HĐND thành phố giám sát phường An Mỹ về thực hiện Nghị quyết số 03/2014/NQ-HĐND

Thứ tư - 04/04/2018 04:38
Chiều ngày 4.4, Ban KT-XH HĐND thành phố Tam Kỳ đã có buổi làm việc với UBND phường An Mỹ về kết quả thực hiện Nghị quyết số 03/2014/NQ-HĐND ngày 25.9.2014 của HĐND thành phố Tam Kỳ (khóa X) về phát triển sự nghiệp Văn hóa thông tin, thể dục thể thao giai đoạn 2015 – 2020. Bà Đặng Thị Phú Hoa, Phó Chủ tịch HĐND thành phố tham dự buổi làm việc.

Qua 3 năm triển khai thực hiện đề án (2015 – 2017), sự nghiệp văn hóa thể thao trên địa bàn phường An Mỹ đã có những chuyển biến tích cực. Công tác quy hoạch được chú trọng, công tác đầu tư nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất, thiết chế văn hóa được quan tâm. Công các tuyên truyền cổ động trực quan có nhiều đổi mới, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phát triển rộng rãi, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa và nâng cao sức khỏe của người dân. Trong 3 năm đã xây mới 2 nhà văn hóa khối phố, sửa chữa 2 nhà với tổng kinh phí trên 750 triệu đồng. Đã thành lập 1 câu lạc bộ đàn hát dân ca, duy trì 2 câu lạc bộ cờ tướng và 2 câu lạc bộ văn nghệ. Tham gia Đại hội thể dục thể thao thành phố Tam Kỳ đạt giải nhất toàn đoàn. Số người tham gia tập luyện thể dục thể thao thường xuyên đạt mức 39%, số gia đình luyện tập thể dục thể thao là 32%. Trong năm 2017, toàn phường có 2499 gia đình văn hóa, đạt tỉ lệ 92,69%; 10/11 khối phố văn hóa, tỉ lệ 91,9%.

Bên cạnh những kết quả khả quan đã đạt được, tại buổi làm việc, UBND phường An Mỹ đã nêu lên một số vấn đề khó khăn trong việc thực hiện đề án như: công tác quy hoạch đất dành cho thể dục thể thao triển khai chậm; các thiết chế văn hóa có quan tâm đầu tư nhưng chưa đồng bộ, trên địa bàn còn nhiều nhà văn hóa khối phố đã xuống cấp, diện tích không đảm bảo; kinh phí đầu tư cho hoạt động văn hóa, thể thao còn hạn hẹp. Qua đó, UBND phường An Mỹ đã đề xuất hướng giải quyết cho một số vấn đề còn tồn tại. Ban KT-XH HĐND thành phố đánh giá cao những kết quả trong 3 năm thực hiện Nghị quyết 03 của phường An Mỹ, đồng thời ghi nhận những kiến nghị của đơn vị để trình HĐNĐ thành phố có hướng giải quyết trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: LÊ THU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây