Heo đất từ thiện của nữ công an thành phố

Thứ tư - 21/03/2018 22:55
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hội Phụ nữ Công an thành phố Tam Kỳ không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn mà còn phát huy đức tính cần, kiệm trong các phong trào xã hội. Nổi bật trong gần 3 năm nay là mô hình “ Heo đất từ thiện” đã được 100% hội viên hưởng ứng và mô hình đã tạo thêm tinh thần phấn đấu phục vụ nhân dân của nữ công an thành phố.
Hội phụ nữ Công an Tam Kỳ mổ heo đất
Hội phụ nữ Công an Tam Kỳ mổ heo đất

Đã thành thói quen, cứ mỗi ngày đến cơ quan chị Phạm Thị Huyền Trang, công an phường An Sơn lại bỏ tiền lẻ vào con heo đất đặt cạnh bàn làm việc. Gần 3 năm nay, việc làm của chị cũng đã nhận được sự ủng hộ của anh em trong đơn vị và cả người dân đến liên hệ công việc. Của ít lòng nhiều nên heo đất của chị Trang cũng lớn nhanh. Trước tết khi đem heo đi mổ tập trung tại Hội Phụ nữ Công an thành phố, heo của chị Trang đạt 500 ngàn đồng, nhiều nhất so với heo đất của nữ công an 9 phường nội thị chỉ sau 5 tháng tiết kiệm. Thượng uý Phạm Thị Huyền Trang chia sẻ thêm về việc làm này “ Tôi tiết kiệm nuôi heo đất từ thiện không phải vì thi đua mà vì tự bản th”ân thấy đây là việc nên làm và làm thường xuyên. Và khi làm cùng với cả tập thể thì công việc này lại càng ý nghĩa hơn”.

Mô hình nuôi “ Heo đất từ thiện” của Hội Phụ nữ Công an thành phố được triển khai từ tháng 10 năm 2015. Hình thức thực hiện là mỗi ngày, các chị em sẽ tiết kiệm tiền chi tiêu, sinh hoạt để nuôi heo đất từ thiện, số tiền quy định ít nhất từ 1000đồng/ ngày trở lên. Lúc đầu mô hình được phát động trong nữ cán bộ công an thành phố, sau đó phát động đến nữ công an ở 9 phường. Mô hình đã nhận được sự ủng hộ của tất cả hội viên, không những thế còn nhận được sự đóng góp của toàn bộ cán bộ chiến sĩ nam trong đơn vị. Tính đến ngày 2/3/2018, Hội Phụ nữ Công an thành phố đã tổ chức nuôi 6 lượt heo với 114 con heo đất, số tiền thu được gần 40 triệu đồng. Sau mỗi đợt mổ heo, hội viên phụ nữ công an thành phố lấy đó để tổ chức các hoạt động từ thiện như phát cháo tình thương, hộp cơm nghĩa tình cho bệnh nhân Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, Bệnh viện Tâm thần Quảng Nam; thăm tặng quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, người có công cách mạng và phát quà cho hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Tam Kỳ và ở xã Trà Mai, huyện Nam Trà  My. Ngoài ra Hội còn dùng số tiền tiết kiệm được để tặng quà cho con em cán bộ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi. Đến nay mô hình còn được phát động thực hiện trong lãnh đạo công an thành phố. Thiếu tá Dương Nữ Vân Anh- Chủ tịch Hội phụ nữ Công an thành phố Tam Kỳ, người đã đưa ra ý tưởng thực hiện mô hình “ Heo đất từ thiện” trong đơn vị đã chia sẻ thêm về mục đích của mô hình này “ Ban đầu do không có nguồn kinh phí để Hội tổ chức các hoạt động xã hội hướng về cộng đồng nên tôi đã nghĩ cần phát động chị em thực hành tiết kiệm tạo nguồn quỹ. Và ý tưởng này được chị em ủng hộ ngay, vì số tiền tiết kiệm hàng ngày không bao nhiêu nhưng làm thường xuyên thì được số tiền lớn. Sắp tới chúng tôi sẽ nhân rộng mô hình này ở Ban chỉ huy công an các xã phường”.

Số heo đất ngày càng nhiều hơn, số tiền thu được cũng đang dần tăng lên. Hội viên phụ nữ công an thành phố Tam Kỳ càng vui hơn khi việc làm nhỏ bé của các chị đã ngày càng lan toả, được nhiều người ủng hộ. Ý nghĩa của việc làm này không chỉ là các chị thể hiện được đức tính tiết kiệm mà sự tiết kiệm này còn là để góp sức đem lại những món quà cần thiết cho nhiều người khác. Cũng chính vì thế mà dù công việc của nữ công an vẫn bộn bề vất vả nhưng các chị vẫn vui vẻ lên đường làm thiện nguyện, làm theo lời Bác dạy và cũng là phát huy đạo lý tương thân tương ái. 

Tác giả bài viết: THANH XUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây