Đoàn đại biểu quảng bá Olympic mùa Đông 2018 của Hàn Quốc thăm Làng bích họa Tam Thanh

Thứ hai - 15/01/2018 09:55
Nhân dịp tham dự sự kiện “Ngày Hàn Quốc tại tỉnh Quảng Nam” chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao song phương Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992-22/12/2017), chiều ngày 15.12, Đoàn đại biểu quảng bá Olympic mùa Đông 2018 tại Pyedong Chang – Hàn Quốc đã đến thăm Làng bích họa Trung Thanh, xã Tam Thanh. Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Nam đón tiếp đoàn.
Phía thành phố Tam Kỳ đã thông tin sơ lược về các điều kiện tự nhiện, vị trí địa lý và tiềm năng phát triển du lịch của thành phố. Đặc biệt với sự giúp đỡ từ phía Hàn Quốc thông qua Qũy giao lưu phát triển Hàn Quốc (Korea Foundation), Làng bích họa Tam Thanh ra đời, đã tạo điều kiện để Tam Thanh, Tam Kỳ ngày càng được nhiều du khách và bạn bè khắp nơi biết đến. Đoàn đại biểu quảng bá Olympic mùa Đông 2018 của Hàn Quốc gồm các doanh nghiệp, các cựu chiến binh và cơ quan thông tấn báo chí đã đi thăm quan một số điểm tại Làng bích họa và rất vui mừng trước những vẻ đẹp, sự bình yên và thân thiện của người dân nơi đây. Phía đoàn đại biểu cũng đã quảng bá về những hình ảnh của thế vận hội mùa đông 2018 tại Hàn Quốc; đồng thời mong muốn sẽ là cầu nối giới thiệu nhiều nhà đầu tư đến tham quan và tìm hiểu môi trường đầu tư tại Tam Kỳ; hỗ trợ trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội cho thành phố tỉnh lỵ.
          Sáng ngày 15.12, Đoàn nghệ sĩ của thành phố Gwangyang (Hàn Quốc) sang biểu diễn nghệ thuật tại sự kiện “Ngày Hàn Quốc tại Quảng Nam” cũng đã đi thăm quan làng bích họa Tam Thanh.

Hai bên trao đổi thông tin 


Đoàn nghệ sĩ thành phố Gwangyang tham quan Làng bích họa 

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – TƯỜNG QUÂ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây