Tam Kỳ quán triệt, triển khai thực hiện Kết luận số 32-KL/TW của Bộ Chính trị

Thứ ba - 07/08/2018 15:18
Chiều ngày 7.8, Thành ủy Tam Kỳ tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Kết luận số 32-KL/TW ngày 5/7/2018 của Bộ Chính trị về tình hình an ninh trật tự nổi lên thời gian gần đây và nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Văn Lúa – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tam Kỳ trực tiếp quán triệt nội dung này.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã thông tin về tình hình, nguyên nhân dẫn đến mất an ninh trật tự tại một số địa bàn cả nước trong thời gian qua. Trong đó, lưu ý, các thế lực thù địch vẫn tiếp tục thực hiện các hoạt động chống phá cách mạng, chúng lợi dụng triệt để không gian mạng để tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước ta. Đối với tình hình trên địa bàn thành phố còn một số vấn đề nổi lên như: quản lý về đất đai, xây dựng cơ bản, BT-GPMB, chế độ chính sách,... Tình hình tội phạm hình sự, ma túy, kinh tế tuy đã được kiềm chế nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp.

Để làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Thành ủy Tam Kỳ yêu cầu: Các cấp, các ngành cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để nhân dân đồng thuận, ủng hộ. Tập trung chỉ đạo rà soát những vấn đề về an ninh trật tự, giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp ngay tại cơ sở. Làm tốt công tác tiếp công dân gắn với giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, tránh tình trạng đùn đẩy trách nhiệm gây bức xúc trong nhân dân. Tiếp tục thực hiện tốt văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh của Đảng đối với công tác bảo đảm an ninh trật tự trong tình hình mới. Các cơ quan bảo vệ pháp luật, ngành chức năng phải đấu tranh quyết liệt không khoan nhượng, điều tra, xử lý nghiêm minh những kẻ cầm đầu, những đối tượng kích động gây rối, chống đối gây mất an ninh trật tự. Làm tốt công tác nắm, dự báo tình hình, đề xuất những giải pháp, giải quyết các vụ việc liên quan đến tình hình an ninh trật tự ngay từ khi mới phát sinh. Các cấp, các ngành, địa phương làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, phòng gian bảo mật và triển khai thực hiện hiệu quả theo nội dung kết luận số 32-KL/TW của Bộ Chính trị.

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN-TƯỜNG QUÂN​​​​​​​

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây