏe, chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây