Lan tỏa phong trào thi đua

Thứ sáu - 06/07/2018 10:58
Bằng sự năng động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nhiều cá nhân, tập thể tại TP.Tam Kỳ đã xem lời kêu gọi Thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh như kim chỉ nam hành động, để cống hiến công sức, trí tuệ xây dựng địa phương, cơ quan, đơn vị phát triển vững mạnh. Phóng sự sau giới thiệu những gương điển hình trong phong trào thi đua yêu nước của thành phố Tam Kỳ.
Thiếu tá Mai Văn Hiển (người đứng thứ 5 từ trái sang) được Thành ủy Tam Kỳ khen thưởng tại hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện chỉ thị 05.
Thiếu tá Mai Văn Hiển (người đứng thứ 5 từ trái sang) được Thành ủy Tam Kỳ khen thưởng tại hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện chỉ thị 05.

Một ngày làm việc của thiếu tá Mai Văn Hiển – Phó Trưởng công an TP.Tam Kỳ phải giải quyết một khối lượng công việc rất lớn. Phụ trách mảng hành chính về trật tự an toàn xã hội nên anh Hiển luôn ý thức phải biết cách sắp xếp thời gian làm việc khoa học để công việc trôi chảy. Bản thân anh đã phối hợp làm và tham mưu thực hiện những mô hình cải cách hành chính đem lại hiệu quả cao trong công việc và tạo thuận lợi nhất cho người dân như mô hình “3 trong 1” về cấp giấy khai sinh, đăng ký thường trú và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ mới sinh; mô hình “6 biết”: “Biết chào, biết cười, biết lắng nghe, biết hướng dẫn, biết cảm ơn và biết xin lỗi” trong cán bộ, chiến sĩ đơn vị, mô hình cấp giấy chứng minh nhân dân cho người tàn tật, người cao tuổi tại nhà... Với những nỗ lực phấn đấu trong công việc, anh Hiển trở thành tấm gương của đồng chí đồng nghiệp, anh là một trong 70 gương điển hình của Bộ Công an vừa được tuyên dương khen thưởng nhân dịp kỷ niệm 70 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. Thiếu tá Mai Văn Hiển – Phó Trưởng Công an TP.Tam Kỳ chia sẻ: “Bản thân tôi luôn lấy 6 lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với công an nhân dân làm kim chỉ nam để xây dựng tư cách người công an cách mệnh. Trong 6 lời dạy của Người thì tôi tâm niệm 2 lời dạy mà mình cố gắng làm tốt thì góp phần thực hiện tốt 4 điều còn lại đó là đối với công việc phải tận tụy, đối với nhân dân phải kính trọng, lễ phép. Trong công việc, bản thân tôi luôn nêu gương để cùng với tập thể, đơn vị xây dựng hình ảnh công an TP.Tam Kỳ thân thiện, gần gũi với nhân dân, hết sức phục vụ nhân dân vì sự bình yên của thành phố.”

Chỉ trong hơn 2 năm từ 2015 đến cuối 2017, xã Tam Thanh đã bức phá hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Để thực hiện đạt kết quả đó, Đảng ủy, UBND xã Tam Thanh cùng Mặt trận và các hội đoàn thể đã tập trung xây dựng các mô hình, các chương trình hoạt động phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương như: “Nhà sạch, vườn đẹp, đường không rác”, phát động văn hoá trong kinh doanh; xây dựng tổ, nhóm, hợp tác xã làm kinh tế...Trong đó, xác định người dân là chủ thể đóng vai trò quan trọng nên trong mọi việc, chính quyền đều lấy ý kiến nhân dân và khi tổ chức triển khai đều được người dân đồng tình ủng hộ cao. Bà Bùi Thị Ba – Người dân thôn Trung Thanh, TP.Tam Kỳ cho biết: “Từ khi xã phát động mô hình nhà sạch đường đẹp, làng không rác thì bản thân tôi và người dân ở đây rất hưởng ứng, đồng tình. Trong đó, người dân chúng tôi thực hiện việc đổ rác đúng nơi quy định và tham gia dọn vệ sinh hằng tuần ở khu dân cư. Đối với những bức trường có tranh vẽ thì  mọi người đều ý thức được việc giữa gìn cho sạch sẽ, không cho trẻ con vẽ bậy lên đó để thu hút du khách thăm quan.”

Ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch UBND xã Tam Thanh, TP.Tam Kỳ cho biết thêm: “Điều quan trọng mà chúng tôi xác định được là phải dựa vào chủ thể người dân để phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Đồng thời, phải đề ra những giải pháp để người dân trực tiếp hưởng ứng, tham gia, lao động, sản xuất đem lại kết quả tốt. Đối với cán bộ lãnh đạo từ Đảng đến chính quyền phải sát dân, gần dân và phải cùng với nhân dân thực hiện các mục tiêu đề ra. Chính vì thế, mà thời gian qua địa phương đã đạt được nhiều thành tựu trên lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội.”

Bằng việc làm cụ thể, phù hợp với tình hình từng địa phương đơn vị. Đồng thời chú trọng phong cách nêu gương, xuất phát từ dân, vì lợi ích nhân dân mà nhiều cá nhân, tập thể tại TP.Tam Kỳ trong đó có thiếu tá Mai Văn Hiển hay tập thể cán bộ và nhân dân xã Tam Thanh đã góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của đơn vị địa phương. Đó cũng chính là thiết thực thực hiện lời dạy của Bác về thi đua ái quốc.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây