Học và làm theo Bác từ những điều thiết thực

Thứ sáu - 18/05/2018 01:18
Học Bác ở phong cách nêu gương, thời gian qua, nhiều tập thể, cá nhân trên địa bàn thành phố Tam Kỳ đã triển khai những công trình, phần việc thiết thực, hiệu quả giúp đỡ nhân dân vươn lên khó khăn, góp phần xây dựng địa phương, đơn vị.
Ngọc trao cơm Thiện Tâm cho người lao động nghèo
Ngọc trao cơm Thiện Tâm cho người lao động nghèo

Vào mỗi buổi trưa từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, những người hành nghề ve chai, vé số dạo, người chai, vé số dạo, người nhà bệnh nhân… lại tìm đến quán cơm Thiện Tâm – Giá 3000 đồng trên đường Trần Hưng Đạo. Quán cơm này do bạn Nguyễn Thị Như Ngọc và các bạn tình nguyện viên mở ra, mỗi ngày phục vụ khoảng 100 suất cơm với giá 3000 đồng mỗi suất. Với phương châm “Hãy cho nhưng đừng bao giờ nhớ – Hãy nhận hưng đừng bao giờ quên”, quán cơm giá rẻ 3000 đồng của các bạn trẻ đã mang đến niềm vui lớn, làm vơi bớt nỗi nhọc nhằn, lo toan trên chặng đường mưu sinh của những người lao động nghèo. Ông Bùi Tấn Kỳ, quê ở xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, hằng ngày bán vé số dạo trên địa bàn TP Tam Kỳ cho biết: Bữa cơm tình thương này rất ý nghĩa, không chỉ hỗ trợ cho bác mà còn cho những người lang thang cơ nhỡ…

Ngọc - Một trong những người khởi xướng bữa cơm Thiện Tâm hiện là bí thư chi đoàn Khối phố 5, phường An Xuân và cũng là gương mặt quen thuộc với các chương trình từ thiện như giúp nông dân bán dưa, phát cháo tình thương cho bệnh nhân nghèo, tặng quà cho người dân khó khăn... Dù ở cương vị bí thư chi đoàn hay một tình nguyện viên, Ngọc luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, là tấm gương tiêu biểu của tuổi trẻ Tam Kỳ trong học tập và làm theo lời Bác. Bạn Nguyễn Thị Như Ngọc – Bí thư chi đoàn KP 5, phường An Xuân, TP Tam Kỳ tâm sự: Khi gặp những mảnh đời khó khăn, em cố gắng vận động mọi người cùng chung tay giúp đỡ họ vượt qua lúc ngặt nghèo. Đó chính là niềm vui là động lực để em tiếp tục hành trình tình nguyện. Đây cũng là điều em học tập Bác ở lòng trắc ẩn, yêu thương, sẻ chia với mọi người bằng những việc làm cụ thể.

Đối với tập thể Hội CCB phường Tân Thạnh, học Bác trước hết phải gần dân, hiểu dân, gương mẫu để vận động nhân dân tham gia xây dựng địa phương. Thấm nhuần tinh thần này, Hội luôn đi đầu trong các phong trào xóa đói giảm nghèo, xây dựng đường giao thông, nạo vét kênh mương nội đồng, đảm nhận xây dựng tuyến đường tự quản văn minh đô thị, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ... Đến nay toàn hội không còn hộ nghèo, 80% hộ khá, giàu, 100% CCB gương mẫu, không có hội viên và gia đình vi phạm pháp luật, 8/8 chi hội đạt trong sạch vững mạnh. Ông Trương Công Nghĩa – Chủ tịch Hội CCB phường Tân Thạnh cho biết: Học tập tấm gương đạo đức của Bác, Hội CCB phường luôn tâm niệm phải gương mẫu thực hiện các phong trào và vận động gia đình, nhân dân làm theo. Từ những công trình dân sinh như làm đường bê tông, bắt điện chiếu sáng, nạo vét kênh mương… uy tín của Hội CCB ngày càng được nhân dân quý mến.

     Học tập ở Bác từ những điều giản dị, thiết thực. Mỗi người dân luôn ý thức, trách nhiệm, trong đó là mỗi cán bộ, đảng viên phải đi đầu, làm gương; luôn gần dân, sát dân để hiểu dân. Chỉ khi hiểu dân mới giúp đỡ, vận động được nhân dân. Đây cũng là bài học trọng tâm, thiết thực nhất trong học và làm theo Bác Hồ tại TP.Tam Kỳ.

dscn6431
Cán bộ hội viên CCB tham gia nạo vét kênh mương tại cánh đồng Nhong

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN-QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây