Cộng đồng chung tay giúp đỡ người nghiện ma túy

Thứ ba - 26/06/2018 03:45
Hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2018, Ngày quốc tế phòng chống ma túy và Ngày toàn dân phòng chống ma túy, sáng ngày 26.6, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thành phố Tam Kỳ tổ chức lễ mittting và diễu hành. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Thu Hiền.
Quang cảnh lễ mitting
Quang cảnh lễ mitting

Theo số liệu thống kê từ Công an thành phố, Tam Kỳ hiện có 329 đối tượng nghiện có hồ sơ quản lý, tăng 32 người so với cuối năm 2017. 13/13 xã, phường đều có tệ nạn ma túy. 6 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn xảy ra 13 vụ việc, 18 bị can liên quan đến ma túy; tăng 5 vụ, 4 bị can so với cùng kỳ năm ngoái. Trước thực trạng việc buôn bán, tàng trữ và sử dụng ma túy ngày càng nhiều trong giới trẻ nhất là các loại ma túy tổng hợp nên công tác tuyên truyền cần được quan tâm và đẩy mạnh hơn nữa nhằm nâng cao nhận thức trong các tầng lớp nhân dân về nguy hại của ma túy. Tháng hành động phòng chống ma túy năm nay tập trung vào chủ đề “Cộng đồng chung tay giúp đỡ người nghiện ma túy” tạo mọi điều kiện để các đối tượng này tái hòa nhập cộng đồng và không quay lại con đường cũ.

          Tại buổi lễ, lực lượng công an, cảnh sát biển vùng 2, ban bảo vệ dân phố và đoàn viên thanh niên đã diễu hành qua các tuyến phố chính của Tam Kỳ để hưởng ứng, khơi dậy ý thức trong nhân dân để thực hiện có hiệu qủa công tác đấu tranh, phòng chống ma túy.

20180626 072701
Diễu hành cờ hồng

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – TƯỜNG QUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây