22:51 EDT Thứ năm, 17/08/2017

Trang nhất » Tin Tức » Truyền thanh cơ sở


 

Hệ thống truyền thanh cơ sở TP.Tam Kỳ: Tuyên truyền đắc lực các sự kiện chính trị, xã hội

Thứ hai - 20/06/2016 00:06
Trong thời gian qua, hệ thống truyền thanh cơ sở của TP.Tam Kỳ đã thông tin và phản ánh kịp thời các sự kiện chính trị, xã hội diễn ra cũng như góp phần vào việc tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước đến với người dân trên địa bàn.
Cán bộ truyền thanh phường Hòa Hương trong một buổi ghi âm chương trình phát thanh.

Cán bộ truyền thanh phường Hòa Hương trong một buổi ghi âm chương trình phát thanh.

Với cách tuyên truyền nhanh, liên tục, đầy đủ và dễ hiểu, từ nhiều năm nay, hệ thống truyền thanh phường An Sơn (TP.Tam Kỳ) đã thu hút đông đảo người dân quan tâm theo dõi các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng. Như trong cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 vừa qua, các cán bộ truyền thanh phường đã thông tin kịp thời từ các bước chuẩn bị đến khi kết thúc cuộc bầu cử, đem lại sự hài lòng cho người dân địa phương. Bà Hoàng Thị Thanh Lựu - một người dân sinh sống trên địa bàn phường chia sẻ: “Các cụm loa phát thanh của phường được lắp đặt trên hầu khắp các tuyến phố, phản ánh các sự kiện chính trị xã hội quan trọng một cách kịp thời đã giúp cho tôi nắm bắt đầy đủ thông tin dù đang làm việc ở nơi đâu hoặc ngay khi đang sinh hoạt tại nhà”.

Hệ thống truyền thanh cơ sở luôn có một vị trí quan trọng trong đời sống hằng ngày của người dân ngay khi thời buổi công nghệ thông tin bùng nổ với các phương tiện nghe nhìn hiện đại. Nhận thức được điều này, UBND phường Hòa Hương (TP.Tam Kỳ) luôn chú trọng trong việc xây dựng tin bài, nâng cao chất lượng kỹ thuật từ các khâu ghi âm chương trình đến việc phát sóng, tiếp âm. Lãnh đạo và cán bộ truyền thanh phường cũng nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, bám sát các sự kiện chính trị, xã hội để cho ra các sản phẩm thông tin truyền thanh tốt nhất. Ông Lê Hồng Tuyến - Chủ tịch UBND Phường Hòa Hương cho biết: “Ngoài việc tiếp âm phát sóng các sự kiện chính trị, xã hội của trung ương, của tỉnh và thành phố, chúng tôi còn thường xuyên tổ chức viết các tin bài và chuyên đề để phản ánh tình hình chính trị, kinh tế xã hội của địa phương giúp cho việc truyền tải thông tin đến người dân một cách thường xuyên, kịp thời và đầy đủ”.


Cán bộ truyền thanh phường An Sơn sữa chữa các cụm loa phát thanh .
 

Hiện nay, 13/13 xã, phường của TP.Tam Kỳ đều có hệ thống truyền thanh, trong đó có 10/13 trạm truyền thanh FM, trên 50% địa phương xây dựng được các chương trình phát thanh riêng và hoạt động hiệu quả. UBND thành phố cũng đã phê duyệt chương trình phát triển hệ thống truyền thanh cơ sở giai đoạn 2016 - 2020, hướng đến việc nâng cấp và hoàn thiện hệ thống truyền thanh cơ sở từ chất lượng kỹ thuật đến nội dung thông tin, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội. Ông Bùi Ngọc Ảnh - Phó chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ nói: “Trong thời tới, chúng tôi sẽ từng bước hoàn thiện và nâng cao chất lượng kỹ thuật hệ thống truyền thanh cơ sở trên địa bàn. Đồng thời quan tâm đến việc bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ truyền thanh xã, phường để xây dựng các chương trình phát thanh với nội dung tốt, đạt hiệu quả tuyên truyền cao”.

Với ưu điểm có độ truyền tải thông tin nhanh và linh hoạt trên một phạm vi rộng, hệ thống truyền thanh cơ sở đóng vai trò quan trọng trong công tác lãnh, chỉ đạo của các cấp ủy đảng và điều hành công việc của chính quyền các cấp, đồng thời trở thành một phương tiện đắc lực phục vụ nhu cầu nắm bắt thông tin chính trị , xã hội của người dân.

Tác giả bài viết: TƯỜNG QUÂN - LIÊN BÍCH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Menu

Dịch vụ thiết kế website


PHIM TÀI LIỆUTin mới nhất

Tam Kỳ trước ngày bầu cử trưởng, phó thôn, khối phố.
Tam Kỳ Hội thảo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Tam Kỳ tổng kết công tác bảo hiểm y tế HSSV năm học 2016 – 2017
Nhiều kết quả nổi bật gần 3 năm thực hiện đề án “Phát triển sự nghiệp Văn hóa – Thông tin – Thể thao – Du lịch”
Đại hội đại biểu Hội Tù yêu nước thành phố Tam Kỳ lần thứ IV
Xã Tam Thanh kỷ niệm 12 năm ngày hội “TDBVANTQ”
Ngày 20.8, Tam Kỳ có 10/13 xã phường tiến hành bầu cử trưởng, phó thôn, khối phố.
Hội thảo mô hình ngô lai ngắn ngày CP333 vụ Hè Thu năm 2017
Tam Kỳ góp ý đề án nâng cao chất lượng đảm bảo an ninh trật tự
Phường An Mỹ khen thưởng 11 cá nhân tham gia tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc
Hội thi “Rung chuông vàng” phường An Mỹ
Phường Tân Thạnh nhận bằng khen của UBND tỉnh Quảng Nam
Phường Hòa Thuận kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống Công an Nhân dân
Hội Người cao tuổi Tam Kỳ trao tiền đỡ đầu người già neo đơn
Tập trung thực hiện Đề án phát triển nông nghiệp
Xây dựng định hướng phát triển vùng Đông Tam Kỳ
Hội Khuyến học Tam Thăng khen thưởng hơn 250 suất
Tam Kỳ thông qua Đề án vị trí việc làm giai đoạn 2017-2021
Tam Kỳ hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2016 – 2017
Làm lại cuộc đời

Thăm dò ý kiến

Bạn tiếp nhận thông tin từ kênh nào của Đài TT-TH Tam Kỳ ?

Qua chương trình phát thanh.

Qua chương trình Truyền hình.

Qua web site.

Qua báo chí.

Tất cả các ý kiến trên

Thông tin khác

Lịch phát sóng

Điều hành công việc

 

 


...