HĐND thành phố giám sát phường Phước Hòa về công tác BT-GPMB

Thứ ba - 28/08/2018 15:05
Sáng ngày 28.8, ông Nguyễn Hồng Sơn - Trưởng Ban Pháp chế HĐND thành phố Tam Kỳ chủ trì làm việc với UBND phường Phước Hoà về tình hình chấp hành pháp luật trên lĩnh vực bồi thường giải phóng mặt bằng, tái định cư một số dự án trên địa bàn phường. Bà Đặng Thị Phú Hoa – Phó Chủ tịch HĐND thành phố đến dự.
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Trong 2 năm qua, trên địa bàn phường Phước Hòa triển khai 2 dự án trọng điểm gồm: Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Điện Biên Phủ với 114 hộ bị ảnh hưởng. Trong diện tích thu hồi là 8786,4 m2, kinh phí bồi thường 87 tỷ đồng, đến nay còn 7 hộ chưa bàn giao mặt bằng; Dự án thứ 2 là dự án đường Bạch Đằng và hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phía Tây đường Bạch Đằng có 18 hộ bị ảnh hưởng, diện tích thu hồi là 10.273,6 m2, kinh phí bồi thường là 6,4 tỷ, đến nay đã có 12 hộ nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng.
Đối với công tác tái định cư, trong 2 năm đã bố trí 107 hộ tái định cư, tổng diện tích 12.800 m2, đảm bảo đời sống cho người dân vùng dự án. Ngoài ra, địa phương đã tiếp nhận, giải quyết 23 lượt ý kiến, kiến nghị của người dân và tổ chức 7 buổi đối thoại với nhân dân liên quan đến việc kiểm kê, BT-GPMB, TĐC theo đúng quy định pháp luật.
 Tại hội nghị, đoàn giám sát đã ghi nhận những kết quả mà địa phương đã đạt được trên lĩnh vực BT-GPMB, TĐC thời gian qua,  đồng thời cũng đánh giá một số điểm còn tồn tại, yêu cầu địa phương giải trình, làm rõ một số vấn đề như: Việc kiểm kê công trình, vật kiến trúc, cây cối cho người dân còn thiếu sót; Sai lệch trong hồ sơ đất đai gây khó khăn, trở ngại dẫn đến công tác bồi thường chậm triển khai, ý thức chấp hành pháp luật về BT-GPMB của người dân chưa cao…
Đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể địa phương đã giải trình một số thắc mắc trong phạm vi thẩm quyền, đồng thời cùng với các các thành viên trong ban giám sát phân tích, đánh giá  những vấn đề còn hạn chế để tìm ra hướng khắc phục, thực hiện có hiệu quả hơn trong những năm sắp đến.

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây