16:30 EST Thứ sáu, 17/11/2017

Trang nhất » Tin Tức » Thời sự - Chính trị


Tam Kỳ đồng loạt bầu cử trưởng, phó thôn, khối phố nhiệm kỳ 2017-2020

Thứ bảy - 19/08/2017 23:39
Đúng 7 giờ đồng loạt 8 điểm bầu cử tại Tân Thạnh khai mạc

Sáng ngày 20.8, hòa chung không khí nô nức đi bầu cử chức danh trưởng, phó thôn, khối phố nhiệm kỳ 2017-2020, 2.571 cử tri đại diện hộ gia đình của phường Tân Thạnh đã đến điểm bầu cử tham gia lễ khai mạc đúng vào lúc 7 giờ và tiến hành bỏ phiếu lựa chọn những người ưu tú bầu vào Ban nhân dân khối phố nhiệm kỳ mới.


Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu bầu cử tại khối phố Mỹ Thạch Tây


Chủ tịch UBND thành phố Văn Anh Tuấn bầu cử tại khối phố Mỹ Thạch Trung

               Được biết hầu hết các chức danh trưởng, phó khối phố của 8 khối phố đều bầu theo thể lệ bầu tròn. Riêng chức danh khối phố phó của khối phố Mỹ Thạch Bắc, Mỹ Thạch Trung có số ứng cử viên nhiều hơn số lượng được bầu. Ngay sau lễ khai mạc, rất đông nhân dân đã đến 8 điểm bầu cử để thực hiện nghĩa vụ công dân. Riêng tại điểm bầu cử Mỹ Thạch Tây, đồng chí Đinh Văn Thu – Chủ tịch UBND tỉnh đại diện hộ gia đình là cử tri đầu tiên tham gia bầu cử tại khối phố mình. Tại khối phố Mỹ Thạch Trung, Chủ tịch UBND thành phố Văn Anh Tuấn cũng đã tham gia bầu cử. Theo ghi nhận không khí tại các điểm bầu cử của phường Tân Thạnh rất náo nhiệt. Ngoài việc tìm hiểu thông tin về các ứng cử viên thông qua các cuộc họp dân trước đó và ngay tại bảng thông tin của khối phố, các cử tri còn được Ban bầu cử tại từng điểm bầu cử hướng dẫn tận tình cách thức bầu để đảm bảo bầu đúng, bầu đủ, không xảy ra trường hợp phiếu không hợp lệ. 


Cử tri chờ nhận phiếu


Cử tri lớn tuổi tham gia bầu cửXã Tam Phú phấn đấu hoàn thành việc bỏ phiếu trong sáng ngày 20.8
 
Tại xã Tam Phú, sáng 20.8 đúng 7h, 8 điểm bầu cử ở 8 thôn trên địa bàn đã làm lễ khai mạc bầu cử. Cũng từ thời điểm này, rất đông cử tri đã có mặt tại Nhà văn hóa thôn, tiếp tục nghiên cứu danh sách ứng cử viên trước khi lựa chọn. Ông Nguyễn Thế Chánh một trong những người có mặt đầu tiên tại điểm bầu cử thôn Ngọc Mỹ cho biết “ Dù bận công việc đồng áng nhưng tôi cũng phải tranh thủ đi bỏ phiếu. Bởi đây sẽ là những người gần gũi với chúng tôi nhất, đại diện cho dân của thôn trong mọi việc”. Cuộc bầu cử thu hút các tầng lớp nhân dân ở mọi lứa tuổi tham gia. Trong đó có các thanh niên, anh Nguyễn Văn Sử một thanh niên của thôn Ngọc Mỹ đã tranh thủ về quê để đại diện gia đình đi bầu cử trưởng thôn, phó trưởng thôn, anh Sử bày tỏ sự quan tâm của mình đối với cuộc bầu cử này “ Em đã nghiên cứu danh sách ứng cử viên, đây cũng là những người trong xóm nên em cũng đã hiểu được họ phần nào nên không khó để quyết định lựa chọn”
Được biết ở Tam Phú nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nhân sự nên đã đảm bảo số lượng cũng như chất lượng người ra ứng cử. Trong đó có 5/8 thôn có số lượng người ứng cử nhiều gấp đôi so với số lượng được bầu. Toàn xã có 2.535 cử tri đại diện hộ gia đình đi bầu trưởng thôn, phó trưởng thôn nhiệm kỳ 2017-2022. Và địa phương phấn đấu hoàn thành việc bỏ phiếu trong sáng nay.

Cử tri theo dõi danh sách ứng cử viên trước khi bỏ phiếuCử tri bỏ phiếu bầu trưởng thôn, phó trưởng thôn


Phường An Phú có 2800 cử tri đại diện hộ gia đình đi bầu cử.
 
Tại khối phố Phú Sơn- phường An Phú đến 10h sáng ngày 20.8 đã có hơn 80% cử tri trên tổng số 324 cử tri đại diện hộ gia đình đi bầu cử trưởng khối phố, phó trưởng khối phố nhiệm kỳ 2017-2020. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động nên các tầng lớp nhân dân của khối phố đều rất quan tâm đến đợt bầu cử lần này. Bà Phạm Thị Kim, một cụ bà neo đơn đạp xe đạp gần 2 cây số để đến nhà văn hóa khối phố bầu cử đã bày tỏ nguyện vọng của mình đối với cán bộ thôn nhiệm kỳ mới này “ Tôi mong muốn đội ngũ cán bộ thôn có đủ tài, đức và đặc biệt là quan tâm sâu sát tới đời sống nhân dân. Nếu nhà dân bị gió bão làm hư hỏng, hộ nào đau ốm, thiếu đói thì phải biết và kịp thời giúp đỡ “
Phường An Phú có 8 điểm bầu cử, với 2800 cử tri đại diện hộ gia đình tham gia bầu cử. Địa phương phấn đấu hoàn thành việc bỏ phiếu vào lúc 11h sáng nay.

 
Phường An Mỹ có 2738 cử tri tham gia bầu cử trưởng, phó trưởng khối phố
Sáng ngày 20.8, 11 khối phố trên địa bàn phường An Mỹ đồng loạt tổ chức bầu cử trưởng khối phố, phó trưởng khối phố nhiệm kỳ 2017 – 2020. Toàn phường có 2738 cử tri đại diện cho hộ gia đình tham gia bầu cử. Trong đó, khối phố 3 có ít cử tri nhất với 176 hộ gia đình, nhiều nhất là khối phố 4 với 316 cử tri. Tại các điểm bầu cử, các cử tri đều thể hiện tinh thần trách nhiệm công dân qua mỗi lá phiếu bầu, và gởi gắm kỳ vọng lựa chọn được những người xứng đáng đảm đương trọng trách của cả khối phố. Tính đến 9h ngày 20.8, trên địa bàn phường An Mỹ đã có 2400/2738 cử tri tham gia bầu cử.

Hướng dẫn cho cử tri tham gia bầu cử tại khối phố 9 phường An Mỹ


Phường Phước Hòa có 6 điểm bầu cử trưởng, phó trưởng khối phố
Cùng với 10 đơn vị xã, phường trên địa bàn thành phố Tam Kỳ, sáng ngày 20.8, các khối phố trên địa bàn phường Phước Hòa đồng loạt tổ chức bầu cử trưởng, phó trưởng khối phố nhiệm kỳ 2017 – 2020. Phường Phước Hòa có 6 điểm bầu cử tại 6 khối phố với 1083 cử tri. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, tuyên truyền tích cực các nội dung và quy định bầu cử đến từng khối phố, từng hộ dân mà công tác bầu cử diễn ra đúng tiến độ theo quy định. Đến thời điểm hiện tại, các khối phố đã có hơn 70% cử tri đã tham gia bỏ phiếu. 

Cử tri khối phố 3 phường Phước Hòa tham gia bỏ phiếu


Phường An Xuân 2470 cử tri tham gia bầu cử trưởng, phó khối phố
Tính đến 8h sáng ngày 20.8, tại khối phố 9 phường An Xuân đã có 140/168 cử tri đại diện cho hộ gia đình đến nhà sinh hoạt văn hóa khối phố bỏ phiếu bầu cử trưởng, phó khối phố. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền đến từng hộ dân trên địa bàn khối phố, người dân tham gia bầu cử với tinh thần trách nhiệm và thực hiện đúng quy trình bầu cử. Được biết, toàn địa bàn An Xuân có 11 điểm bầu cử với 2477 cử tri tham gia bầu cử trưởng, phó trưởng khối phố nhiệm kỳ 2017 – 2020.

Quang cảnh bầu cử tại khối phố 9 phường An Xuân


 


 

Tác giả bài viết: Nhóm PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Menu

Dịch vụ thiết kế website


PHIM TÀI LIỆUTin mới nhất

Lãnh đạo TP.Tam Kỳ thăm và hỗ trợ khắc phục bão lụt cho huyện Nam Trà My
Tam Kỳ: 100 lượt tập thể, cá nhân được khen thưởng năm học 2016 – 2017
Lãnh đạo thành phố tiếp Đoàn chuyên gia CHLB Đức
Đoàn chuyên gia CHLB Đức khảo sát Làng bích họa Tam Thanh
Lãnh đạo TP Tam Kỳ thăm nhà giáo tiêu biểu
Tam Ngọc hội nghị triển khai Luật tiếp công dân
Bắt tạm giam thanh niên trộm điện thoại di động
Công đoàn siêu thị Co.op mart Tam Kỳ trao quà cho đồng bào huyện Nam Trà My và Bắc Trà My
Hội LHPN thành phố Tam Kỳ trao 50 suất quà cho xã Trà Đông (huyện Bắc Trà My)
Bế giảng lớp sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi
Thường trực HĐND thành phố Tam Kỳ làm việc với phường An Mỹ
Công bố quy hoạch chi tiết Khu công viên cảnh quan ven sông Bàn Thạch
Vườn Miếu xưa
Trao sinh kế cho hộ khó khăn tại xã Tam Thăng
Tam Kỳ khen thưởng 26 tập thể và 9 cá nhân trong công tác Đội năm học 2016 – 2017
Trường TH Trần Quốc Toản, TP Tam Kỳ sinh hoạt kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam
Các khu dân cư kỷ niệm 87 năm ngày thành lập MTDTTN Việt Nam
Tam Kỳ khai mạc giải bóng đá Nhi đồng tranh cúp An Bình
Phường Phước Hòa ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường sau bão
Sôi nổi giải thể thao chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Bạn tiếp nhận thông tin từ kênh nào của Đài TT-TH Tam Kỳ ?

Qua chương trình phát thanh.

Qua chương trình Truyền hình.

Qua web site.

Qua báo chí.

Tất cả các ý kiến trên

Thông tin khác

Lịch phát sóng

Điều hành công việc

 

 


...