18:56 EDT Thứ ba, 17/10/2017

Trang nhất » Tin Tức » Truyền thanh cơ sở


 

Ngày hội của cán bộ truyền thanh cơ sở

Thứ ba - 20/06/2017 10:33
Nhằm tạo sân chơi hữu ích cho những người làm truyền thanh cơ sở trên địa bàn thành phố Tam Kỳ, qua đó góp phần nâng cao chất lượng chương trình phát thanh địa phương, nhân dịp 92 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21.6.1925 – 21.6.2017), Đài TT-TH TP Tam Kỳ tổ chức liên hoan Phát thanh địa phương thành phố Tam Kỳ lần thứ I năm 2017. Lần đầu tiên đến với sân chơi mới mẻ này, nhưng đội ngũ cán bộ truyền thanh cơ sở đã nỗ lực mang đến liên hoan nhiều tác phẩm chất lượng.
Cán bộ truyền thanh xã Tam Phú ghi âm chương trình dự thi Liên hoan.

Cán bộ truyền thanh xã Tam Phú ghi âm chương trình dự thi Liên hoan.

Trạm truyền thanh phường Hòa Hương là một trong những đơn vị có chương trình phát thanh địa phương được đánh giá cao trên địa bàn hiện nay. Bắt đầu phát sóng số đầu tiên vào tháng 4.2014, đến nay đơn vị đã sản xuất được hơn 150 chương trình, thời lượng gần 30 phút mỗi chương trình và trở thành món ăn tinh thần bổ ích, quen thuộc với nhân dân địa phương. Liên hoan Phát thanh địa phương lần này là cơ hội để họ khẳng định dấu ấn của mình đồng thời giao lưu, học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích. Anh Nguyễn Nhiệm Màu – Cán bộ truyền thanh phường Hòa Hương, chia sẻ: Lần đầu đến với liên hoan phát thanh dành cho những người làm truyền thanh cơ sở, chúng tôi rất háo hức. Đây là sân chơi bổ ích để chúng tôi  giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của các đơn vị bạn để sau này sửa đổi, hoàn thiện chương trình phát thanh của địa phương mình.
Đối với xã Tam Phú, thời gian qua, hoạt động tuyên truyền của Đài truyền thanh xã luôn bám sát nội dung của cuộc vận động xây dựng nông thôn mới mà địa phương đang triển khai. Chương trình phát thanh tham gia liên hoan lần này đã phản ánh rõ nét những kết quả nổi bật trong lộ trình xây dựng nông thôn mới của địa phương. Từ câu chuyện làm đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng, bảo vệ môi trường, xây dựng đời sống văn hoá khu dân cư... Cho đến ghi nhận những điển hình hăng say lao động, hiến đất làm đường, rồi phổ biến kinh nghiệm trồng trột, chăn nuôi… Ông Nguyễn Quang Cư – Phó chủ tịch UBND xã Tam Phú cho biết: Để chuẩn bị tham gia liên hoan lần này, chúng tôi đã củng cố ban biên tập gồm phó chủ tịch xã và thành viên là đại diện các ban ngành đoàn thể của địa phương, trưởng ban nhân dân các thôn. Qua đó, mang đến liên hoan những thông tin thời sự, sát với đời sống của người dân địa phương, đặc biệt là trên lĩnh vực xây dựng nông thôn mới mà địa phương phấn đấu về đích 2018.
Với thời lượng 1 chương trình từ 15 phút đến 20 phút, chủ đề Liên hoan tập trung tuyên truyền những đổi thay trên quê hương Tam Kỳ; những điển hình tiên tiến, cách làm hay trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh…. Trong đó khuyến khích các chủ đề xây dựng nông thôn mới, xây dựng văn minh đô thị, kết quả thực hiện Chỉ thị 03-CT/TƯ, Chỉ thị 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tuyên truyền phát huy các giá trị văn hoá truyền thống... Đây được xem là đề tài khá gần gũi với những người làm truyền thanh cơ sở, do đó, chất lượng các chương trình tham dự liên hoan được đánh giá khá cao.
Trong buổi chiều ngày 19.6, BTC Liên hoan phát thanh địa phương TP. Tam Kỳ lần thứ nhất năm 2017 đã tổ chức tổng kết trao giải Liên hoan. Liên hoan lần này thu hút 13 bài dự thi phát thanh ở thể loại chương trình thời sự và chuyên đề. Kết quả, các đơn vị An Sơn, Tam Ngọc đạt giải A. Các đơn vị Phước Hòa, Tam Thanh, Hòa Hương đạt giải B. Tân Thạnh, Tam Thăng, An Xuân đạt giải C. Ngoài ra còn có 4 đơn vị giải khuyến khích.
 

BTC Liên hoan trao giải A cho 2 đơn vị An Sơn và Tam Ngọc.
 
Ông Trần Viết Trung – Trưởng Phòng chương trình, Đài PT-TH tỉnh Quảng Nam, giám khảo Liên hoan nhận xét: Dù là những cán bộ kiêm nhiệm, lần đầu tiên đến với sân chơi này nhưng tôi đánh giá cao những tác phẩm dự thi lần này. Có những đơn vị biên tập chương trình rất chỉn chu, chất lượng, có đầy đủ ghi âm, tiếng động hiện trường… Đây là một tín hiệu đáng mừng đối với hệ thống truyền thanh cơ sở hiện nay.
Điều kiện làm việc vẫn còn rất nhiều khó khăn nhưng trạm truyền thanh cơ sở đã cố gắng vượt qua, mà trong đó cán bộ truyền thanh dù công việc không chuyên nhưng đã góp phần làm nên những tác phẩm “tròn trịa” nhất. Sự nỗ lực ấy rất đáng được biểu dương, ghi nhận tại liên hoan lần này.

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN- TƯỜNG QUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Menu

Dịch vụ thiết kế website


PHIM TÀI LIỆUTin mới nhất

Khai giảng lớp nghề sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi tại xã Tam Phú
Tăng cường giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo
Họp báo thông tin các hoạt động tại tỉnh Quảng Nam trong khuôn khổ năm APEC Việt Nam 2017
Nông dân ứng dụng khoa học làm kinh tế giỏi
Sẻ chia với người nghèo
Hội diễn văn nghệ “Sẻ chia và kết nối”
Tam Kỳ ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi”
Chi hội phụ nữ An Hà Nam sinh hoạt kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam
Phường An Mỹ hội thi “Phụ nữ - Thanh niên với cuộc sống hôn nhân và gia đình”
Khởi công nhà nghĩa tình đồng đội
Chương trình “Phụ nữ và Stress” cùng AIA Việt Nam
Dân vận khéo ở Tam Thanh
Tổng nguồn vốn hoạt động tín dụng trên địa bàn Tam Kỳ 9 tháng đầu năm đạt trên 168 tỷ đồng
Tam Kỳ triển khai hướng dẫn bình xét các danh hiệu văn hóa năm 2017
Phường Phước Hòa phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017
Xã Tam Phú kỷ niệm 87 năm ngày thành lập các Ban xây dựng Đảng
Xã Tam Thanh kỷ niệm ngày thành lập các Ban xây dựng Đảng
Phường Trường Xuân bàn giao nhà Đại đoàn kết
Phường Trường Xuân đối thoại giữa lãnh đạo với nhân dân
Lãnh đạo Tam Kỳ làm việc với xã Tam Thanh về quản lý đất đai và giao dịch bất động sản

Thăm dò ý kiến

Bạn tiếp nhận thông tin từ kênh nào của Đài TT-TH Tam Kỳ ?

Qua chương trình phát thanh.

Qua chương trình Truyền hình.

Qua web site.

Qua báo chí.

Tất cả các ý kiến trên

Thông tin khác

Lịch phát sóng

Điều hành công việc

 

 


...