23:12 EDT Thứ năm, 17/08/2017

Trang nhất » Tin Tức » Trật tự đô thị


 

Quyết “không đánh trống bỏ dùi”

Thứ ba - 04/07/2017 20:39
Hôm nay (ngày 5.7), lực lượng chức năng TP.Tam Kỳ và các phường nội thị sẽ đồng loạt ra quân lập lại trật tự đô thị các tuyến phố chính trên địa bàn. Sau đó sẽ thực hiện đến giữa tháng 7 và tiếp tục duy trì về sau, quyết tâm không còn trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng đường và treo đặt bảng, biển hiệu sai quy định.
Lực lượng chức năng TP.Tam Kỳ xử lý một trường hợp treo đặt bảng biển hiệu quảng cáo sai quy định trên đường Hùng Vương.

Lực lượng chức năng TP.Tam Kỳ xử lý một trường hợp treo đặt bảng biển hiệu quảng cáo sai quy định trên đường Hùng Vương.

Trong đợt ra quân lập lại trật tự đô thị trên địa bàn TP.Tam Kỳ tháng 3 và dịp Festival di sản Quảng Nam tháng 6 vừa qua, các ngành chức năng của thành phố đến các địa phương đã đồng loạt ra quân trên tất cả các tuyến đường, khu vực để xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi buôn bán kinh doanh, lấn chiếm hành lang, không gian dành cho lối đi bộ và treo đặt bảng, biển hiệu sai quy định. Qua đó, đảm bảo mỹ quan đô thị, tạo diện mạo xanh - sạch - đẹp cho các khu phố, tuyến đường. Tuy nhiên, hiện nay vì nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan nên tình hình trật tự đô thị ở một số nơi có những diễn biến phức tạp. Nổi lên một số điểm “nóng” tại: đường Nguyễn Dục, đường Chu Văn An (phường An Mỹ), đường Trần Cao Vân, đường 24.3 (phường An Xuân), đường Trần Cao Vân nối dài (phường Phước Hòa), đường Phân Bội Châu (phường Tân Thạnh), khu vực trước bệnh viện Minh Thiện, trước chợ Vườn Lài, cụm công nghiệp Trường Xuân, cầu Kỳ Phú 1 và 2…
 

Lực lượng chức năng TP.Tam Kỳ xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường trước Trung tâm thương mại (phường An Mỹ).

Những tuyến đường để xảy ra trường hợp tái lấn chiếm vỉa hè, lòng đường không chỉ mất trật tự, mỹ quan đô thị mà còn ảnh hưởng đến an toàn cho cả người đi bộ và các phương tiện tham gia giao thông. Thiếu tá Mai Văn Hiển - Phó trưởng công an TP.Tam Kỳ nhận định: “Việc tái diễn tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường có nguyên nhân chủ quan từ việc lực lượng chức năng các phường nội thị không có giải pháp mạnh để răng đe các trường hợp tái vi phạm”. Trong khi đó, ông Nguyễn Hữu Đắc - Trưởng phòng văn hóa thông tin TP.Tam Kỳ cho biết: “Trong các đợt ra quân lập lại trật tự đô thị vừa qua, chúng tôi đã xử lý tất cả các trường hợp sai phạm về treo đặt bảng, biển hiệu quảng cáo sai quy định. Tuy nhiên, ý thức chấp hành của người dân còn rất kém, vừa lập biên bản tịch thu bảng, biển này thì họ lại treo, đặt cái khác”.

Trên thực tế, sau các đợt ra quân lập lại trật tự đô thị, công tác duy trì tại một số phường nội thị Tam Kỳ được thực hiện khá tốt với nhiều cách làm hiệu quả. Tại phường Trường Xuân, địa phương đã xây dựng một khu chợ tạm đảm bảo trật tự trên quốc lộ 40B để các hộ buôn bán vỉa hè, lòng đường vào đó buôn bán ổn định. Tại phường An Mỹ, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên các hộ kinh doanh trên đường Hùng Vương đã thực hiện việc treo đặt bảng biển hiệu quảng cáo đúng quy định, không còn trường hợp để bảng biển theo chiều ngang với hướng đường. Hay tại phường Tân Thạnh, địa phương đã xây dựng mô hình tổ tự quản về trật tự đô thị với lực lượng là quân dân chính của các khối phố tham gia việc tuyên truyền vận động và phát hiện, xử lý kịp thời các điểm “nóng” trên địa bàn.

Ông Nguyễn Minh Nam - Phó chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ cho biết: “Trong đợt ra quân lần này, chúng tôi đã yêu cầu chính quyền, mặt trận và các hội đoàn thể xác định công tác tuyên truyền vận động phải đi trước, bên cạnh đó là khẩn trương tiến hành khảo sát địa điểm đảm bảo để bố trí cho các kinh doanh, buôn bán vỉa hè vào buôn bán ổn định. Trong các đợt ra quân vừa qua, đã có những kết quả tích cực. Đợt này sẽ tiếp tục với tinh thần và giải pháp kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm”.

 

Tác giả bài viết: XUÂN TRƯỜNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Menu

Dịch vụ thiết kế website


PHIM TÀI LIỆUTin mới nhất

Tam Kỳ trước ngày bầu cử trưởng, phó thôn, khối phố.
Tam Kỳ Hội thảo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Tam Kỳ tổng kết công tác bảo hiểm y tế HSSV năm học 2016 – 2017
Nhiều kết quả nổi bật gần 3 năm thực hiện đề án “Phát triển sự nghiệp Văn hóa – Thông tin – Thể thao – Du lịch”
Đại hội đại biểu Hội Tù yêu nước thành phố Tam Kỳ lần thứ IV
Xã Tam Thanh kỷ niệm 12 năm ngày hội “TDBVANTQ”
Ngày 20.8, Tam Kỳ có 10/13 xã phường tiến hành bầu cử trưởng, phó thôn, khối phố.
Hội thảo mô hình ngô lai ngắn ngày CP333 vụ Hè Thu năm 2017
Tam Kỳ góp ý đề án nâng cao chất lượng đảm bảo an ninh trật tự
Phường An Mỹ khen thưởng 11 cá nhân tham gia tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc
Hội thi “Rung chuông vàng” phường An Mỹ
Phường Tân Thạnh nhận bằng khen của UBND tỉnh Quảng Nam
Phường Hòa Thuận kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống Công an Nhân dân
Hội Người cao tuổi Tam Kỳ trao tiền đỡ đầu người già neo đơn
Tập trung thực hiện Đề án phát triển nông nghiệp
Xây dựng định hướng phát triển vùng Đông Tam Kỳ
Hội Khuyến học Tam Thăng khen thưởng hơn 250 suất
Tam Kỳ thông qua Đề án vị trí việc làm giai đoạn 2017-2021
Tam Kỳ hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2016 – 2017
Làm lại cuộc đời

Thăm dò ý kiến

Bạn tiếp nhận thông tin từ kênh nào của Đài TT-TH Tam Kỳ ?

Qua chương trình phát thanh.

Qua chương trình Truyền hình.

Qua web site.

Qua báo chí.

Tất cả các ý kiến trên

Thông tin khác

Lịch phát sóng

Điều hành công việc

 

 


...