HĐND thành phố làm việc với phường Hòa Thuận

Thứ tư - 11/04/2018 16:05
Chiều ngày 11.4, ông Lê Hoài Ngọc - Trưởng Ban kinh tế - xã hội HĐND thành phố Tam Kỳ cùng các thành viên đã có buổi làm việc với UBND phường Hòa Thuận về thực hiện Nghị quyết số 03/2014/NQ-HĐND của HĐND TP.Tam Kỳ về phát triển văn hóa – thông tin, thể dục thể thao giai đoạn 2015 – 2020 trên địa bàn phường. Tham dự có các PCT HĐND thành phố ông Nguyễn Duy Ân và bà Đặng Thị Phú Hoa; bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Chủ tịch UBND thành phố.
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Trên cơ sở các văn bản, nghị quyết, chỉ thị của UBND thành phố, phòng VH-TT thành phố, UBND phường Hòa Thuận đã ban hành các văn bản hướng dẫn đến các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội và 11 khối phố triển khai và đạt nhiều kết quả tích cực. Hằng năm UBND phường đã củng cố Ban tổ chức các ngày lễ lớn thường xuyên kiểm tra việc thực hiện công tác tuyên truyền, cổ động trực quan, treo cờ tổ quốc theo đúng quy định. Từ năm 2015 – 2017 địa phương đã xây dựng, sửa chữa 7 nhà sinh hoạt văn hóa, khu thể thao với tổng kinh phí 830 triệu đồng; tổ chức đầu tư sửa chữa di tích lịch sử Đình làng Phương Hòa, thành lập tổ hợp tác Làng nghề bún tươi Phương Hòa và hỗ trợ 02 máy sản suất bún tươi theo dây chuyền hiện đại. Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa, văn nghệ - thể dục, thể thao được phát triển mạnh mẽ trên địa bàn 11 khối phố góp phần phục vụ đời sống văn hóa tinh thần cho người dân. Phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn liền với xây dựng nếp sống văn minh đô thị” được triển khai rộng khắp. Qua 3 năm 2015 – 2017 đã công nhận 2.333 hộ gia đình văn hóa đạt tỷ lệ 91,5%, có 2 khối phố nhiều năm liền đạt danh hiệu văn hóa.

Tại buổi làm việc, địa phương đã kiến nghị với đoàn giám sát về việc cần được hỗ trợ kinh phí để mua sắm các thiết chế văn hóa phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt văn hóa, thể dục thể thao của người dân; xây dựng tuyến phố văn minh đô thị; cơ chế quản lý di tích lịch sử Đình làng Phương Hòa phục vụ phát triển du lịch. Đoàn giám sát HĐND thành phố đã ghi nhận những kết quả đạt được trên các mặt của địa phương trong thời gian qua. Đồng thời, đưa ra những giải pháp để địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây