Hội nghị trực tuyến sơ kết thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW

Thứ tư - 14/03/2018 03:21
Sáng ngày 14.3, Tỉnh ủy Quảng Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15.5.2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017. Về phía điểm cầu Tam Kỳ có đồng chí Nguyễn Văn lúa- UVBTV Tỉnh ủy –Bí thư Thành ủy, đồng chí Văn Anh Tuấn- Phó Bí thư- Chủ tịch UBND thành phố, đồng chí Lê Hoài Ngọc-Trưởng Ban Tuyên giáo và một số ngành, đoàn thể tham dự.
Đồng chí Lê Hoài Ngọc –Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Tam Kỳ báo cáo tham luận tại điểm cầu Tam Kỳ
Đồng chí Lê Hoài Ngọc –Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Tam Kỳ báo cáo tham luận tại điểm cầu Tam Kỳ

Việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 năm 2017 được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tập trung chỉ đạo toàn diện với những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, sát thực, đạt nhiều kết quả tốt. Việc quán triệt, học tập, tuyên truyền những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những điển hình, mô hình tiêu biểu, gương người tốt, việc tốt được thực hiện thường xuyên, sâu rộng với nhiều hình thức phù hợp đã nâng cao nhận thức và tạo ra sự lan tỏa sâu rộng trong xã hội. Đưa việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành công việc thường xuyên của tổ chức đảng, gắn với các nghị quyết về xây dựng Đảng, với nhiệm vụ chính trị . Qúa trình đó xuất hiện nhiều cách làm hay, mô hình hiệu quả làm cho việc thực hiện Chỉ thị 05 ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực. Hội nghị đã lần lượt nghe báo cáo tham luận của các đơn vị, địa phương về những kết quả nổi bật, những mô hình hay trong thực hiện Chỉ thị 05. Trong đó, thành phố Tam Kỳ đã báo cáo về những điển hình như phường Tân Thạnh với các mô hình trên vực ANTT, Công an thành phố cấp phát chứng minh nhân dân cho người cao tuổi, bệnh nhân không đi lại được, Đoàn thanh niên với ngày thứ 7 tình nguyện và ngày chủ nhật xanh, Hội CCB giáo dục lịch sử thông qua Bảng thuyết minh tên đường, Hội LHPN với mô hình nuôi heo đất…

Theo đánh giá của Ban thường vụ Tỉnh ủy, những kết quả từ việc thực hiện Chỉ thị 05 đã góp phần nâng cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong công tác, nỗ lực trong rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, tiếp tục củng cố, bồi đắp niềm tin trong nhân dân, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, góp phần hoàn thành kế hoạch phát triển KT-XH năm 2017. Tuy nhiên quá trình triển khai thực hiện vẫn còn một số tồn tại. Trong đó, việc xây dựng kế hoạch làm theo của một số cán bộ, đảng viên còn mang tính hình thức, nội dung còn chung chung, chưa gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao, chưa có nội dung đột phá; vẫn còn một số cán bộ đảng viên thiếu gương mẫu trong rèn luyện đạo đức lối sống, thực hiện nhiệm vụ được giao; một số cán bộ lãnh đạo quản lý chưa thật sự nêu gương sáng để tạo sự lan tỏa trong địa phương, đơn vị.

Năm 2018, Tỉnh ủy Quảng Nam tổ chức sinh hoạt, học tập chuyên đề “ Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.  

Hội nghị đã khen thưởng cho tác giả, nhóm tác giá của 20 tác phẩm xuất sắc được gửi về Trung ương tham dự Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó Tam Kỳ được khen thưởng về ấn phẩm gương người tốt việc tốt trong học tập Bác. Ngoài ra, Ban tổ chức khen thưởng 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động quảng bá.

Tác giả bài viết: THANH XUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây