Đoàn công tác Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực làm việc với UBND thành phố Tam Kỳ

Thứ tư - 26/09/2018 10:52
Sáng ngày 26.9, Đoàn công tác Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực do bà Trần Thị Lệ Hoa, Cục phó Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực thuộc Bộ Tư pháp làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã có buổi làm việc với UBND thành phố Tam Kỳ và UBND xã Tam Thanh về kiểm tra, khảo sát, đánh giá tình hình đăng ký, thống kê hộ tịch trên địa bàn.
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Ngay sau khi Luật Hộ tịch và các văn bản hướng dẫn thi hành được ban hành, việc triển khai, chỉ đạo thực hiện nội dung này đã được UBND thành phố, Phòng Tư pháp, UBND các xã, phường thực hiện kịp thời, có hiệu quả, đảm bảo tiến độ và chương trình kế hoạch đề ra. Toàn thành phố đã tổ chức trên 20 hội nghị, cuộc họp tuyên truyền, trao đổi nghiệp vụ về nội dung này; phát hành 400 tập san phổ biến giáo dục pháp luật, trong đó có nội dung Luật Hộ tịch. Từ ngày 1.1.2016 cho đến hết tháng 8.2018, tại UBND các xã, phường đã thực hiện đăng ký khai sinh 1520 trường hợp; đăng ký kết hôn 634 trường hợp; 562 trường hợp đăng ký chứng tử; thay đổi, cải chính, bổ sung hộ tịch 69 trường hợp. Thành phố Tam Kỳ cũng là địa phương đầu tiên của tỉnh triển khai đăng ký hộ tịch trực tuyến trên phần mềm quản lý, đăng ký hộ tịch từ tháng 3.2016. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ hộ tịch, từ cơ sở đến thành phố gặp một số khó khăn như: việc chuyển giao thẩm quyền đăng ký hộ tịch có yếu tố nước ngoài từ cấp tỉnh được chuyển sang cấp huyện gây lúng túng cho cán bộ tư pháp; việc luân chuyển cán bộ tư pháp xã, phường ảnh hưởng đến việc tham mưu giải quyết hồ sơ cho công dân; chưa thực hiện thường xuyên việc tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ thực hiện nhiệm vụ này.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác Cục Hộ tịch đánh giá cao những nỗ lực của Tam Kỳ trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ hộ tịch. Đồng thời đưa ra một số giải pháp tháo gỡ khó khăn để thành phố thực hiện tốt hơn công tác này trong thời gian sắp tới.

Tác giả bài viết: LÊ THU – QANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây