09:37 EDT Thứ ba, 17/10/2017

Trang nhất » Tin Tức » Trật tự đô thị


 

Ra quân lập lại trật tự đô thị Tam Kỳ: Đi đầu phường An Phú và Tân Thạnh

Thứ năm - 02/03/2017 03:55
Ngay sau khi có chủ trương của UBND TP.Tam Kỳ về việc mở đợt cao điểm ra quân lập lại trật tự đô thị trên địa bàn thành phố trong tháng 3.2016, hai địa phương là Tân Thạnh và An Phú đã nhanh chóng triển khai kế hoạch hành động của mình với những giải pháp cụ thể và đi đầu.
Lực lượng chức năng phường An Phú tháo dỡ các bảng biển hiệu quảng cáo sai quy định trên đường Tam Kỳ - Tam Thanh vào sáng ngày 2.3.

Lực lượng chức năng phường An Phú tháo dỡ các bảng biển hiệu quảng cáo sai quy định trên đường Tam Kỳ - Tam Thanh vào sáng ngày 2.3.

Tân Thạnh là phường trung tâm TP.Tam Kỳ, là địa bàn có nhiều trụ sở, cơ quan của tỉnh và thành phố đóng chân. Do vậy, vấn đề trật tự đô thị luôn được địa phương quan tâm đặt lên hàng đầu. Những năm qua, nhờ thực hiện thường xuyên mà tình hình trật tự đô thị của phường có những diễn biến tích cực. Nhiều điểm “nóng” lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi buôn bán kinh doanh dần bị xóa bỏ như: chợ tạm Đặng Dung, trước cổng Văn Thánh Khổng miếu, trước bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam v.v. Tuy nhiên, trên địa bàn phường hiện vẫn còn một số khu vực bị người dân lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, treo đặt biển hiệu quảng cáo sai quy định gây mất trật tự, mỹ quan đô thị. Toàn phường hiện có gần 80 hộ có kinh doanh, nuôn bán sử dụng vỉa hè, lòng đường. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại tuyến đường Trưng Nữ Vương, một số hộ dân kê bàn ghế, trồng cây xanh chắn lối đi bộ trên vỉa hè, một số người dân còn phơi áo quần, mùng mền trên đường gây mất mỹ quan đô thị. Trong khi đó, tuyến đường Phan Bội Châu đi qua địa bàn phường có nhiều hộ dân kinh doanh xe máy để xe lấn hết cả lối đi bộ, một số hộ khác kinh doanh dịch vụ rửa xe gây ô nhiễm môi trường, làm hư hại các hạng mục vỉa hè, lề đường…

Sau khi có chỉ đạo của UBND thành phố, địa phương đã khẩn trương triển khai kế hoạch hành động ra quân lập lại TTĐT. Theo ông Huỳnh Minh Cảnh – Chủ tịch UBND phường Tân Thạnh, trước đợt ra quân theo lịch của thành phố, địa phương đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để làm công tác tuyên truyền, vận động người dân. Mỗi hội, đoàn thể, ban nhân dân các khối phố đảm nhận một tuyến đường để tuyên truyền. Riêng trong đợt ra quân lần này, địa phương huy động trên 15 người bao gồm các lực lượng: công an, ban bảo vệ dân phố, tổ trật tự đô thị, dân quân, cán bộ văn hóa xã hội. Ông Cảnh cho biết thêm: “Chúng tôi đã gởi thông báo đến người dân kể từ ngày 1.3, việc buôn bán kinh doanh trên vỉa hè phải được sắp xếp trật tự. Qua tuyên truyền, đa số người dân đồng tình với chủ trương. Chúng tôi cũng đã quán triệt đến 8 khối phố trên địa bàn để cùng với lực lượng chức năng vận động người dân. Đồng thời rà soát để hỗ trợ các hộ dân có địa điểm buôn bán ổn định, đảm bảo được mỹ quan đô thị”.


Lực lượng chức năng phường An Phú tháo dỡ các bảng biển hiệu quảng cáo sai quy định trên đường Tam Kỳ - Tam Thanh vào sáng ngày 2.3.

 

Còn ông Trương Công Nghĩa – Chủ tịch Hội CCB phường, hội đang đảm nhận tuyên truyền vận động một số tuyến đường, nói: “Theo hướng dẫn của UBND phường, Hội cựu chiến binh phường đã cử cán bộ đến các hộ dân ở tuyến đường mình đảm nhận để phát các tờ rơi tuyên truyền, vận động người dân đảm bảo đường thông hè thoáng, trước mắt là trong dịp lễ tháng 3 năm nay và tiếp tục giữ cho được lâu dài”.

Trong khi đó, phường An Phú hiện có các tuyến đường Tam Kỳ - Tam Thanh, đường Lê Thánh Tông, đường Nguyễn Văn Trỗi, khu vực cầu Kỳ Phú 2 với trên 50 hộ dân buôn bán, kinh doanh có sử dụng vỉa hè, lòng đường. Do vậy, cùng với thành phố, địa phương cũng đã triển khai kế hoạch ra quân đảm bảo trật tự đô thị tại các tuyến đường, khu vực này. Địa phương đã tiến hành họp dân để thông báo chủ trương, đồng thời tuyên truyền vận động, hướng dẫn bà con thực hiện đúng các quy định về kinh doanh, buôn bán. Bắt đầu từ ngày 2.3, địa phương cùng với sự hỗ trợ của lực lượng công an thành phố, đội quy tắc đô thị đã tiến hành ra quân lập lại trật tự trên tuyến đường Tam Kỳ - Tam Thanh, đường Nguyễn Văn Trỗi. Lực lượng chức năng vừa xử phạt các trường hợp cố tình sai phạm nhiều lần, vừa nhắc nhở bà con đảm bảo nguyên tắc kinh doanh, buôn bán. Ông Nguyễn Thành Lệ - Phó chủ tịch UBND phường nói: “Chúng tôi ra quân trước thành phố để tranh thủ sự hỗ trợ của lực lượng công an, đội quy tắc. Đồng thời, nhắc nhở người dân thực hiện đúng như đã cam kết với phường trước đó. Theo kế hoạch của thành phố, trong ngày 6.3 sắp tới, lực lượng của phường cũng sẽ được huy động để ra quân đồng loạt lập lại trật tự đô thị, quyết tâm xóa các điểm “nóng” tồn tại lâu nay”.

Việc lực lượng chức năng phường An Phú ra quân không chỉ thể hiện tính tiên phong, chủ động của địa phương mà còn nhận được sự ủng hộ của nhiều người dân. Ông Nguyễn Tấn Lực – Người dân khối phố Phú Ân, phường An Phú nói: “Thấy lực lượng chức năng thực hiện việc lập lại trật tự tôi rất đồng tình. Đường Tam Kỳ - Tam Thanh vừa mới hoàn thành khang trang như thế này thì không thể để mất trật tự, mỹ quan được”.

Việc ra quân lập lại trật tự đô thị chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại. Tuy nhiên, một khi các địa phương quyết tâm, chủ động, linh hoạt trong kế hoạch hành động của mình thì chắc chắn sẽ thành công và nhận được sự đồng tình hưởng ứng của người dân.


Tác giả bài viết: TƯỜNG QUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Menu

Dịch vụ thiết kế website


PHIM TÀI LIỆUTin mới nhất

Khai giảng lớp nghề sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi tại xã Tam Phú
Tăng cường giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo
Họp báo thông tin các hoạt động tại tỉnh Quảng Nam trong khuôn khổ năm APEC Việt Nam 2017
Nông dân ứng dụng khoa học làm kinh tế giỏi
Sẻ chia với người nghèo
Hội diễn văn nghệ “Sẻ chia và kết nối”
Tam Kỳ ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi”
Chi hội phụ nữ An Hà Nam sinh hoạt kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam
Phường An Mỹ hội thi “Phụ nữ - Thanh niên với cuộc sống hôn nhân và gia đình”
Khởi công nhà nghĩa tình đồng đội
Chương trình “Phụ nữ và Stress” cùng AIA Việt Nam
Dân vận khéo ở Tam Thanh
Tổng nguồn vốn hoạt động tín dụng trên địa bàn Tam Kỳ 9 tháng đầu năm đạt trên 168 tỷ đồng
Tam Kỳ triển khai hướng dẫn bình xét các danh hiệu văn hóa năm 2017
Phường Phước Hòa phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017
Xã Tam Phú kỷ niệm 87 năm ngày thành lập các Ban xây dựng Đảng
Xã Tam Thanh kỷ niệm ngày thành lập các Ban xây dựng Đảng
Phường Trường Xuân bàn giao nhà Đại đoàn kết
Phường Trường Xuân đối thoại giữa lãnh đạo với nhân dân
Lãnh đạo Tam Kỳ làm việc với xã Tam Thanh về quản lý đất đai và giao dịch bất động sản

Thăm dò ý kiến

Bạn tiếp nhận thông tin từ kênh nào của Đài TT-TH Tam Kỳ ?

Qua chương trình phát thanh.

Qua chương trình Truyền hình.

Qua web site.

Qua báo chí.

Tất cả các ý kiến trên

Thông tin khác

Lịch phát sóng

Điều hành công việc

 

 


...