Mặt trận và các hội đoàn thể thành phố hướng về cơ sở

Thứ tư - 13/03/2019 20:46
Chiều ngày 13.3, Bí thư Thành ủy Tam Kỳ ông Nguyễn Văn Lúa đã chủ trì buổi làm việc với UBMTTQVN thành phố và các hội đoàn thể gồm: Hội CCB, Hội Nông dân, Hội LHPN, Liên đoàn lao động, và Thành đoàn Tam Kỳ về tình hình hoạt động quý I/2019 và một số nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm.
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Trong quý I/2019, UBMT và các hội đoàn thể thành phố đã tập trung triển khai các hoạt động đổi mới nội dung, phương thức hướng về địa bàn dân cư; tích cực vận động cán bộ, đoàn hội viên tham gia các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Đặc biệt các hoạt động chăm lo đời sống đoàn, hội viên và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết được thực hiện chu đáo, đảm bảo cho các đối tượng đón Tết vui tươi, đủ đầy. Hiện nay, UBMT thành phố đôn đốc các địa phương hoàn thành tổ chức Đại hội MTTQVN nhiệm kỳ 2019-2024 trong tháng 3 này. Liên đoàn lao động thành phố tổ chức thành công hội nghị tuyên dương cán bộ nữ công công đoàn giai đoạn 2013-2018 và hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị hỗ trợ kinh phí xây dựng 4 mái ấm công đoàn trong năm 2019. Hội Nông dân đã xây dựng Quỹ hỗ trợ nông dân được 12 triệu đồng và mua được 265 bảo hiểm tai nạn cho nông dân. Hội LHPN thành phố tập trung hỗ trợ cho hội viên khó khăn dịp Tết Mậu Tuất với kinh phí trên 250 triệu đồng; tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1979 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Thành đoàn tổ chức lễ ra quân năm thanh niên tình nguyện và nhiều hoạt động xung kích phát huy vai trò của tuổi trẻ trong Tháng thanh niên. Chỉ đạo Hội LHTN các xã, phường hoàn thành công tác tổ chức Đại hội Hội LHTN nhiệm kỳ 2019-2024.

          Bên cạnh những kết quả đạt được, UBMT và các hội đoàn thể đã kiến nghị một khó khăn liên quan đến hoạt động của các đơn vị.

          Để các hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể thành phố 9 tháng còn lại của năm đạt hiệu quả cao, lãnh đạo thành phố nhấn mạnh các đơn vị chú trọng về nội dung, chất lượng hoạt động phong trào. Quan tâm xây dựng, duy trì những mô hình thực chất, đóng góp lớn vào xây dựng đô thị văn minh và nông thôn mới trên địa bàn. Phát huy hiệu quả dân vận khéo trong công tác vận động quần chúng thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước nhất là trên lĩnh vực bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án lớn trên địa bàn. Chú trọng nguồn cán bộ quy hoạch cho nhiệm kỳ mới và đảm bảo sắp xếp những người đảm nhiệm phong trào hội đoàn thể cơ sở khi hoạt động sáp nhập thôn, khối phố đang diễn ra. Thành phố cũng sẽ quan tâm hỗ trợ một số mô hình nông nghiệp hiệu quả do hội viên nông dân, phụ nữ, đoàn thanh niên thực hiện.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – TƯỜNG QUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây