16:15 EST Thứ hai, 11/12/2017

Trang nhất » Tin Tức » Trật tự đô thị


 

Linh hoạt xử lý các trường hợp sai phạm về trật tự đô thị

Thứ năm - 09/03/2017 02:03
Tiếp tục ngày thứ 4 ra quân lập lại trật tự đô thị, lãnh đạo thành phố đến các địa phương đã trực tiếp xuống hiện trường và có những chỉ đạo cụ thể, linh hoạt trong việc xử lý các trường hợp sai phạm về trật tự mỹ quan đô thị.
Mặc đù đã tuyên truyền vận động nhưng người dân tại tuyến đường Trần Quý Cáp vẫn chưa chấp hành các quy định về để xe, đặt để chậu cảnh.

Mặc đù đã tuyên truyền vận động nhưng người dân tại tuyến đường Trần Quý Cáp vẫn chưa chấp hành các quy định về để xe, đặt để chậu cảnh.

Tại khu vực trước cổng chợ Tam Kỳ, qua hai ngày lực lượng chức năng phường Phước Hòa và Ban quản lý chợ ra quân xử phạt các trường hợp lấn chiếm lòng lề đường làm nơi buôn bán, kinh doanh và treo đặt bảng biển hiệu quảng cáo sai quy định thì đến hôm nay đã không còn hộ dân nào vi phạm. Tuy nhiên, vấn đề lấn chiếm vỉa hè để xây dựng các công trình dân sinh vẫn còn nhiều phức tạp. Trên tuyến đường Phan Đình Phùng, có nhiều hộ dân đã tự ý đắp thêm một khối lượng bê tông trên các vác bó vỉa để cơi nới tại khu vực mình buôn bán. Có mặt tại hiện trường lãnh đạo thành phố đã đối thoại trực tiếp với các hộ dân này và yêu cầu lực lượng chức năng tháo dỡ các hạng mục vật kiến trúc lấn chiếm, trả lại vỉa hè cho người đi bộ. Đối với các trường hợp treo đặt bảng biểu hiệu quảng cáo lấn chiếm hành lang, địa phương Phước Hòa cũng đã cho lực lượng chức năng tháo dỡ, tạo cảnh quan thông thoáng cho lối đi bộ. Một số hộ dân buôn bán tự phát làm lều quán, mất mỹ quan cũng đã được tuyên truyền tự tháo dỡ để xây mới theo đúng quy định, tạo mỹ quan chung cho khu vực này.

Mặc đù đã tuyên truyền vận động nhưng người dân tại tuyến đường Trần Quý Cáp vẫn chưa chấp hành các quy định về để xe, đặt để chậu cảnh.

Trong khi đó, tuyến đường Đinh Công Trứ bên cạnh chợ Tam Kỳ nhiều hộ dân lấn chiếm hành lang lối đi bộ để trông giữ xe, treo hàng hóa áo quần, cặp sách, túi xách…đã được lãnh đạo thành phố trao đổi trực tiếp và thống nhất sẽ cho người dân tự tháo dỡ, điều chỉnh mái hiên vào bên trong theo đúng quy định để dành vỉa hè cho người đi bộ. Chị Mai Thị Kim Thúy – Tiểu thương buôn bán trên tuyến đường Đinh Công Trứ cho biết: “Lãnh đạo thành phố và phường đã có chủ trương như vậy, chúng tôi rất đồng ý và hứa sẽ chấp hành chủ trương này bền vững. Tôi cũng mong muốn nhiều hộ dân tại đây chấp hành để tạo mỹ quan cho khu vực này”.

Cũng trong ngày thứ 4 ra quân, lực lượng chức năng các phường đã ra quân lập lại trật tự các tuyến đường trên địa bàn. Phường An Sơn ra quân lập lại trật tự tại tuyến đường Thanh niên, đường Đỗ Thế Chấp, xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm về lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi buôn bán kinh doanh và treo đặt bảng biển hiệu quảng cáo sai quy định. Trong khi đó, phường An Mỹ cho lực lượng chức năng tuyên truyền, vận động người dân tự tháo dỡ các vật dụng sai phạm trên các tuyến Nguyễn Dục, Hùng Vương, chợ trung tâm thương mại để trong ngày 10.3 sẽ xử lý các trường hợp không chấp hành quy định. Tại phường Tân Thạnh, trên tuyến đường Trần Quý Cáp, Trần Hưng Đạo, Hồ Nghinh, Nguyễn Văn Trỗi, Trần Phú… lực lượng chức năng đã tháo dỡ, thu giữ nhiều vật dụng đặt để sai vị trí quy định, kèm theo đó là tuyên truyền vận động để nâng cao ý thức của người dân. Ông Phan Văn Ngọc – Phó chủ tịch UBND phường Tân Thạnh cho biết quyết tâm của địa phương: “Phường Tân Thạnh là trung tâm hành chính nên chúng tôi xác định vỉa hè, lòng đường phải đảm bảo trật tự đô thị. Theo chủ trương của thành phố, chúng tôi quyết tâm lập lại trật tự trong tháng 3 này, đồng thời duy trì lâu dài về sau”.


Lực lượng chức năng phường Tân Thạnh tháo dỡ biển hiệu quảng cáo sai quy định trên đường Trần Quý Cáp.

Lực lượng chức năng phường Phước Hòa tháo dỡ công trình dân sinh vi phạm hành lang vỉa hè.

Lãnh đạo thành phố và các địa phương đối thoại với các hộ dân buôn bán, kinh doanh đường Đinh Công Trứ (bên cạnh chợ Tam Kỳ).

Trong quá trình ra quân lập lại trật tự đô thị, lực lượng chức năng các địa phương cũng gặp phải nhiều khó khăn nhất định. Tại khu vực trước cổng chợ Tam Kỳ (phường Phước Hòa), nhu cầu kinh doanh buôn bán của người dân lớn nên song song với việc nhắc nhở, xử phạt, địa phương cũng đang tìm các giải pháp để người dân ổn định cuộc sống. Tuyến đường Trần Quý Cáp tại phường Tân Thạnh có nhiều hộ dân lấn chiếm vỉa hè đặt để các chậu cảnh. Lực lượng chức năng phường đã nhiều lần vận động nhưng đến ngày ra quân, người dân vẫn chưa chịu di dời. Do vậy, địa phương phải huy động thêm các phương tiện như xe cẩu để di dời. Bên cạnh đó, vỉa hè một số tuyến đường có cấu trúc khác nhau, diện tích vỉa hè cũng khác nhau nên khi ra quân xử lý các sai phạm đã gặp nhiều khó khăn. Ông Phan Văn Ngọc – Phó chủ tịch UBND phường Tân Thạnh cho biết cụ thể hơn về vấn đề này: “Khi anh em chúng tôi đến tuyên truyền thì người dân cũng thắc mắc, so bì vấn đề vỉa hè. Nhưng chúng tôi cũng đã giải thích cặn kẽ và vận động người dân chấp hành chủ trương. Ngoài chính quyền thì mặt trận các cấp cũng đã vào cuộc tuyên truyền, vận động nên nhận được sự đồng tình cao của người dân”.

Dự kiến trong ngày thứ 5 ra quân lập lại trật tự đô thị 10.3, lực lượng chức năng các phường sẽ tiếp tục ra quân xử lý các trường hợp sai phạm. Phường Trường Xuân sẽ ra quân trên tuyến đường Trần Cao Vân, phường An Mỹ ra quân tại các chợ trên địa bàn, phường Tân Thạnh ra quân tại đường Nguyễn Du và một số điểm “nóng” tồn tại lâu nay.


Tác giả bài viết: TƯỜNG QUÂN - QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Menu

Dịch vụ thiết kế website


PHIM TÀI LIỆUTin mới nhất

Sắp xếp kinh doanh, đảm bảo trật tự tại các chợ ở Tam Kỳ
Dấu ấn hợp tác phát triển Hàn – Việt tại Tam Kỳ
Vươn ra “sân chơi” lớn
Tam Kỳ giành giải nhất toàn đoàn Taekwondo tỉnh Quảng Nam năm 2017
Hội Cựu chiến binh Tam Kỳ bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội
Đại hội khuyến học xã Tam Phú lần thứ IV
Ban Pháp chế HĐND thành phố làm việc với Chi cục Thi hành án dân sự
Tam Kỳ đạt chuẩn phổ cập giáo dục các cấp học trong năm 2017
Lực lượng liên ngành ra quân lập lại TTĐT và dọn vệ sinh môi trường
Chi cục Thuế Tam Kỳ thu ngân sách trên 470 tỷ đồng trong 11 tháng đầu năm 2017
Thẩm định Nông thôn mới tại xã Tam Thanh
5 tập thể và 14 hội viên cựu chiến binh Hòa Thuận được tuyên dương khen thưởng
Trao Quyết định hỗ trợ cộng đồng cho trẻ em Tam Kỳ
Hội Cựu chiến binh phường Phước Hòa khen thưởng 3 tập thể và 3 cá nhân
Tạo sự đồng thuận từ phía tiểu thương trước khi thực hiện phương án di dời
Đại hội Công đoàn cơ sở Agribank chi nhánh tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2017-2022
300 học sinh tham gia Hội khoẻ Phù Đổng trường TH Kim Đồng
Phường An Mỹ khen thưởng 1 tập thể và 12 cá nhân học tập theo gương Bác
100% Thanh niên phường An Mỹ hăng hái khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018.
Tam Kỳ khai mạc hội nghị tập huấn công tác tôn giáo năm 2017

Thăm dò ý kiến

Bạn tiếp nhận thông tin từ kênh nào của Đài TT-TH Tam Kỳ ?

Qua chương trình phát thanh.

Qua chương trình Truyền hình.

Qua web site.

Qua báo chí.

Tất cả các ý kiến trên

Thông tin khác

Lịch phát sóng

Điều hành công việc

 

 


...