Tam Kỳ Hội nghị cấp ủy mở rộng lần thứ 15

Thứ năm - 27/09/2018 14:39
Sáng ngày 27.9, Thành ủy Tam Kỳ tổ chức Hội nghị cấp ủy mở rộng lần thứ 15 nhằm đánh giá kết quả thực hiện các mặt công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2018 và các nội dung quan trọng khác.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

 

Trước khi vào hội nghị các đại biểu đã dành phút mật niệm tưởng nhớ Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời ngày 21.9 và lễ truy điệu được tổ chức sáng ngày 27.9 tại Nhà tang lễ quốc gia.

Nội dung quan trọng của hội nghị cấp ủy mở rộng lần này là đánh giá thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm. Các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận đoàn thể từ thành phố đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo tổ chức thực hiện đạt yêu cầu các chỉ tiêu NQ đề ra.  Kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng khá, 9 tháng đã thu hút nhiều nhà đầu tư đến tìm hiểu để phát triển thương mại, dịch vụ, đô thị. Đến nay, UBND tỉnh đã chấp nhận chủ trương đầu tư 3 dự án; Tiến độ xây dựng nông thôn mới được tập trung quyết liệt, phấn đấu hoàn thành công tác này trong năm nay; Thu ngân sách nhà nước đạt 88,55% dự toán tỉnh giao và bằng 81,39% dự toán thành phố; Các lĩnh vực khác đều được chỉ đạo tăng cường thực hiện. Công tác tổ chức cán bộ được quan tâm lãnh đạo, trong đó đã và đang hoàn thiện các đề án theo tinh thần NQ TW 6 khóa XII về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Vấn đề tồn tại khó khăn được các lãnh đạo các địa phương và các ngành tập trung ý kiến đó là trên lĩnh vực BT-GPMB, xây dựng cơ bản và TTĐT. Đây cũng là vấn đề được Bí thư Thành ủy Tam Kỳ ông Nguyễn Văn Lúa chỉ đạo quyết tâm thực hiện để đảm bảo các dự án được triển khai đúng tiến độ và yêu cầu lãnh đạo các địa phương giải quyết dứt điểm những vi phạm về quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng. Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Văn Lúa nhấn mạnh nhiệm vụ từ nay đến cuối năm thành phố phấn đấu vượt thu ngân sách, tiếp tục tạo mặt bằng để thu hút doanh nghiệp đầu tư nhất là tại khu công nghiệp Thuận Yên; hoàn thành chương trình xây dựng Nông thôn mới; rà soát chỉ tiêu phát triển đảng nhất là ở cơ sở; trong quý IV. 2018 hoàn thành các đề án theo tinh thần NQ TW 6 khóa XII để triển khai thực hiện trong quý I/2019, trong đó tinh gọn một số cơ quan, đơn vị và thực hiện sáp nhập thôn, khối phố.

Hội nghị cũng đã thông qua Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa XII về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ. Trong đó đề ra chỉ tiêu cụ thể từ nay đến 2020, 2025 và 2030. Hội nghị đánh giá việc thực hiện một số chỉ thị, nghị quyết. Trong đó khen thưởng các cá nhân và tập thể có thành tích trong 10 năm thực hiện các NQ số 20-NQ/TW của BCHTW khóa X về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước”; NQ số 25-NQ/TW về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên trong thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH”; 5 năm thực hiện NQ 25-NQ/TW của BCHTW khóa XI về “Tăng cường sự đổi mới lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”. Và trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Hội VHNT thành phố và cá nhân ông Phạm Thông- Chủ tịch Hội về 10 năm thực hiện chương trình hành động của Tỉnh ủy về thực hiện NQ số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị “ Tiếp tục xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới “ trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

img 0398
Khen thưởng tập thể và cá nhân thực hiện NQ số 20-NQ/TW của BCHTW khóa X
 
chuong trinh chinh 1 still003
Khen thưởng tập thể và cá nhân thực hiện NQ số 25-NQ/TW của BCHTW khóa X

Tác giả bài viết: THANH XUÂN-HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây