Tam Kỳ họp Ban An toàn giao thông triển khai nhiệm vụ 2018

Thứ hai - 15/01/2018 09:43
Sáng ngày 12.1, ông Văn Anh Tuấn - Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ chủ trì cuộc họp Ban An toàn giao thông thành phố và lãnh đạo các địa phương, các trường học trên địa bàn nhằm đánh giá công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2017, triển khai kế hoạch năm 2018 và kế hoạch tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông dịp tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018.
Theo báo cáo của Công an TP.Tam Kỳ, trong năm 2017 trên địa bàn thành phố xảy ra 25 vụ tai nạn giao thông (tăng 1 vụ so với năm 2016), làm chết 24 người (tăng 14 người chết so với năm 2016), bị thương 15 người (giảm 15 người so với năm 2016). Ngoài ra, có 3 vụ tự gây tai nạn, làm chết 2 người và 1 người bị thương. Có 403 vụ va chạm nhẹ, làm bị thương 367 người. Tai nạn đường sắt xảy ra 1 vụ, làm chết 1 người. Nguyên nhân xảy ra tai nạn do: Đi không đúng phần đường, không chú ý quan sát, sử dụng nồng độ cồn, phóng nhanh vượt ẩu… với đối tượng chủ yếu từ 15 đến 27 tuổi, thời gian gây tai nạn từ 18h đến 24h. Ngoài ra, trong năm 2017, trên địa bàn TP.Tam Kỳ có 4.138 trường hợp vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông, tập trung chủ yếu các hành vi: Chở quá số người quy định, không có giấy phép lái xe, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, không đội mũ bảo hiểm.

Lực lượng công an TP.Tam Kỳ ra quân tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường nội thị. (Ảnh: T.Q).
 
Trong năm, Ban an toàn giao thông thành phố đã triển khai thực hiện nhiệm vụ năm an toàn giao thông 2017 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên với tinh thần “Tính mạng con người là trên hết”; tổ chức trên 100 buổi tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông; tổ chức trên 400 ca tuần tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.
Triển khai nhiệm vụ năm 2018, Ban An toàn giao thông thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về an toàn giao thông, nhất là đối tượng thanh thiếu niên, học sinh sinh viên; phối hợp giữa các lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an xã phường, Đội Quy tắc đô thị thành phố để tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an toàn giao thông… Phấn đấu giảm 3 tiêu chí về an toàn giao thông (số vụ tai nạn giao thông, số người chết, số người bị thương); các phong trào đảm bảo an toàn giao thông phải được thực hiện xuyêt suốt, hiệu quả; tăng cường công tác phối hợp giữa lực lượng Công an với các đơn vị, phòng ban, phân công nhiệm vụ cụ thể, có kiểm tra giám sát và đưa vào tiêu chí đánh giá kết quả cuối năm; rà soát những điểm “đen” về giao thông, những bất cập về hạ tầng cơ sở, biển báo, đèn tín hiệu… để kịp thời khắc phục. Lãnh đạo thành phố yêu cầu: Trước mắt ngành Công an thành phố tập trung huy động lực lượng và phương tiện để tăng cường ra quân tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông dịp trước, trong và sau Tết Nguyên Đán 2018./.

Tác giả bài viết: TƯỜNG QUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây