16:20 EST Thứ hai, 11/12/2017

Trang nhất » Tin Tức » Trật tự đô thị


 

Phối hợp ra quân lập lại trật tự đô thị tuyến đường Phan Châu Trinh - Phan Bội Châu

Thứ sáu - 03/03/2017 03:56
Tuyến đường Phan Châu Trinh - Phan Bội Châu là tuyến đường đi qua hầu hết tất cả các phường nội thị Tam Kỳ. Tuyến đường này tập trung nhiều nhất các hộ dân buôn bán, kinh doanh ở nhiều loại mặt hàng khác nhau. Và trong đợt ra quân lập lại trật tự đô thị cao điểm tháng 3 này, tuyến đường Phan Châu Trinh – Phan Bội Châu được chọn làm điểm ra quân đầu tiên với thời gian nhiều nhất và tập trung toàn lực lượng từ thành phố đến các phường nội thị tham gia.
Tuyến đường Phan Châu Trinh (đoạn qua phường Hòa Hương) bị lấn chiếm vỉa hè làm nơi buôn bán, kinh doanh.

Tuyến đường Phan Châu Trinh (đoạn qua phường Hòa Hương) bị lấn chiếm vỉa hè làm nơi buôn bán, kinh doanh.

Phan Châu Trinh – Phan Bội Châu là hai tuyến đường khác nhau nhưng nằm chung trên một trục đường, bắt đầu từ cổng phía Bắc vào thành phố (đoạn giáp ranh giữa phường Hòa Thuận và phường Tân Thạnh) đến cầu Tam Kỳ cũ (đoạn giáp ranh giữa phường An Sơn và phường Hòa Hương). Với chiều dài gần 3km, tuyến đường này còn đi qua địa phận các phường An Mỹ, An Xuân và Phước Hòa. Hiện nay, dọc hai bên đường, người dân buôn bán, kinh doanh đủ các loại hàng hóa từ xe máy, áo quần, giày dép đến dịch vụ ăn uống, nước giải khát… Tình trạng người dân lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để buôn bán kinh doanh, kèm theo việc treo đặt các biển hiệu quảng cáo sai quy định làm mất trật tự, mỹ quan đô thị. Tuyến đường này còn giao cắt với một số tuyến khác như Trưng Nữ Vương, Huỳnh Thúc Kháng, Trần Cao Vân, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Thái Học, Nguyễn Du… tạo thành các ngã tư, ngã ba, một số khu vực đã trở thành điểm “nóng” về trật tự đô thị, an toàn giao thông.
          Trong thời gian qua, việc xã hội hóa xây dựng vỉa hè ở một số đoạn trên tuyến đường Phan Châu Trinh - Phan Bội Châu đã tạo một diện mạo khang trang cho tuyến đường. Tuy nhiên, một số đoạn, vỉa hè còn quá chật hẹp (đoạn KP 5, phường Phước Hòa) nên không có chỗ dành cho người đi bộ. Một số đoạn khác hiện còn đang trong quá trình nâng cấp (đoạn qua phường Hòa Hương, An Sơn). Kết cấu hạ tầng vỉa hè khác nhau cũng có những ảnh hưởng đến trật tự, mỹ quan đô thị ở tuyến đường này.
          Với quyết tâm lập lại trật tự đô thị trên toàn thành phố, UBND TP.Tam Kỳ đã chỉ đạo cho các địa phương tập trung ra quân trên tất cả các tuyến đường nội thị, trong đó đầu tiên là tuyến đường Phan Châu Trinh – Phan Bội Châu từ ngày 6.3. Đối với lực lượng chức năng của thành phố sẽ hỗ trợ 12 người thuộc Đội quy tắc đô thị thành phố, 10 người của cảnh sát 113 và 6 người từ các tổ, đội kiểm tra liên ngành. Một vấn đề quan trọng nữa, đó là công tác phối hợp giữa các địa phương với nhau. Bởi đây là tuyến đường mà 2 bên thuộc nhiều địa phương. Nếu không cùng ra quân đồng loạt chắc chắn sẽ dẫn đến sự so bì, không đồng thuận trong nhân dân. Do vậy, trong kế hoạch triển khai thực hiện, các địa phương cũng đã trao đổi phương án phối hợp để cùng ra quân.  Ông Huỳnh Minh Cảnh – Chủ tịch UBND phường Tân Thạnh cho biết “Chúng tôi đã làm việc trực tiếp với đại diện phường Hòa Thuận để bàn phương án cùng ra quân lập lại trật tự đô thị trên tuyến đường Phan Bội Châu trong đợt cao điểm này. Cùng ra quân xử phạt trong một thời điểm sẽ tránh được sự so bì trong nhân dân, đồng thời tạo mỹ quan chung cho cả tuyến đường này. Chúng tôi cũng sẽ có kế hoạch để hai địa phương giữ trật tự đô thị lâu dài, bền vững.”
          Trong đợt ra quân lập lại trật tự đô thị, việc phối hợp giữa các địa phương rất quan trọng. Không chỉ riêng tuyến đường Phan Châu Trinh – Phan Bội Châu mà còn nhiều tuyến đường khác cùng đi qua hai hay nhiều địa phương như: đường Tôn Đức Thắng (đoạn cầu Kỳ Phú 1) đi qua phường Phước Hòa và Hòa Hương, đường Trưng Nữ Vương đi qua phường An Mỹ và Tân Thạnh, đường Trần Cao Vân đi qua phường An Sơn và An Xuân, đường Nguyễn Du đi qua phường Tân Thạnh và An Mỹ v.v. Do vậy, công tác phối hợp ra quân lập lại trật tự đô thị ở các tuyến đường trong đợt ra quân cao điểm cũng như phối hợp duy trì trong thời gian sau đó đã được các địa phương triển khai thực hiện. Ông Lê Hồng Tuyến – Chủ tịch UBND phường Hòa Hương cho biết: “Phường Hòa Hương và phường An Sơn đã lên kế hoạch phối hợp ra quân lập lại trật tự đô thị tuyến đường Phan Châu Trinh. Phía phường Hòa Hương chúng tôi cũng đã làm việc với phường Phước Hòa để cùng ra quân trên một số tuyến đường khác như đường Tôn Đức Thắng (đoạn cầu Kỳ Phú 1) xử lý điểm “nóng” tại khu vực này. Chúng tôi cùng ra quân còn để hỗ trợ lực lượng với nhau thực hiện kế hoạch chung của thành phố”. Trong khi đó, ông Lê Đình Thành – Phó chủ tịch UBND phường Phước Hòa nói thêm: “Trong vấn đề lập lại trật tự đô thị, việc phối hợp các địa phương với nhau rất quan trọng. Không chỉ phối hợp trong các đợt ra quân mà cần phải phối hợp lâu dài, thường xuyên để giữ trật tự đô thị. Do vậy, tôi đề xuất các địa phương có cùng tuyến đường đi qua cần xây dựng một cơ chế phối hợp lâu dài để đảm bảo trật tự đô thị”.
          Việc phối hợp giữa các địa phương để ra quân lập lại trật tự đô thị không những đem lại hiệu quả thiết thực mà còn tránh được sự so bì trong nhân dân, tạo được sự đồng thuận cao.

Tác giả bài viết: TƯỜNG QUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Menu

Dịch vụ thiết kế website


PHIM TÀI LIỆUTin mới nhất

Sắp xếp kinh doanh, đảm bảo trật tự tại các chợ ở Tam Kỳ
Dấu ấn hợp tác phát triển Hàn – Việt tại Tam Kỳ
Vươn ra “sân chơi” lớn
Tam Kỳ giành giải nhất toàn đoàn Taekwondo tỉnh Quảng Nam năm 2017
Hội Cựu chiến binh Tam Kỳ bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội
Đại hội khuyến học xã Tam Phú lần thứ IV
Ban Pháp chế HĐND thành phố làm việc với Chi cục Thi hành án dân sự
Tam Kỳ đạt chuẩn phổ cập giáo dục các cấp học trong năm 2017
Lực lượng liên ngành ra quân lập lại TTĐT và dọn vệ sinh môi trường
Chi cục Thuế Tam Kỳ thu ngân sách trên 470 tỷ đồng trong 11 tháng đầu năm 2017
Thẩm định Nông thôn mới tại xã Tam Thanh
5 tập thể và 14 hội viên cựu chiến binh Hòa Thuận được tuyên dương khen thưởng
Trao Quyết định hỗ trợ cộng đồng cho trẻ em Tam Kỳ
Hội Cựu chiến binh phường Phước Hòa khen thưởng 3 tập thể và 3 cá nhân
Tạo sự đồng thuận từ phía tiểu thương trước khi thực hiện phương án di dời
Đại hội Công đoàn cơ sở Agribank chi nhánh tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2017-2022
300 học sinh tham gia Hội khoẻ Phù Đổng trường TH Kim Đồng
Phường An Mỹ khen thưởng 1 tập thể và 12 cá nhân học tập theo gương Bác
100% Thanh niên phường An Mỹ hăng hái khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018.
Tam Kỳ khai mạc hội nghị tập huấn công tác tôn giáo năm 2017

Thăm dò ý kiến

Bạn tiếp nhận thông tin từ kênh nào của Đài TT-TH Tam Kỳ ?

Qua chương trình phát thanh.

Qua chương trình Truyền hình.

Qua web site.

Qua báo chí.

Tất cả các ý kiến trên

Thông tin khác

Lịch phát sóng

Điều hành công việc

 

 


...