Đoàn công tác Ban Dân vận Trung ương làm việc tại Tam Kỳ

Thứ năm - 12/04/2018 04:24
Sáng ngày 12.4, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương bà Trần Thị Bích Thủy cùng các thành viên trong đoàn giám sát của Ban Dân dân vận Trung ương đã có buổi làm việc với Thành ủy Tam Kỳ về tình hình thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng khóa XI về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”.
Đoàn công tác Ban Dân vận Trung ương làm việc tại Tam Kỳ

Tham dự buổi làm việc còn có bà Bùi Thị Thanh – Phó Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, về phía tỉnh có bà Nguyễn Thị Thu Lan – Trưởng Ban Dân vận tỉnh Quảng Nam.

          Qua 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 03/6/2013 của BCH Trung ương Đảng khóa XI, công tác dân vận trên địa bàn thành phố đã có nhiều chuyển biến tích cực; nhận thức, hành động trong hệ thống chính trị được nâng lên. Phương thức lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, hoạt động chính quyền, Mặt trận đoàn thể được đổi mới; vai trò, vị trí của hệ thống tổ chức làm công tác dân vận trong hệ thống chính trị được khẳng định. Từ phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã có nhiều mô hình dân vận ra đời trên các lĩnh vực bồi thường giải phóng mặt bằng, cải cách hành chính, xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng văn minh đô thị... Cụ thể như mô hình “3 chi”, mô hình “Nhà nước và nhân dân cùng làm” trong thực hiện xã hội hóa xây dựng bê tông kiệt hẻm, phong trào “Phụ nữ Tam Kỳ - Cử chỉ đẹp, sống văn minh”... góp phần tạo sức lan tỏa ở địa bàn dân cư; cùng nhau thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh. Lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương đánh giá cao những kết quả mà thành phố Tam Kỳ đã đạt được trong thực hiện Nghị quyết 25 của BCH Trung ương Đảng đồng thời mong muốn cấp ủy Đảng, chính quyền thành phố bên cạnh những kết quả tiêu biểu đã đạt được thì cần quan tâm nâng cao nhận thức của một bộ phận đảng viên về công tác dân vận; tăng cường công tác tuyên truyền nội dung Nghị quyết 25 đến toàn dân nhất là đội ngũ CBCCVC các cơ quan Nhà nước; gắn triển khai NQ với các văn bản chỉ đạo mới nhất của Trung ương về công tác dân vận. Thực hiện có hiệu quả “Năm dân vận chính quyền” do Trung ương phát động; tăng cường công tác lãnh chỉ đạo của cấp ủy Đảng trong thực hiện kiểm tra, giám sát các hoạt động xây dựng hệ thống chính chính trị trên địa bàn. Hằng năm tổ chức chức sơ kết, kết tổng kết về việc thực hiện NQ để làm cơ sở thực hiện có hiệu quả trong giai đoạn tiếp theo.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – TƯỜNG QUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây