Tam Kỳ vận động Qũy vì người nghèo được 1 tỷ đồng

Thứ tư - 18/07/2018 00:11
Sáng ngày 18.7, UBMT Tổ quốc Việt Nam thành phố Tam Kỳ tổ chức hội nghị lần thứ X nhiệm kỳ 2014-2019 đánh giá kết quả thực hiện chương trình hành động 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tham dự có ông Lê Thái Bình – Phó Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Từ đầu năm đến nay, các cấp Mặt trận từ thành phố đến xã, phường đã kịp thời nắm bắt dư luận xã hội, tư tưởng nhân dân, tham mưu  cho cấp ủy Đảng, chính quyền nắm bắt thông tin, xử lý có hiệu quả. Phối hợp triển khai có hiệu quả Quy chế giám sát và phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, các phong trào thi đua gắn với cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Theo đó Mặt trận các địa phương đã vận động nhân dân hiến hơn 5.000m2 đất và hàng ngàn ngày công lao động trị giá trên 5 tỷ đồng để xây dựng các công trình hạ tầng, đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng. 6 tháng đầu năm, toàn thành phố vận động được gần 1 tỷ đồng quỹ Vì người nghèo. Từ nguồn kinh phí này đã giải ngân xây dựng mới 17 nhà đại đoàn kết, sửa chữa 6 nhà; trao tặng 15 phương tiện sản xuất và con vật nuôi cho hộ nghèo, kinh phí 210 triệu đồng. Các hoạt động tiếp xúc cử tri, tổng hợp phản ánh kiến nghị của nhân dân tới các cấp chính quyền được tổ chức mặt trận quan tâm thực hiện.

          Tại hội nghị, UBMT thành phố đã thông qua những nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm và tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị khóa XI về việc ban hành Quy chế giám sát và phản biện, Quy định tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – TƯỜNG QUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây