Cầu nối giữa chính quyền và nhân dân

Thứ tư - 08/08/2018 10:06
Thông qua các diễn đàn nhân dân đóng góp ý kiến xây dựng đội ngũ cán bộ công chức và lực lượng công an, mặt trận các xã, phường trên địa bàn TP.Tam Kỳ đã phát huy được vai trò làm cầu nối giữa nhân dân với chính quyền địa phương.
Người dân xã Tam Ngọc đến dự đông đủ và đóng góp nhiều ý kiến xây dựng đội ngũ cán bộ, công an
Người dân xã Tam Ngọc đến dự đông đủ và đóng góp nhiều ý kiến xây dựng đội ngũ cán bộ, công an

Mới đây, khi tham dự diễn đàn nhân dân đóng góp ý kiến xây dựng đội ngũ cán bộ, công an do UBMTTQVN xã Tam Ngọc tổ chức, nhiều người dân đã nêu lên ý kiến cho đội ngũ công an cần có đường dây nóng để nhận thông tin tố giác tội phạm của người dân thuận tiện và kịp thời hơn. Ông Cao Văn Cường - Bí thư Đảng ủy xã Tam Ngọc là người trực tiếp ghi nhận ý kiến của người dân cho biết, sau khi bàn bạc với Công an xã, địa phương thống nhất sẽ xây dựng một đường dây nóng để cung cấp đến toàn thể nhân dân trên địa bàn. Đường dây nóng sẽ gồm các số điện thoại của phó, trưởng công an. “Ban đầu chúng tôi sẽ cung cấp số điện thoại cho trưởng, phó các thôn. Sau đó, sẽ niêm yết ở nơi công cộng để nhận tin tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân” - ông Cường nói thêm.

Theo bà Nguyễn Thị Hạnh - Chủ tịch UBMTTQVN xã Tam Ngọc, người dân thường nhầm lẫn giữa diễn đàn góp ý cán bộ với tiếp xúc cử tri nên thường nêu những vấn đề bức xúc cá nhân. Do vậy, mặt trận xã đã tích cực tuyên truyền đến người dân trước khi tổ chức. Bên cạnh đó, việc tổ chức hội nghị cũng thực hiện vào ban đêm tại hội trường các thôn để người dân tranh thủ được thời gian, thuận tiện đi lại. “Khi người dân tích cực góp ý, địa phương kịp thời chấn chỉnh những sai phạm trong đội ngũ cán bộ, lực lượng công an, để từ đó phục vụ nhân dân tốt hơn” - bà Hạnh cho biết thêm.

Diễn đàn nhân dân đóng góp ý kiến xây dựng đội ngũ cán bộ công chức, lực lượng công an hay hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu địa phương và nhân dân được UBMTTQVN cấp xã, phường và cấp huyện, thành phố thực hiện theo Quyết định 218 - QĐ/TW ngày 12.12.2013 của Bộ chính trị về việc nhân dân tham gia góp ý xây dựng đảng, chính quyền. Hằng năm, mặt trận các xã, phường trên địa bàn TP.Tam Kỳ đều tổ chức ít nhất một lần. Để đảm bảo đi vào thực chất, các địa phương tổ chức theo nhiều hình thức khác nhau. Có nơi tổ chức vào ban ngày, có nơi là ban đêm. Địa điểm là hội trường xã, phường hoặc tại các thôn. Qua các hội nghị nhân dân góp ý xây dựng đội ngũ cán bộ công chức, lực lượng công an trên địa bàn thành phố, những ý kiến của người dân đã góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ công chức, mặt trận phát huy được vai trò giám sát, phản biện xã hội.

Tác giả bài viết: TƯỜNG QUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây