16:22 EST Thứ hai, 11/12/2017

Trang nhất » Tin Tức » Trật tự đô thị


 

Quyết tâm lập lại trật tự đô thị

Thứ tư - 01/03/2017 06:19
Thực hiện chỉ đạo của UBND TP.Tam Kỳ về việc ra quân lập lại trật tự đô thị dịp kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh (1997 – 2017) và kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam, TP.Tam Kỳ, UBND các phường nội thị trên địa bàn thành phố đang tập trung nhân lực, phương tiện và các phương án chuẩn bị ra quân tại địa phương mình.
Lãnh đạo TP.Tam Kỳ nhắc nhở người dân thực hiện đúng quy định trật tự đô thị tại chợ Trung tâm thương mại phường An Mỹ.

Lãnh đạo TP.Tam Kỳ nhắc nhở người dân thực hiện đúng quy định trật tự đô thị tại chợ Trung tâm thương mại phường An Mỹ.

An Mỹ là phường trung tâm của TP. Tam Kỳ. Trong những năm qua, đời sống của nhân dân đã có những đổi thay tích cực, bộ mặt đô thị đã khang trang hơn nhiều. Tuy nhiên, trật tự đô thị trên địa bàn luôn có những diễn biến phức tạp khiến cho các ngành chức năng của phường gặp nhiều khó khăn. Là phường nội thị nên nhu cầu sinh hoạt, ăn uống, giải trí của người dân phát triển, kéo theo các hàng quán, cơ sở, dịch vụ mọc lên khắp nơi, dẫn đến những hệ lụy vệ trật tự đô thị. Các tuyến đường Hùng Vương, Nguyễn Thái Học, Nguyễn Du, Lý Thường Kiệt và một số khu vực như: Khu vực Chợ trung tâm thương mại, phía sau trường ĐH Quảng Nam, đối diện cây xăng Hùng Vương, v.v…nhiều người dân đã tự ý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi buôn bán kinh doanh, họp chợ gây mất trật tự, mỹ quan đô thị.

Thực hiện chỉ đạo của thành phố, UBND phường An Mỹ đã triển khai kế hoạch ra quân lập lại trật tự đô thị trên địa bàn phường trong đợt cao điểm tháng 3.2016. Địa phương đã tiến hành họp các hộ dân có buôn bán kinh doanh để tuyên truyền vận động và quán triệt chủ trương của thành phố Tam Kỳ. Đồng thời, triển khai trong toàn thể cán bộ, công chức của phường, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cá nhân. Ông Thái Hùng Nhất - Phó chủ tịch UBND phường An Mỹ cho biết công tác chuẩn bị của địa phương mình: “Trong đợt ra quân này sẽ có tổ trật tự đô thị phường, công an phường, đội quy tắc đô thị. Phường An Mỹ xác lần này cả hệ thống chính trị vào cuộc với một quyết tâm cao nhất”.

Phước Hòa cũng là một địa phương “nóng” về trật tự đô thị. Địa bàn phường có chợ Tam Kỳ, cầu Kỳ Phú 1, 2, đường Phan Châu Trinh. Đây là những khu vực tập trung nhiều hộ dân buôn bán, kinh doanh nên trật tự đô thị luôn phức tạp. Ngay sau khi có chủ trương của thành phố, UBND phường đã tiến hành họp dân, đặc biệt là các hộ dân thường xuyên vi phạm để thông báo chủ trương. Đồng thời, yêu cầu các hộ dân ký bản cam kết đảm bảo trật tự, mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường khu vực mình buôn bán, kinh doanh. Nếu các hộ không chấp hành, địa phương sẽ sử dụng biện pháp kiên quyết trong đợt ra quân lần này. Ông Lê Đình Thành - Phó chủ tịch UBND phường Phước Hòa nói: “Chúng tôi đã triển khai trong các chi bộ khối phố để vận động nhân dân tuyên truyền, vận động nhân dân dân giao trả lại mặt bằng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường trước ngày 5.3. Sau khi vận động, ký cám kết, chúng tôi sẽ tiến hành ra quân theo chỉ đạo chung của thành phố. Lực lượng tham gia bao gồm tổ trật tự phường, công an phường, đội quy tắc đô thị sàng sàng nhận nhiệm vụ”.

Trong khi đó, phường Hòa Hương cũng đang ráo riết chuẩn bị các phương án để ra quân lập lại trật tự đô thị trong ngày 6/ 3 tới đây. Theo ông Nguyễn Hồng Tuyến – Chủ tịch UBND phường: “Toàn phường hiện cò gần 150 hộ dân buôn bán kinh doanh thường xuyên sử dụng vỉa hè, lòng đường buôn bán, tập trung ở các tuyến đường như: Phan Châu Trinh, Tôn Đức Thắng, đường ĐT 616, Chiến Thắng… Những ngày qua, phường đã tập trung tuyên truyền chủ trương của thành phố, nên khi triển khai họp dân, đa số bà con đã đồng tình việc lập lại trật tự đô thị. Do vậy, đến ngày 6.3, khi toàn thành phố ra quân xử phạt, nếu hộ dân nào không chấp hành thì địa phương cương quyết sẽ xử lý theo quy định của pháp luật”.

Để hỗ trợ cho các địa phương, lực lượng công an thành phố, tổ đội liên ngành hiện cũng đã bố trí lực lượng, phương tiện, cảnh sát cơ động 113 Công An tỉnh QN cũng sẽ hỗ trợ xe chuyên dụng để cùng ra quân xử phạt các trường hợp sai phạm.  Mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng, lực lượng chức năng và các địa phương quyết tâm lập lại trật tự đô thị không chỉ trong tháng 3 này mà còn giữ vững cho thời gian tiếp theo, tạo mỹ quan đô thị cho thành phố.

 

Tác giả bài viết: TƯỜNG QUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Menu

Dịch vụ thiết kế website


PHIM TÀI LIỆUTin mới nhất

Sắp xếp kinh doanh, đảm bảo trật tự tại các chợ ở Tam Kỳ
Dấu ấn hợp tác phát triển Hàn – Việt tại Tam Kỳ
Vươn ra “sân chơi” lớn
Tam Kỳ giành giải nhất toàn đoàn Taekwondo tỉnh Quảng Nam năm 2017
Hội Cựu chiến binh Tam Kỳ bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội
Đại hội khuyến học xã Tam Phú lần thứ IV
Ban Pháp chế HĐND thành phố làm việc với Chi cục Thi hành án dân sự
Tam Kỳ đạt chuẩn phổ cập giáo dục các cấp học trong năm 2017
Lực lượng liên ngành ra quân lập lại TTĐT và dọn vệ sinh môi trường
Chi cục Thuế Tam Kỳ thu ngân sách trên 470 tỷ đồng trong 11 tháng đầu năm 2017
Thẩm định Nông thôn mới tại xã Tam Thanh
5 tập thể và 14 hội viên cựu chiến binh Hòa Thuận được tuyên dương khen thưởng
Trao Quyết định hỗ trợ cộng đồng cho trẻ em Tam Kỳ
Hội Cựu chiến binh phường Phước Hòa khen thưởng 3 tập thể và 3 cá nhân
Tạo sự đồng thuận từ phía tiểu thương trước khi thực hiện phương án di dời
Đại hội Công đoàn cơ sở Agribank chi nhánh tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2017-2022
300 học sinh tham gia Hội khoẻ Phù Đổng trường TH Kim Đồng
Phường An Mỹ khen thưởng 1 tập thể và 12 cá nhân học tập theo gương Bác
100% Thanh niên phường An Mỹ hăng hái khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018.
Tam Kỳ khai mạc hội nghị tập huấn công tác tôn giáo năm 2017

Thăm dò ý kiến

Bạn tiếp nhận thông tin từ kênh nào của Đài TT-TH Tam Kỳ ?

Qua chương trình phát thanh.

Qua chương trình Truyền hình.

Qua web site.

Qua báo chí.

Tất cả các ý kiến trên

Thông tin khác

Lịch phát sóng

Điều hành công việc

 

 


...