Đoàn công tác thành phố Quy Nhơn giao lưu trao đổi với Tam Kỳ về cải cách hành chính

Thứ năm - 19/07/2018 21:35
Chiều ngày 19.7, Đoàn công tác của thành phố Quy Nhơn đã có chuyến thăm và trao đổi nghiệp vụ với UBND thành phố Tam Kỳ về công tác cải cách hành chính, đặc biệt là hoạt động của mô hình Trung tâm Hành chính công. Ông Bùi Ngọc Ảnh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố và ông Nguyễn Minh Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố tiếp đoàn.
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đôi bên đã chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay từ thực tiễn công tác cải cách hành chính. Đối với thành phố Tam Kỳ, Trung tâm Hành chính công bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 1 năm 2018, thực hiện tiếp nhận, giải quyết 196 thủ tục, thuộc 25 lĩnh vực. Thời gian giải quyết thủ tục hành chính cắt giảm được 25% so với quy định của Trung ương và cấp tỉnh. Để phục vụ hoạt động hiệu quả, trung tâm được trang bị đầy đủ các trang thiết bị như máy lấy số tự động, máy tra cứu thông tin, tra cứu kết quả, máy khảo sát, đánh giá mức độ hài lòng, hệ thống camera giám sát, bảng điện tử để niêm yết công khai thủ tục hành chính… Sau 6 tháng, đã có hơn 19.450 lượt công dân đến giao dịch, giải quyết 12.430 hồ sơ, đa số được trả đúng hẹn. Ngoài ra, đối với quy trình cải cách hành chính trong lĩnh vực đăng ký khai sinh, nhập khẩu và cấp thẻ bảo hiểm cho trẻ em dưới 6 tuổi (cải cách thủ tục hành chính theo mô hình “3 trong 1”), Tam Kỳ triển khai từ tháng 5 năm 2014, mỗi năm tiếp nhận giải quyết hơn 1000 hồ sơ, thời gian giải quyết được rút ngắn từ 26 ngày xuống còn 5 ngày.

Đối với thành phố Quy Nhơn, đang trong quá trình nghiên cứu, chuẩn bị nâng cấp mô hình Trung tâm Hành chính công từ bộ phận một cửa. Những kinh nghiệm thực tiễn từ Tam Kỳ sẽ giúp Quy Nhơn hoàn thiện các quy trình, thủ tục và nhân sự, hướng đến thành lập trung tâm. Cùng với CCHC, một số lĩnh vực như đất đai, quản lý đô thị, thuế cũng được đôi bên quan tâm, thảo luận. Hoạt động giao lưu học hỏi kinh nghiệm sẽ giúp thành phố Tam Kỳ và thành phố Quy Nhơn có cơ hội tiếp thu những kinh nghiệm thực tiễn quý giá cũng như những mô hình hay trong CCHC, hướng đến môi trường hành chính công khai, minh bạch, hiện đại, phục vụ cho tổ chức và công dân tốt hơn.

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây