01:14 EST Thứ năm, 14/12/2017

Trang nhất » Tin Tức » Phóng sự ảnh


 
Hội trại khai mạc vào sáng ngày 9.6 với hơn 400 trại sinh tham gia.

Bế mạc hội trại hè “Tuổi trẻ Tam Kỳ với Di sản Quảng Nam"

Chiều ngày 11.6, Hội trại hè “Tuổi trẻ Tam Kỳ với Di sản Quảng Nam” đã chính thức bế mạc, tổng kết sau 2 ngày diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi.

Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị dự thi

Gần 80 thí sinh tham gia hội thi mỹ thuật thiếu nhi thành phố Tam Kỳ

Sáng ngày 12.6, 76 thí sinh đến từ 13 đơn vị xã, phường đã tham gia hội thi mỹ thuật thiếu nhi thành phố Tam Kỳ năm 2017 do Nhà văn hóa thiếu nhi thành phố tổ chức. Đến dự lễ khai mạc hội thi có các Phó Chủ tịch UBND thành phố ông Bùi Ngọc Ảnh và bà Nguyễn Thị Thu Hiền.

Làng Bích họa mùa lễ hội

Làng Bích họa mùa lễ hội

Trong dịp Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI, rất đông du khách trong và ngoài tỉnh, cho đến khách nước ngoài đến tham quan, du lịch tại làng bích họa Tam Thanh. Hơn bao giờ hết, làng bích họa trong những ngày này trở nên vô cùng nhộn nhịp. "Con đường thuyền thúng" hay "Đôi mắt Tam Thanh" là những điểm mới lạ, thu hút đông đảo du khách tập trung. Có rất nhiều con hẻm, kiệt với tên gọi và thiết kế độc đáo cũng đã được hình thành, tạo sự ngạc nhiên xem lẫn thích thú đối với các du khách. Bên cạnh việc xúc tiến du lịch, Festival còn là cơ hội thuận lợi để địa phương quảng bá thương hiệu nước mắm Tam Thanh. Đồng thời còn là dịp để người dân nơi đây kinh doanh các dịch vụ như Home stay, nước giải khát, giữ xe... từ đó tăng thêm thu nhập.

Nghi thức cắt băng khai trương

Tam Kỳ khai trương sản phẩm du lịch khu di tích Địa đạo Kỳ Anh

Sau một thời gian triển khai thi công các hạng mục công trình và thực hiện các nội dung công việc khẩn trưởng để kịp chào đón sự kiện Festival di sản Quảng Nam lần thứ VI.2017, sáng ngày 9.6, UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức lễ khai trương sản phẩm du lịch khu di tích lịch sử quốc gia Địa đạo Kỳ Anh. Ông Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam tham dự buổi lễ.

Diều của CLB Diều nghệ thuật Sài Gòn

Hơn 300 con diều nghệ thuật tham gia trình diễn tại Festival Diều quốc tế

Trong khuôn khổ các hoạt động Festival Di sản tỉnh Quảng Nam lần thứ VI năm 2017, sáng ngày 8.6, Sở VHTT&DL tỉnh phối hợp với UBND thành phố Tam Kỳ và UBND thành phố Hội An tổ chức trình diễn Festivail diều quốc tế. Ngay sau lễ khai mạc diễn ra tại thành phố Hội An thì vào lúc 10 giờ sáng ngày 8/6 các con diều đủ kích cỡ đã được thả trên bãi biển Hạ Thanh, TP Tam Kỳ.

Festival diều Quốc tế thu hút hơn 100 nghệ nhân trong và ngoài nước tham gia

Trình diễn Festival diều quốc tế tại bãi biển Hạ Thanh

Trong khuôn khổ các hoạt động Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI năm 2017, sáng ngày 8.6, Sở VHTT&DL tỉnh phối hợp với UBND thành phố Tam Kỳ và UBND thành phố Hội An tổ chức trình diễn Festival diều quốc tế. Ngay sau lễ khai mạc diễn ra tại thành phố Hội An thì vào lúc 10 giờ sáng ngày 8/6 các con diều đủ kích cỡ đã được thả trên bầu trời biển Hạ Thanh, TP Tam Kỳ.

Ông Trần Nam Hưng- PBT Thành ủy Tam Kỳ cùng các đại biểu xem triển lãm

Tam Kỳ triển lãm ảnh nghệ thuật “Thành phố - Biển và rừng”

Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI năm 2017, chiều ngày 8.6, tại khu vực biển Hạ Thanh 1, xã Tam Thanh, Trung tâm Văn hóa Thể thao thành phố Tam Kỳ phối hợp với Câu lạc bộ nhiếp ảnh thành phố tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Thành phố - Biển và rừng”. Ông Trần Nam Hưng-Phó Bí thư thường trực Thành ủy Tam Kỳ đến dự.

Phóng sự ảnh: Câu chuyện về con đường thuyền thúng Tam Thanh

Phóng sự ảnh: Câu chuyện về con đường thuyền thúng Tam Thanh

Những ngày cuối tháng 5, một không khí háo hức, rạo rực bao trùm xã biển Tam Thanh (TP.Tam Kỳ) khi Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI chuẩn bị được khai mạc và tổ chức các sự kiện văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao tại đây. Lần đầu tiên xã biển được chọn đai cai tổ chức một sự kiện quan trọng nên TP.Tam Kỳ đã chuẩn bị nhiều hoạt động để hưởng ứng. Đặc biệt, tại xã Tam Thanh sẽ khánh thành con đường thuyền thúng vào đầu tháng 6. Đây là một sản phẩm đặc sắc của làng du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng xã Tam Thanh, hứa hẹn tạo ấn tượng trong lòng du khách.

Tam Kỳ sắc tím bằng lăng

Tam Kỳ sắc tím bằng lăng

Như đến hẹn lại lên, cứ mỗi độ tiếng ve râm ran bắt đầu gọi hè. Trên những trục đường của TP.Tam Kỳ những chùm hoa bằng lăng bắt đầu đua nhau đơm bông nhuộm tím phố phường. Những chùm bằng lăng tím nở rộ đã tô điểm thêm sắc màu của thành phố trẻ.

Lãnh đạo thành phố Tam Kỳ, phường Hòa Hương và CLB Nhiếp ảnh TP.Tam Kỳ cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm “Mùa hoa sưa” thu hút nhiều du khách tham quan

Sáng ngày 25.4, tại khu vực Vườn Cừa (phường Hòa Hương, TP.Tam Kỳ) Câu lạc bộ (CLB) Nhiếp ảnh TP.Tam Kỳ phối hợp với UBND phường Hòa Hương tổ chức triển lãm tác phẩm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Mùa hoa sưa”, thu hút nhiều du khách tham quan, thưởng lãm. Ông Nguyễn Minh Nam – Phó chủ tịch UBND thành phố đến dự.

Vào tối ngày 24.3, lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh (1997 – 2017) và 42 năm giải phóng quê hương (24.3.1975 – 24.3.2017) được tổ chức tại Quảng Trường 24.3, TP.Tam Kỳ, lãnh đạo trung ương, tỉnh và đông đảo nhân dân tham dự buổi lễ.

Phóng sự ảnh: Tháng 3 lịch sử trên quê hương Tam Kỳ, Quảng Nam

Trong tháng 3 lịch sử, trên quê hương Tam Kỳ, Quảng Nam đã diễn ra nhiều sự kiện quan trọng nhằm chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh (1997 – 2017) và 42 năm giải phóng Tam Kỳ, Quảng Nam (24.3.1975 – 24.3.2017). Trên địa bàn TP.Tam Kỳ có nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng các sự kiện này.

Kỷ niệm một trận đánh

Hơn 15 năm binh nghiệp và gần 30 năm làm lãnh đạo ở một số đơn vị của thành phố Tam Kỳ và của tỉnh. Đã từng vào sinh ra tử và với biết bao kỷ niệm buồn vui nhưng có một kỷ niệm mà trong đời ông Bùi Huy Châu hiện ở tại khối phố Mỹ Thạch Tây, (phường Tân Thạnh, thành phố Tam Kỳ) không bao giờ quên được, đó là một trận đánh diễn ra cách đây đã hơn 50 năm.

Tất cả đều đã sẵn sang

Cánh diều tuổi thơ

Chiều ngày 18.3, tại quảng trường biển, (xã Tam Thanh , thành phố Tam Kỳ) đã diễn ra hội thi thả diều do trường THCS Thái Phiên tổ chức mang chủ đề “Cánh diều tuổi thơ”. Đây là buổi sinh hoạt ngoại khóa đầy ý nghĩa thu hút đông đảo thầy cô giáo, học sinh, các bậc phụ huynh, cán bộ và nhân dân trong và ngoài địa bàn tham gia.

Người dân xã Tam Thanh tặng ghe thuyền cũ để các họa sỹ thực hiện vẽ tranh.

Phóng sự ảnh: Đưa nghệ thuật vào không gian sống tại xã Tam Thanh

Trong hai ngay 25 và 26.2, tại xã biển Tam Thanh (TP.Tam Kỳ), nhóm nghệ sĩ tình nguyện đến từ Hà Nội, chi hội mỹ thuật Quảng Nam và CLB họa sỹ Phòng GD-ĐT TP.Tam Kỳ đã tham gia vẽ những bức tranh trên các dụng cụ sinh hoạt hằng ngày của người dân nơi đây. Nội dung thể hiện sinh động đời sống người dân lao động xã biển và sẽ được sắp xếp, trưng bày tạo thành một con đường thuyền thúng trên biển, góp phần quan trọng vào thành công của dự án phát triển du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng tại TP.Tam Kỳ.

Các họa sĩ vẽ tranh

Triển khai Dự án đưa mỹ thuật vào không gian sống tại Tam Thanh

Nằm trong Dự án phát triển du lịch sinh thái TP Tam Kỳ dựa trên sự tham gia của cộng đồng được thực hiện thí điểm tại xã Tam Thanh; sau một thời gian tổ chức hội thảo; khảo sát ý kiến người dân; tổ chức tham quan học tập kinh nghiệm tại TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) và làng Triêm Tây (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam);

Mẹ VNAH Phan Thị Phú và con trai trong căn nhà mới.

Mùa xuân của Mẹ

Với nhiều Mẹ Việt Nam Anh hùng, những người đã cống hiến cả đời cho “mùa Xuân của dân tộc”, Tết cũng là khoảng thời gian các Mẹ thấy vui nhất bởi sự sum vầy với những người con, người cháu tuy không do mẹ sinh ra.

Công đài cờ tướng tại Hội xuân Đinh Dậu 2017

Tam Kỳ rộn ràng đón Tết

Những ngày này, không khí Tết cổ truyền đã ngập tràn khắp nơi trên thành phố Tam Kỳ. Từ nhà ra phố đều rực rỡ sắc hoa mai đào, những đứa con xa quê cũng đã kịp trở về quây quần bên bếp lửa hồng nấu bánh tét cúng gia tiên. Các điểm hẹn sinh hoạt văn hóa, văn nghệ cũng đã rộn ràng trống chiêng sẵn sàng phục vụ nhu cầu vui xuân của nhân dân. Tạm quên bao vất vả, lo toan, Tết cổ truyền đến trong niềm hân hoan, phấn khởi của mọi người, mọi nhà.

Đường phố Tam Kỳ ngập tràn cờ hoa đón xuân mới.

Thành phố vào xuân

Thành phố Tam Kỳ đang hối hả vào xuân. Trên những con đường rực rỡ cờ hoa đầy màu sắc, dù đi đâu chúng ta cũng bắt gặp những khuôn mặt, những nụ cười rạng rỡ của người dân đang háo hức, mong chờ một mùa xuân nữa lại về trên thành phố trẻ. Mùa xuân năm nay là một mùa xuân rất đặc biệt khi thành phố bước vào tuổi đầu tiên kể từ khi được công nhận là thành phố đô thị loại 2. Dường như với thành phố Tam Kỳ, mùa xuân này đến sớm hơn. Xuân lấp lánh trên những cành hoa, cây cỏ, xuân lấp lánh trong ánh mắt rạng ngời của những chàng trai, cô gái náo nức đi đón mùa xuân trên phố.... Trong sắc xuân mới Đinh Dậu 2017, toàn Đảng, toàn quân và nhân dân thành phố đoàn kết nỗ lực thực hiện thắng lợi toàn diện để về đích trước các mục tiêu của Đại hội Đảng bộ lần thứ XX, quyết tâm xây dựng thành phố xanh - sạch - đẹp.

Tam Kỳ lập các quy hoạch đô thị song song với việc xây dựng các chiến lược phát triển đô thị .

Phát triển đô thị theo quy hoạch hay chiến lược?

Hiện nay, một số địa phương đang tập trung vào việc lập các đồ án quy hoạch. Trong khi đó, một số nơi lại chọn việc xây dựng các chiến lược để định hướng cho sự phát triển đô thị. Tại TP.Tam Kỳ, phát triển đô thị là nhiệm vụ trọng tâm cho sự phát triển chung của thành phố. Và Tam Kỳ đã chọn phát triển đô thị theo quy hoạch hay theo chiến lược?

Công nhân môi trường cắt tỉa cây xanh đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão (Ảnh chụp trên tuyến đường Trần Cao Vân)

Chăm sóc cây xanh mùa mưa bão

Nhằm bảo vệ cây xanh đô thị trong mùa mưa bão, hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra do cây va quẹt, đổ ngã, ngành chức năng của thành phố Tam Kỳ đang chủ động chằng chống, mé nhánh cây xanh trên các tuyến đường đô thị.


Các tin khác

1 2 3 4 5 6 7  Trang sau
 

Menu


PHIM TÀI LIỆUThăm dò ý kiến

Bạn tiếp nhận thông tin từ kênh nào của Đài TT-TH Tam Kỳ ?

Qua chương trình phát thanh.

Qua chương trình Truyền hình.

Qua web site.

Qua báo chí.

Tất cả các ý kiến trên

Thông tin khác

Lịch phát sóng

Điều hành công việc

 

 

...