16:16 EST Thứ hai, 11/12/2017

Trang nhất » Tin Tức » Trật tự đô thị


 

Ra quân lập lại trật tự đô thị Tam Kỳ: Đi đầu phường An Phú và Tân Thạnh

Thứ năm - 02/03/2017 03:55
Ngay sau khi có chủ trương của UBND TP.Tam Kỳ về việc mở đợt cao điểm ra quân lập lại trật tự đô thị trên địa bàn thành phố trong tháng 3.2016, hai địa phương là Tân Thạnh và An Phú đã nhanh chóng triển khai kế hoạch hành động của mình với những giải pháp cụ thể và đi đầu.
Lực lượng chức năng phường An Phú tháo dỡ các bảng biển hiệu quảng cáo sai quy định trên đường Tam Kỳ - Tam Thanh vào sáng ngày 2.3.

Lực lượng chức năng phường An Phú tháo dỡ các bảng biển hiệu quảng cáo sai quy định trên đường Tam Kỳ - Tam Thanh vào sáng ngày 2.3.

Tân Thạnh là phường trung tâm TP.Tam Kỳ, là địa bàn có nhiều trụ sở, cơ quan của tỉnh và thành phố đóng chân. Do vậy, vấn đề trật tự đô thị luôn được địa phương quan tâm đặt lên hàng đầu. Những năm qua, nhờ thực hiện thường xuyên mà tình hình trật tự đô thị của phường có những diễn biến tích cực. Nhiều điểm “nóng” lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi buôn bán kinh doanh dần bị xóa bỏ như: chợ tạm Đặng Dung, trước cổng Văn Thánh Khổng miếu, trước bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam v.v. Tuy nhiên, trên địa bàn phường hiện vẫn còn một số khu vực bị người dân lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, treo đặt biển hiệu quảng cáo sai quy định gây mất trật tự, mỹ quan đô thị. Toàn phường hiện có gần 80 hộ có kinh doanh, nuôn bán sử dụng vỉa hè, lòng đường. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại tuyến đường Trưng Nữ Vương, một số hộ dân kê bàn ghế, trồng cây xanh chắn lối đi bộ trên vỉa hè, một số người dân còn phơi áo quần, mùng mền trên đường gây mất mỹ quan đô thị. Trong khi đó, tuyến đường Phan Bội Châu đi qua địa bàn phường có nhiều hộ dân kinh doanh xe máy để xe lấn hết cả lối đi bộ, một số hộ khác kinh doanh dịch vụ rửa xe gây ô nhiễm môi trường, làm hư hại các hạng mục vỉa hè, lề đường…

Sau khi có chỉ đạo của UBND thành phố, địa phương đã khẩn trương triển khai kế hoạch hành động ra quân lập lại TTĐT. Theo ông Huỳnh Minh Cảnh – Chủ tịch UBND phường Tân Thạnh, trước đợt ra quân theo lịch của thành phố, địa phương đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để làm công tác tuyên truyền, vận động người dân. Mỗi hội, đoàn thể, ban nhân dân các khối phố đảm nhận một tuyến đường để tuyên truyền. Riêng trong đợt ra quân lần này, địa phương huy động trên 15 người bao gồm các lực lượng: công an, ban bảo vệ dân phố, tổ trật tự đô thị, dân quân, cán bộ văn hóa xã hội. Ông Cảnh cho biết thêm: “Chúng tôi đã gởi thông báo đến người dân kể từ ngày 1.3, việc buôn bán kinh doanh trên vỉa hè phải được sắp xếp trật tự. Qua tuyên truyền, đa số người dân đồng tình với chủ trương. Chúng tôi cũng đã quán triệt đến 8 khối phố trên địa bàn để cùng với lực lượng chức năng vận động người dân. Đồng thời rà soát để hỗ trợ các hộ dân có địa điểm buôn bán ổn định, đảm bảo được mỹ quan đô thị”.


Lực lượng chức năng phường An Phú tháo dỡ các bảng biển hiệu quảng cáo sai quy định trên đường Tam Kỳ - Tam Thanh vào sáng ngày 2.3.

 

Còn ông Trương Công Nghĩa – Chủ tịch Hội CCB phường, hội đang đảm nhận tuyên truyền vận động một số tuyến đường, nói: “Theo hướng dẫn của UBND phường, Hội cựu chiến binh phường đã cử cán bộ đến các hộ dân ở tuyến đường mình đảm nhận để phát các tờ rơi tuyên truyền, vận động người dân đảm bảo đường thông hè thoáng, trước mắt là trong dịp lễ tháng 3 năm nay và tiếp tục giữ cho được lâu dài”.

Trong khi đó, phường An Phú hiện có các tuyến đường Tam Kỳ - Tam Thanh, đường Lê Thánh Tông, đường Nguyễn Văn Trỗi, khu vực cầu Kỳ Phú 2 với trên 50 hộ dân buôn bán, kinh doanh có sử dụng vỉa hè, lòng đường. Do vậy, cùng với thành phố, địa phương cũng đã triển khai kế hoạch ra quân đảm bảo trật tự đô thị tại các tuyến đường, khu vực này. Địa phương đã tiến hành họp dân để thông báo chủ trương, đồng thời tuyên truyền vận động, hướng dẫn bà con thực hiện đúng các quy định về kinh doanh, buôn bán. Bắt đầu từ ngày 2.3, địa phương cùng với sự hỗ trợ của lực lượng công an thành phố, đội quy tắc đô thị đã tiến hành ra quân lập lại trật tự trên tuyến đường Tam Kỳ - Tam Thanh, đường Nguyễn Văn Trỗi. Lực lượng chức năng vừa xử phạt các trường hợp cố tình sai phạm nhiều lần, vừa nhắc nhở bà con đảm bảo nguyên tắc kinh doanh, buôn bán. Ông Nguyễn Thành Lệ - Phó chủ tịch UBND phường nói: “Chúng tôi ra quân trước thành phố để tranh thủ sự hỗ trợ của lực lượng công an, đội quy tắc. Đồng thời, nhắc nhở người dân thực hiện đúng như đã cam kết với phường trước đó. Theo kế hoạch của thành phố, trong ngày 6.3 sắp tới, lực lượng của phường cũng sẽ được huy động để ra quân đồng loạt lập lại trật tự đô thị, quyết tâm xóa các điểm “nóng” tồn tại lâu nay”.

Việc lực lượng chức năng phường An Phú ra quân không chỉ thể hiện tính tiên phong, chủ động của địa phương mà còn nhận được sự ủng hộ của nhiều người dân. Ông Nguyễn Tấn Lực – Người dân khối phố Phú Ân, phường An Phú nói: “Thấy lực lượng chức năng thực hiện việc lập lại trật tự tôi rất đồng tình. Đường Tam Kỳ - Tam Thanh vừa mới hoàn thành khang trang như thế này thì không thể để mất trật tự, mỹ quan được”.

Việc ra quân lập lại trật tự đô thị chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại. Tuy nhiên, một khi các địa phương quyết tâm, chủ động, linh hoạt trong kế hoạch hành động của mình thì chắc chắn sẽ thành công và nhận được sự đồng tình hưởng ứng của người dân.


Tác giả bài viết: TƯỜNG QUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Menu

Dịch vụ thiết kế website


PHIM TÀI LIỆUTin mới nhất

Sắp xếp kinh doanh, đảm bảo trật tự tại các chợ ở Tam Kỳ
Dấu ấn hợp tác phát triển Hàn – Việt tại Tam Kỳ
Vươn ra “sân chơi” lớn
Tam Kỳ giành giải nhất toàn đoàn Taekwondo tỉnh Quảng Nam năm 2017
Hội Cựu chiến binh Tam Kỳ bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội
Đại hội khuyến học xã Tam Phú lần thứ IV
Ban Pháp chế HĐND thành phố làm việc với Chi cục Thi hành án dân sự
Tam Kỳ đạt chuẩn phổ cập giáo dục các cấp học trong năm 2017
Lực lượng liên ngành ra quân lập lại TTĐT và dọn vệ sinh môi trường
Chi cục Thuế Tam Kỳ thu ngân sách trên 470 tỷ đồng trong 11 tháng đầu năm 2017
Thẩm định Nông thôn mới tại xã Tam Thanh
5 tập thể và 14 hội viên cựu chiến binh Hòa Thuận được tuyên dương khen thưởng
Trao Quyết định hỗ trợ cộng đồng cho trẻ em Tam Kỳ
Hội Cựu chiến binh phường Phước Hòa khen thưởng 3 tập thể và 3 cá nhân
Tạo sự đồng thuận từ phía tiểu thương trước khi thực hiện phương án di dời
Đại hội Công đoàn cơ sở Agribank chi nhánh tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2017-2022
300 học sinh tham gia Hội khoẻ Phù Đổng trường TH Kim Đồng
Phường An Mỹ khen thưởng 1 tập thể và 12 cá nhân học tập theo gương Bác
100% Thanh niên phường An Mỹ hăng hái khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018.
Tam Kỳ khai mạc hội nghị tập huấn công tác tôn giáo năm 2017

Thăm dò ý kiến

Bạn tiếp nhận thông tin từ kênh nào của Đài TT-TH Tam Kỳ ?

Qua chương trình phát thanh.

Qua chương trình Truyền hình.

Qua web site.

Qua báo chí.

Tất cả các ý kiến trên

Thông tin khác

Lịch phát sóng

Điều hành công việc

 

 


...