Lãnh đạo Tam Kỳ đối thoại với người chấp hành xong án phạt tù

Thứ hai - 15/01/2018 09:39
Sáng ngày 29.12, bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ chủ trì buổi đối thoại giữa lãnh đạo thành phố với người chấp hành xong án phạt tù. Tham dự có đại diện Ngân hàng CSXH, Sở Lao động -Thương binh xã hội, Công an tỉnh Quảng Nam, các công ty tuyển dụng lao động và ngành chức năng của thành phố Tam Kỳ.
Từ năm 2002 đến nay, thành phố Tam Kỳ có 459 người tổng chấp hành xong án phạt tù về cư trú, làm ăn sinh sống trên địa bàn. Trong đó có 213 người đã có việc làm ổn định, 16 người tiếp tục vi phạm pháp luật sau khi về lại địa phương. Nhằm giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù hòan lương, thành phố đã xây dựng được 13 mô hình tái hòa nhập cộng đồng tại 13 xã, phường, với 279 người chấp hành xong án tham gia. Đánh giá năm 2017, có 3 đơn vị xếp loại tốt, 7 đơn vị xếp loại khá.
Qua đối thoại, những người chấp hành xong án phạt tù đều bày tỏ nguyện vọng được học nghề, hỗ trợ vốn để đầu tư phát triển sản xuất. Hầu hết những trường hợp hòa nhập tốt, bên cạnh sự nỗ lực của bản thân người chấp hành xong án thì sự quan tâm, giúp đỡ, cảm hóa của cộng đồng đóng vai trò hết sức quan trọng, góp phần giúp họ xóa bỏ tự ti, mặc cảm, vươn lên hòa nhập cộng đồng. Đại diện các ngành Công an, Lao động thương binh xã hội, các công ty tuyển dụng lao động và Ngân hàng chính sách xã hội cũng đã giải đáp những vướng mắc của người chấp hành xong án liên quan đến nhu cầu vay vốn và đào tạo nghề. Dịp này, thành phố đã tuyên dương, khen thưởng cho 10 người có nhiều tiến bộ trong quá trình tái hòa nhập cộng đồng.

Nhiều ý kiến phát biểu tại buổi đối thoại bày bỏ nguyện vọng được vay vốn, học nghề.

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN-TƯỜNG QUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây