Ban Pháp chế HĐND thành phố làm việc với Chi cục Thi hành án dân sự

Thứ hai - 15/01/2018 22:17
Chiều ngày 08/12, ông Nguyễn Hồng Sơn – Trưởng Ban Pháp chế HĐND thành phố Tam Kỳ cùng các thành viên trong đoàn giám sát đã có buổi làm việc với Chi cục Thi hành án dân sự thành phố theo chương trình giám sát về kết quả thi hành án dân sự năm 2017.
Năm 2017, lượng án Chi cục Thi hành án Tam Kỳ thụ lý là 1180 việc, tăng 109 việc so với năm 2016, có 785 việc có điều kiện thi hành, chiếm tỷ lệ 66,5% lượng án thụ lý, đã tổ chức thi hành xong 642 việc, đạt tỷ lệ 82% (vượt 9% so với chỉ tiêu trên giao). Tổng số tiền thụ lý hơn 118 tỷ đồng, trong đó giá trị tài sản có điều kiện thi hành 58,5 tỷ đồng, đã giải quyết được 20,5 tỷ đồng (vượt 5% so với chỉ tiêu trên giao). Trong năm, Chi cục Thi hành án đã tiếp 95 lượt công dân, giải quyết 04/04 đơn khiếu nại, tố cáo theo đúng các quy định hiện hành. Kết quả phong trào thi đua khối cụm đồng bằng, Chi cục Thi hành án thành phố xếp hạng A năm 2017.

 Tại buổi làm việc, lãnh đạo Chi cục Thi hành án Dân sự thành phố cũng đã phản ánh những khó khăn trong công tác xử lý án còn tồn đọng là do số việc của năm 2016 chuyển sang lên đến 404 việc và hầu hết không có điều kiện thi hành. Án thụ lý mới không tăng nhưng tính chất án ngày càng phức tạp, nhất là án thuộc lĩnh vực kinh doanh thương mại, lao động, tranh chấp dân sự, án tín dụng ngân hàng... Cùng một số nguyên nhân khác.

Qua nội dung báo cáo của đơn vị, Đoàn giám sát đã ghi nhận những kết quả đạt được và đề nghị tiếp tục phát huy trong thời gian đến. Trong đó cần chú trọng củng cố mối quan hệ với các cơ quan hữu quan trong tổ chức thi hành án, đối với những vụ việc phức tạp phải báo cáo Ban Chỉ đạo Thi hành án Dân sự thành phố đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để thi hành bản án có hiệu lực vừa đảm bảo quyền lợi của các bên có liên quan. Quan tâm công tác bồi dưỡng đội ngũ nhất là Chấp hành viên để đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình lượng án thụ lý ngày một tăng và tính chất ngày càng phức tạp.

 

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây