19:58 EDT Thứ sáu, 20/10/2017

Trang nhất » Tin Tức » Thời sự - Chính trị


 

Quảng Nam hội nghị trực tuyến về tổ chức và hoạt động của HĐND các cấp

Thứ tư - 20/09/2017 04:14
Sáng ngày 20.9, HĐND tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị trực tuyến với 18 điểm cầu huyện, thị thành phố trong tỉnh để nghe báo cáo một số vấn đề về tổ chức và hoạt động của HĐND các cấp từ đầu nhiệm kỳ 2016 – 2021 đến nay. Các phó chủ tịch HĐND tỉnh gồm ông Võ Hồng và ông Nguyễn Hoàng Minh đồng chủ trì hội nghị.
Quang cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Tam Kỳ.

Quang cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Tam Kỳ.

Theo báo cáo của tỉnh, từ đầu nhiệm kỳ cử tri trong tỉnh đã bầu 60 đại biểu HĐND tỉnh, đến nay 1 đại biểu đã từ trần còn lại 59 đại biểu. Trong đó, có 11 đại biểu hoạt động chuyên trách, 06 tổ đại biểu tổ chức theo nhóm các vùng lân cận của 18 đơn vị hành chính cấp huyện. Đối với cấp huyện, cử tri đã bầu 583 đại biểu. Trong đó có 18 đại biểu tham gia HĐND 2 cấp tỉnh và huyện. Đối với cấp xã, tổng số đại biểu được bầu là 6.119 đại biểu/244 xã; Mỗi xã có 01 đại biểu chuyên trách.
Về hoạt động, thời gian qua, HĐND các cấp đã thực hiện tốt các chức năng giám sát chuyên đề; Quyết định ban hành các Nghị quyết phát triển KTXH, giảm nghèo; Đại diện cho cử tri, tiếp nhận, phản ánh những vấn đề bức xúc đối với chính quyền các cấp, thông qua các buổi tiếp xúc của tri, các buổi tiếp dân…
Đối với HĐND thành phố Tam Kỳ, từ năm 2016 đến nay đã tổ chức 06 kỳ họp. Trong đó, 2 kỳ họp làm công tác nhân sự HĐND, UBND thành phố nhiệm kỳ 2016 – 2021; 01 kỳ họp chuyên đề đánh giá gần 3 năm thực hiện Đề án về Phát triển Văn hóa – Thông tin – Thể dục – Thể thao trên địa bàn thành phố giai đoạn 2015 – 2020 và cho ý kiến về Đề án phát triển du lịch giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến 2025, ban hành Nghị quyết điều chỉnh thu – chi ngân sách năm 2017; Và 03 kỳ họp thường kỳ. Ngoài ra, thực hiện chức năng giám sát, đến nay Thường trực HĐND thành phố đã tiến hành 26 cuộc giám sát trên nhiều lĩnh vực, các Ban HĐND tổ chức 19 cuộc giám sát khác. Qua đó, có nhiều kiến nghị, đề xuất kịp thời đến UBND và các ngành chuyên môn để giải quyết vướng mắc của nhân dân theo đúng quy định.
Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị cũng đã thẳng thắn chỉ ra những vướng mắc bất cập trong tổ chức và hoạt động của HĐND các cấp, liên quan đến việc thực hiện các Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015, Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND các cấp 2015, Luật đầu tư công, Luật tiếp công dân, thực hiện các chế độ, định mức chi phục vụ hoạt động HĐND… Qua đó, đề xuất những giải pháp tháo gỡ vướng mắc và nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp trong thời gian đến.
 

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Menu

Dịch vụ thiết kế website


PHIM TÀI LIỆUThăm dò ý kiến

Bạn tiếp nhận thông tin từ kênh nào của Đài TT-TH Tam Kỳ ?

Qua chương trình phát thanh.

Qua chương trình Truyền hình.

Qua web site.

Qua báo chí.

Tất cả các ý kiến trên

Thông tin khác

Lịch phát sóng

Điều hành công việc

 

 


...