16:00 EST Thứ hai, 11/12/2017

Trang nhất » Tin Tức » Trật tự đô thị


 

Quyết “không đánh trống bỏ dùi”

Thứ ba - 04/07/2017 20:39
Hôm nay (ngày 5.7), lực lượng chức năng TP.Tam Kỳ và các phường nội thị sẽ đồng loạt ra quân lập lại trật tự đô thị các tuyến phố chính trên địa bàn. Sau đó sẽ thực hiện đến giữa tháng 7 và tiếp tục duy trì về sau, quyết tâm không còn trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng đường và treo đặt bảng, biển hiệu sai quy định.
Lực lượng chức năng TP.Tam Kỳ xử lý một trường hợp treo đặt bảng biển hiệu quảng cáo sai quy định trên đường Hùng Vương.

Lực lượng chức năng TP.Tam Kỳ xử lý một trường hợp treo đặt bảng biển hiệu quảng cáo sai quy định trên đường Hùng Vương.

Trong đợt ra quân lập lại trật tự đô thị trên địa bàn TP.Tam Kỳ tháng 3 và dịp Festival di sản Quảng Nam tháng 6 vừa qua, các ngành chức năng của thành phố đến các địa phương đã đồng loạt ra quân trên tất cả các tuyến đường, khu vực để xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi buôn bán kinh doanh, lấn chiếm hành lang, không gian dành cho lối đi bộ và treo đặt bảng, biển hiệu sai quy định. Qua đó, đảm bảo mỹ quan đô thị, tạo diện mạo xanh - sạch - đẹp cho các khu phố, tuyến đường. Tuy nhiên, hiện nay vì nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan nên tình hình trật tự đô thị ở một số nơi có những diễn biến phức tạp. Nổi lên một số điểm “nóng” tại: đường Nguyễn Dục, đường Chu Văn An (phường An Mỹ), đường Trần Cao Vân, đường 24.3 (phường An Xuân), đường Trần Cao Vân nối dài (phường Phước Hòa), đường Phân Bội Châu (phường Tân Thạnh), khu vực trước bệnh viện Minh Thiện, trước chợ Vườn Lài, cụm công nghiệp Trường Xuân, cầu Kỳ Phú 1 và 2…
 

Lực lượng chức năng TP.Tam Kỳ xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường trước Trung tâm thương mại (phường An Mỹ).

Những tuyến đường để xảy ra trường hợp tái lấn chiếm vỉa hè, lòng đường không chỉ mất trật tự, mỹ quan đô thị mà còn ảnh hưởng đến an toàn cho cả người đi bộ và các phương tiện tham gia giao thông. Thiếu tá Mai Văn Hiển - Phó trưởng công an TP.Tam Kỳ nhận định: “Việc tái diễn tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường có nguyên nhân chủ quan từ việc lực lượng chức năng các phường nội thị không có giải pháp mạnh để răng đe các trường hợp tái vi phạm”. Trong khi đó, ông Nguyễn Hữu Đắc - Trưởng phòng văn hóa thông tin TP.Tam Kỳ cho biết: “Trong các đợt ra quân lập lại trật tự đô thị vừa qua, chúng tôi đã xử lý tất cả các trường hợp sai phạm về treo đặt bảng, biển hiệu quảng cáo sai quy định. Tuy nhiên, ý thức chấp hành của người dân còn rất kém, vừa lập biên bản tịch thu bảng, biển này thì họ lại treo, đặt cái khác”.

Trên thực tế, sau các đợt ra quân lập lại trật tự đô thị, công tác duy trì tại một số phường nội thị Tam Kỳ được thực hiện khá tốt với nhiều cách làm hiệu quả. Tại phường Trường Xuân, địa phương đã xây dựng một khu chợ tạm đảm bảo trật tự trên quốc lộ 40B để các hộ buôn bán vỉa hè, lòng đường vào đó buôn bán ổn định. Tại phường An Mỹ, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên các hộ kinh doanh trên đường Hùng Vương đã thực hiện việc treo đặt bảng biển hiệu quảng cáo đúng quy định, không còn trường hợp để bảng biển theo chiều ngang với hướng đường. Hay tại phường Tân Thạnh, địa phương đã xây dựng mô hình tổ tự quản về trật tự đô thị với lực lượng là quân dân chính của các khối phố tham gia việc tuyên truyền vận động và phát hiện, xử lý kịp thời các điểm “nóng” trên địa bàn.

Ông Nguyễn Minh Nam - Phó chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ cho biết: “Trong đợt ra quân lần này, chúng tôi đã yêu cầu chính quyền, mặt trận và các hội đoàn thể xác định công tác tuyên truyền vận động phải đi trước, bên cạnh đó là khẩn trương tiến hành khảo sát địa điểm đảm bảo để bố trí cho các kinh doanh, buôn bán vỉa hè vào buôn bán ổn định. Trong các đợt ra quân vừa qua, đã có những kết quả tích cực. Đợt này sẽ tiếp tục với tinh thần và giải pháp kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm”.

 

Tác giả bài viết: XUÂN TRƯỜNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Menu

Dịch vụ thiết kế website


PHIM TÀI LIỆUTin mới nhất

Sắp xếp kinh doanh, đảm bảo trật tự tại các chợ ở Tam Kỳ
Dấu ấn hợp tác phát triển Hàn – Việt tại Tam Kỳ
Vươn ra “sân chơi” lớn
Tam Kỳ giành giải nhất toàn đoàn Taekwondo tỉnh Quảng Nam năm 2017
Hội Cựu chiến binh Tam Kỳ bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội
Đại hội khuyến học xã Tam Phú lần thứ IV
Ban Pháp chế HĐND thành phố làm việc với Chi cục Thi hành án dân sự
Tam Kỳ đạt chuẩn phổ cập giáo dục các cấp học trong năm 2017
Lực lượng liên ngành ra quân lập lại TTĐT và dọn vệ sinh môi trường
Chi cục Thuế Tam Kỳ thu ngân sách trên 470 tỷ đồng trong 11 tháng đầu năm 2017
Thẩm định Nông thôn mới tại xã Tam Thanh
5 tập thể và 14 hội viên cựu chiến binh Hòa Thuận được tuyên dương khen thưởng
Trao Quyết định hỗ trợ cộng đồng cho trẻ em Tam Kỳ
Hội Cựu chiến binh phường Phước Hòa khen thưởng 3 tập thể và 3 cá nhân
Tạo sự đồng thuận từ phía tiểu thương trước khi thực hiện phương án di dời
Đại hội Công đoàn cơ sở Agribank chi nhánh tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2017-2022
300 học sinh tham gia Hội khoẻ Phù Đổng trường TH Kim Đồng
Phường An Mỹ khen thưởng 1 tập thể và 12 cá nhân học tập theo gương Bác
100% Thanh niên phường An Mỹ hăng hái khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018.
Tam Kỳ khai mạc hội nghị tập huấn công tác tôn giáo năm 2017

Thăm dò ý kiến

Bạn tiếp nhận thông tin từ kênh nào của Đài TT-TH Tam Kỳ ?

Qua chương trình phát thanh.

Qua chương trình Truyền hình.

Qua web site.

Qua báo chí.

Tất cả các ý kiến trên

Thông tin khác

Lịch phát sóng

Điều hành công việc

 

 


...