Giải quyết một số tồn tại trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Thứ ba - 04/09/2018 06:54
Chiều ngày 4.9, ông Bùi Ngọc Ảnh – Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ đã có buổi làm việc với Phòng Tài nguyên & Môi trường, Trung tâm Hành chính công thành phố và một số phòng ban, đơn vị liên quan về tình hình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn thành phố trong 8 tháng đầu năm 2018.
Trung tâm Hành chính công thành phố giải quyết hồ sơ đất đai cho công dân.
Trung tâm Hành chính công thành phố giải quyết hồ sơ đất đai cho công dân.
Trong 8 tháng đầu năm, thành phố đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu 765 hồ sơ, chuyển mục đích sử dụng đất 172 hồ sơ, giao đất và cấp giấy 474 hồ sơ. Tại Trung tâm Hành chính công thành phố, có 410 hồ sơ trên lĩnh vực đất đai bị trễ hẹn nhưng đã giải quyết và 341 hồ sơ trễ hẹn chưa giải quyết, trong đó chậm ở khâu trích đo của Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai Tam Kỳ 286 hồ sơ. Hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu của hộ gia đình, cá nhân hiện đang giải quyết trễ công đoạn tại UBND các xã phường là 25 hồ sơ, nhiều nhất là tại phường Trường Xuân với 9 hồ sơ. 
Tại cuộc họp, sau khi nghe những ý kiến kiến nghị, đề xuất của các đại biểu tham dự, lãnh đạo thành phố yêu cầu Trung tâm Hành chính công, Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai, Phòng Tài nguyên&Môi trường thành phố cùng các phòng ban, xã phường tiếp tục tăng tăng cường công tác phối hợp để giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân được tốt hơn, đặc biệt là giải quyết dứt điểm những hồ sơ trễ hẹn. Đồng thời tiếp tục tham mưu thành phố cắt giảm thời gian giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong thời gian tới.
 

Tác giả bài viết: TƯỜNG QUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây