Giao ban đánh giá công tác LĐ-TB&XH quý I/2018

Thứ năm - 05/04/2018 05:06
Chiều ngày 5.4, Phòng LĐ-TB&XH tổ chức giao ban công tác quý 1.2018 và đánh giá kết quả thăm, tặng quà, hỗ trợ các đối tượng chính sách, đối tượng xã hội và các đơn vị nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất – 2018. Bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Chủ tịch UBND thành phố đến dự.
Công tác chăm lo tết cho đối tượng chính sách, người có công được thành phố Tam Kỳ thực hiện chu đáo
Công tác chăm lo tết cho đối tượng chính sách, người có công được thành phố Tam Kỳ thực hiện chu đáo

Nhìn chung trong 3 tháng đầu năm 2018, với sự tập trung chỉ đạo của Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao trên các lĩnh vực. Tổ chức chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đối tượng người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, giải quyết việc làm, giúp đỡ trẻ em nghèo, kiểm tra giám sát việc thực hiện công tác LĐ-TB&XH … Ngoài ra công tác tặng quà, hỗ trợ các đối tượng chính sách, đối tượng xã hội và các đơn vị nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất – 2018 được thực hiện đảm bảo. Tổ chức cấp phát 12.596 suất quà cho các đối người có công với cách mạng và thân nhân với trị giá 4,2 tỷ đồng; cấp phát 27.825 kg gạo, 5.355 kg nếp, 690 suất quà tết và trên 250 triệu đồng cho các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng . Các địa phương cũng đã vận động các nhà hảo tâm, tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ hàng trăm suất quà tết cho các đối tượng chính sách, gia đình khó khăn với tổng trị giá gần 1,8 tỷ đồng; thăm và tặng 600 suất quà cho nhân dân huyện Nam Trà My trị giá 180 triệu đồng.  

Tại cuộc họp các đại biểu đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong giải quyết các chính sách liên quan tại địa phương cũng như đề xuất các giải pháp để thực hiện tốt hơn công tác LĐ-TB&XH trong thời gian đến.

Tác giả bài viết: QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây