01:45 EST Thứ năm, 14/12/2017

Trang nhất » Tin Tức » Truyền thanh cơ sở


 

Hệ thống truyền thanh cơ sở TP.Tam Kỳ: Tuyên truyền đắc lực các sự kiện chính trị, xã hội

Thứ hai - 20/06/2016 00:06
Trong thời gian qua, hệ thống truyền thanh cơ sở của TP.Tam Kỳ đã thông tin và phản ánh kịp thời các sự kiện chính trị, xã hội diễn ra cũng như góp phần vào việc tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước đến với người dân trên địa bàn.
Cán bộ truyền thanh phường Hòa Hương trong một buổi ghi âm chương trình phát thanh.

Cán bộ truyền thanh phường Hòa Hương trong một buổi ghi âm chương trình phát thanh.

Với cách tuyên truyền nhanh, liên tục, đầy đủ và dễ hiểu, từ nhiều năm nay, hệ thống truyền thanh phường An Sơn (TP.Tam Kỳ) đã thu hút đông đảo người dân quan tâm theo dõi các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng. Như trong cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 vừa qua, các cán bộ truyền thanh phường đã thông tin kịp thời từ các bước chuẩn bị đến khi kết thúc cuộc bầu cử, đem lại sự hài lòng cho người dân địa phương. Bà Hoàng Thị Thanh Lựu - một người dân sinh sống trên địa bàn phường chia sẻ: “Các cụm loa phát thanh của phường được lắp đặt trên hầu khắp các tuyến phố, phản ánh các sự kiện chính trị xã hội quan trọng một cách kịp thời đã giúp cho tôi nắm bắt đầy đủ thông tin dù đang làm việc ở nơi đâu hoặc ngay khi đang sinh hoạt tại nhà”.

Hệ thống truyền thanh cơ sở luôn có một vị trí quan trọng trong đời sống hằng ngày của người dân ngay khi thời buổi công nghệ thông tin bùng nổ với các phương tiện nghe nhìn hiện đại. Nhận thức được điều này, UBND phường Hòa Hương (TP.Tam Kỳ) luôn chú trọng trong việc xây dựng tin bài, nâng cao chất lượng kỹ thuật từ các khâu ghi âm chương trình đến việc phát sóng, tiếp âm. Lãnh đạo và cán bộ truyền thanh phường cũng nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, bám sát các sự kiện chính trị, xã hội để cho ra các sản phẩm thông tin truyền thanh tốt nhất. Ông Lê Hồng Tuyến - Chủ tịch UBND Phường Hòa Hương cho biết: “Ngoài việc tiếp âm phát sóng các sự kiện chính trị, xã hội của trung ương, của tỉnh và thành phố, chúng tôi còn thường xuyên tổ chức viết các tin bài và chuyên đề để phản ánh tình hình chính trị, kinh tế xã hội của địa phương giúp cho việc truyền tải thông tin đến người dân một cách thường xuyên, kịp thời và đầy đủ”.


Cán bộ truyền thanh phường An Sơn sữa chữa các cụm loa phát thanh .
 

Hiện nay, 13/13 xã, phường của TP.Tam Kỳ đều có hệ thống truyền thanh, trong đó có 10/13 trạm truyền thanh FM, trên 50% địa phương xây dựng được các chương trình phát thanh riêng và hoạt động hiệu quả. UBND thành phố cũng đã phê duyệt chương trình phát triển hệ thống truyền thanh cơ sở giai đoạn 2016 - 2020, hướng đến việc nâng cấp và hoàn thiện hệ thống truyền thanh cơ sở từ chất lượng kỹ thuật đến nội dung thông tin, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội. Ông Bùi Ngọc Ảnh - Phó chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ nói: “Trong thời tới, chúng tôi sẽ từng bước hoàn thiện và nâng cao chất lượng kỹ thuật hệ thống truyền thanh cơ sở trên địa bàn. Đồng thời quan tâm đến việc bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ truyền thanh xã, phường để xây dựng các chương trình phát thanh với nội dung tốt, đạt hiệu quả tuyên truyền cao”.

Với ưu điểm có độ truyền tải thông tin nhanh và linh hoạt trên một phạm vi rộng, hệ thống truyền thanh cơ sở đóng vai trò quan trọng trong công tác lãnh, chỉ đạo của các cấp ủy đảng và điều hành công việc của chính quyền các cấp, đồng thời trở thành một phương tiện đắc lực phục vụ nhu cầu nắm bắt thông tin chính trị , xã hội của người dân.

Tác giả bài viết: TƯỜNG QUÂN - LIÊN BÍCH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Menu

Dịch vụ thiết kế website


PHIM TÀI LIỆUTin mới nhất

Mặt trận phường An Phú vận động “Quỹ ví người nghèo” đạt 330% kế hoạch
Tam Kỳ hội nghị cấp ủy mở rộng lần thứ 12 (khóa XX)
Công ty NDS Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Tam Kỳ
Tập huấn nghiệp vụ giám sát đầu tư cộng đồng tại Tam Kỳ
Hội Cựu chiến binh Tân Thạnh ra quân nạo vét kênh mương
Sắp xếp kinh doanh, đảm bảo trật tự tại các chợ ở Tam Kỳ
Dấu ấn hợp tác phát triển Hàn – Việt tại Tam Kỳ
Vươn ra “sân chơi” lớn
Tam Kỳ giành giải nhất toàn đoàn Taekwondo tỉnh Quảng Nam năm 2017
Hội Cựu chiến binh Tam Kỳ bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội
Đại hội khuyến học xã Tam Phú lần thứ IV
Ban Pháp chế HĐND thành phố làm việc với Chi cục Thi hành án dân sự
Tam Kỳ đạt chuẩn phổ cập giáo dục các cấp học trong năm 2017
Lực lượng liên ngành ra quân lập lại TTĐT và dọn vệ sinh môi trường
Chi cục Thuế Tam Kỳ thu ngân sách trên 470 tỷ đồng trong 11 tháng đầu năm 2017
Thẩm định Nông thôn mới tại xã Tam Thanh
5 tập thể và 14 hội viên cựu chiến binh Hòa Thuận được tuyên dương khen thưởng
Trao Quyết định hỗ trợ cộng đồng cho trẻ em Tam Kỳ
Hội Cựu chiến binh phường Phước Hòa khen thưởng 3 tập thể và 3 cá nhân
Tạo sự đồng thuận từ phía tiểu thương trước khi thực hiện phương án di dời

Thăm dò ý kiến

Bạn tiếp nhận thông tin từ kênh nào của Đài TT-TH Tam Kỳ ?

Qua chương trình phát thanh.

Qua chương trình Truyền hình.

Qua web site.

Qua báo chí.

Tất cả các ý kiến trên

Thông tin khác

Lịch phát sóng

Điều hành công việc

 

 


...