Tam Kỳ thực hiện theo lộ trình tinh giản biên chế được giao

Thứ hai - 10/09/2018 16:45
Chiều ngày 10.9, ông Nguyễn Hồng Quang – Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ đã có buổi làm việc với các phòng, ban chuyên môn về giao chỉ tiêu biên chế năm 2018.
Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Năm 2018 tổng chỉ tiêu biên chế công chức và viên chức do tỉnh tạm giao cho Tam Kỳ là 1.410 biên chế (giảm 49 biên chế so với năm 2017) trong đó biên chế hành chính là 117 chỉ tiêu, biên chế sự nghiệp là 1.293 chỉ tiêu. Hiện tại, tổng số biên chế và hợp đồng lao động của toàn thành phố là 1.532 chỉ tiêu, trong đó số hợp đồng lao động trong cơ quan chuyên môn là 46 chỉ tiêu; đơn vị sự nghiệp công lập là 104 chỉ tiêu; các tổ chức hội 10 chỉ tiêu. Theo đề xuất của Phòng Nội vụ thành phố, đối với hợp đồng trong định mức biên chế được giao 32 người thì tiếp tục tạm thời cho hợp đồng đến khi UBND tỉnh tổ chức thi tuyển công chức, viên chức, riêng với hợp đồng ngoài định mức biên chế được giao 119 người sẽ tiến hành chấm dứt hợp đồng lao động theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh hoặc tiến hành hợp đồng chờ UBND tỉnh bổ sung chỉ tiêu biên chế. Các đơn vị sự nghiệp có thu nghiên cứu, cân đối nguồn thu để hợp đồng lao động theo đúng quy định của pháp luật, đối với Đội quy tắc đô thị và các tổ chức hội đặc thù thành phố sẽ nghiên cứu tiếp tục hợp đồng đến hết năm 2019 sau đó sẽ tiến hành chấm dứt hợp đồng lao động hoặc các đơn vị tự cân đối nguồn thu để hợp đồng với người lao động. Tại buổi làm việc, các đại biểu dự họp đã nêu lên  những khó khăn khi cắt giảm hợp đồng lao động sẽ ảnh hưởng đến việc công tác chuyên môn của ngành đặc biệt là đối với những đơn vị như Phòng Tài nguyên&Môi trường, Văn phòng HĐND – UBND, văn hóa, thông tin, thể thao; sự nghiệp giáo dục và đào tạo, Đội quy tắc…Đồng thời các đơn vị cũng đề xuất các giải pháp tháo gỡ những khó khăn vướng mắc để việc cắt giảm biên chế không ảnh hưởng đến việc thực thi nhiệm vụ của từng phòng, ban, đơn vị.

Lãnh đạo thành phố cũng chia sẻ những khó khăn đối với các phòng ban đơn vị trước việc cắt giảm biên chế, đồng thời nhấn mạnh thành phố phải quyết tâm thực hiện theo lộ trình tinh giản biên chế của trung ương và tỉnh giao. Trước mắt, trưởng các phòng ban cần phải sắp xếp bộ máy cán bộ để hoàn thành công việc được giao, có cơ chế để động viên cán bộ yên tâm công tác. Đồng thời, giao Phòng Nội vụ căn cứ chức năng nhiệm vụ của từng, phòng ban, đơn vị để bố trí cán bộ cho hợp lý. Từng phòng ban lập danh sách các hợp đồng trong và ngoài chỉ tiêu biên chế để có hướng xử lý cho phù hợp. Các phòng ban chuyên môn lập danh sách các chỉ tiêu còn thiếu để kiến nghị UBND tỉnh tổ chức cho thi tuyển biên chế đáp ứng nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây