Tam Kỳ chuẩn bị các hoạt động hưởng ứng Festival

Thứ hai - 15/01/2018 19:53
Cùng với các sự kiện do tỉnh tổ chức trong dịp Festival di sản Quảng Nam lần thứ VI năm 2017, TP.Tam Kỳ cũng đang khẩn trương chuẩn bị các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao.
Tam Kỳ chuẩn bị các hoạt động hưởng ứng Festival

Theo kế hoạch, Festival di sản Quảng Nam lần thứ VI sẽ tổ chức trong tháng 6.2017, tại TP.Tam Kỳ sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Biểu diễn diều truyền thống và hiện đại; triển lãm “Di sản văn hóa biển, đảo Việt Nam”; diễn đàn du lịch miền Trung - Tây nguyên; hội nghị xúc tiến đầu tư, liên hoan hô hát bài chòi các tỉnh miền Trung và các di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO vinh danh… Hưởng ứng sự kiện quan trọng này, UBND TP.Tam Kỳ cũng sẽ triển khai nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao sôi nổi như: Giải bóng đá nam mini trên cát thành phố mở rộng; thi 3 môn phối hợp bơi biển - đua xe đạp - chạy bộ; thi mỹ thuật thiếu nhi hè 2017; thi lắc thúng và bơi trên biển; hội trại hè thanh niên thành phố; thi tài năng nghệ thuật thiếu nhi thành phố; khánh thành làng nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh; triễn lãm ảnh nghệ thuật. Ông Ninh Quang Đại - Giám đốc trung tâm văn hóa thể thao TP.Tam Kỳ cho biết: “Các hoạt động hưởng ứng Festival di sản Quảng Nam của thành phố chủ yếu diễn ra tại xã Tam Thanh. Đến nay công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn thành”.

 

Đoàn viên thanh niên ra quân dọp dẹp vệ sinh môi trường biển Tam Thanh trước thềm Festival.
 
          Hiện nay, TP.Tam Kỳ cũng đang khẩn trương hoàn thành các hạng mục hạ tầng cần thiết để tổ chức các hoạt động Festival. Theo ông Trần Đình Đức - Giám đốc trung tâm phát triển các khu cụm công nghiệp, thương mại và dịch vụ TP.Tam Kỳ, đơn vị đã thực hiện hoàn chỉnh các hạng mục công trình hạ tầng khu du lịch sinh thái và bãi tắm Hạ Thanh. Đối với khu vực Quảng trường biển (nơi khai mạc và tổ chức các sự kiện chính), đã khắc phục, sửa chữa các nhà vệ sinh, đảm bảo nguồn nước, hệ thống điện, san ủi mặt bằng, lát gạch khu vực sân điều hành, bãi đổ xe... “Những phần việc được giao, đơn vị chúng tôi cơ bản đã hoàn thành xong. Hiện nay chỉ còn một số phần trang trí sẽ hoàn thành dứt điểm vào cuối tháng 5” - ông Đức nói thêm.
          Để du khách được thuận tiện khi đến với Tam Thanh trong dịp tổ chức các sự kiện Festival, TP.Tam Kỳ đã kịp thởi nâng cấp và mở rộng một số tuyến giao thông như: đường ĐT 616 đoạn từ cầu Kỳ Trung đến biển Hạ Thanh, đường Thanh Niên ven biển đoạn thừ thôn Hạ Thanh 1 đến thôn Thượng Thanh. Một số công trình như: chợ Tam Thanh, cổng làng nghệ thuật cộng đồng, ngôi nhà nghệ thuật cộng đồng, trạm quan sát... cũng được thực hiện đảm bảo tiến độ và dự kiến hoàn thành trong cuối tháng 5.
          Theo ông Bùi Ngọc Ảnh - Phó chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ, để chuẩn bị các hoạt động hưởng ứng Festival di sản Quảng Nam, thành phố đã tổ chức tập huấn nâng cao nhận thức cho các hộ kinh doanh và người dân tại địa phương về thái độ ứng xử, giao tiếp, văn hóa văn minh, hướng dẫn thực hiện treo đặt biển hiệu quảng cáo. Đồng thời, huy động đội ngũ giáo viên thể dục và người dân Tam Thanh tham gia tổ chức cứu nạn cứu hộ, thành lập đội thuyết minh viên, huy động đội tình nguyên viên phục vụ Festival. “Chúng tôi cũng đã chỉ đạo cho địa phương Tam Thanh và các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc việc niêm yết giá dịch vụ ăn uống, lưu trú, nhà hàng, sản phẩm du lịch, trông giữ xe. Bên cạnh đó, thành lập các tổ công tác để thường xuyên kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, an toàn giao thông dịp trước và trong khi diễn ra các hoạt động Fastival”.
          Festival di sản Quảng Nam sẽ là dịp để TP.Tam Kỳ giới thiệu các sản phẩm du lịch trên địa bàn như: bãi biển hoang sơ, làng bích họa Trung Thanh, con đường thuyền thúng…

Tác giả bài viết: TƯỜNG QUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây