09:38 EDT Thứ ba, 17/10/2017

Trang nhất » Tin Tức » Du lịch


 

Tiềm năng du lịch biển Tam Thanh

Thứ ba - 14/06/2016 21:22
Xã Tam Thanh (TP Tam Kỳ) được thiên nhiên ưu đãi với đường bờ biển dài, bờ cát thoai thoải, biển trong xanh, hiền hòa, lắm hải sản tươi ngon. Đây là tiềm năng lớn tạo điều kiện để xã biển duy nhất của thành phố phát triển mạnh về du lịch.
Biển Tam Thanh thu hút đông đảo khách vào mùa hè

Biển Tam Thanh thu hút đông đảo khách vào mùa hè

Với đường bờ biển dài trên 8km, biển Tam Thanh vẫn còn đậm chất hoang sơ, chưa chịu sự tác động mạnh của làn sóng công nghiệp. Bờ cát liền một dải dài từ Hạ Thanh 1 đến Tĩnh Thủy. Vùng nước trong xanh, từng con sóng vỗ về miên man gợi cảm giác thanh bình, tĩnh lặng. Chính những vẻ đẹp đặc trưng này đã khiến cho biển Tam Thanh hội tụ đầy đủ các điều kiện để phát triển du lịch và trở thành địa điểm hấp dẫn du khách gần xa. Bà Lê Thị Như Ái ở Phường An Xuân, TP Tam Kỳ thường xuyên tắm biển ở đây chia sẻ: “Bờ biển ở đây bằng phẳng, nước biển trong sạch và mát lành, con người lại thân thiện hòa đồng nên du khách đến đây rất yên tâm”
Để du khách và người dân cảm thấy an toàn hơn khi tham gia các hoạt động tại bãi biển đồng thời đảm bảo xử lý khi có tình huống xấu xảy ra, năm 2010, xã Tam Thanh đã thành lập đội cứu nạn cứu hộ tại bãi tắm Hạ Thanh 1 với 3 thành viên. Ra đời và hoạt động hiệu quả nên đến tháng 1.2016 thành phố đã tiếp nhận và quản lý đội cứu nạn cứu hộ, mở rộng thêm quy mô nâng lên 8 thành viên thực hiện nhiệm vụ liên tục 24/24 giờ. “Chúng tôi chia làm 3 tốp trực thường xuyên trong những giờ quy định tắm biển từ 4h30 đến 8h30 và từ 15h30 đến 19h hằng ngày, đảm bảo du khách tắm trong vùng nước an toàn, không ra ngoài giới hạn phao. Đội còn đảm nhận nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực bãi biển để tạo ấn tượng tốt với du khách khi đến với Tam Thanh. Riêng trong đợt lễ 30.4 và ngày 1.5 vừa qua, Đội đã cứu hộ được 3 trường hợp đuối nước, được người dân và du khách đánh giá cao và tin tưởng hơn khi đến tắm biển tại đây.” Ông Nguyễn Hồng Vân – Đội trưởng đội cứu hộ cứu nạn và bảo vệ tại bãi tắm Hạ Thanh 1 nói.

Khu resort Tam Thanh đi vào hoạt động sẽ đẩy mạnh phát triển du lịch biển
 
Biển Tam Thanh có thực sự ấn tượng trong mắt du khách không chỉ dừng lại ở vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng mà còn ở chính nhận thức của những con người quê biển gắn bó mưu sinh từ các dịch vụ buôn bán kinh doanh. Trước đây tình trạng bán hàng rong, việc chèo kéo khách vẫn diễn ra thường xuyên đã tạo tâm lý không thoải mái cho du khách. Thực hiện chỉ đạo của thành phố trong việc tuyên truyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về văn hóa ứng xử trong buôn bán, kinh doanh và hạn chế dần tình trạng này, UBND xã Tam Thanh đã tập trung thực hiện, sắp xếp các hàng quán hợp lý, vận động một số gia đình không để trẻ em bán hàng rong trên bãi biển. Các quán lớn buôn bán lâu đời cũng được quy hoạch mặt bằng đảm bảo không gian và mỹ quan tại bãi biển. Tất cả đang hướng đến một môi trường kinh doanh văn hóa văn minh, ứng xử lịch sự mà nơi đó cả du khách và người buôn bán đều hài lòng. Hiện tại trên bãi biển có 54 hộ, trên đoạn bờ kè có 19 hộ buôn bán kinh doanh chế biến các món ăn đặc sản biển. Các chủ quán tuân thủ nghiêm quy định về buôn bán kinh doanh, giữ gìn vệ sinh môi trường. UBND xã Tam Thanh thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở qua đó hình thành nếp sống, nếp kinh doanh văn hóa. Góp phần xây dựng hình ảnh thân thiện trong lòng du khách.
Xác định tiềm năng của biển Tam Thanh đối với việc phát triển ngành du lịch của Tam Kỳ nên thời gian qua, chính quyền thành phố đặc biệt ưu tiên trong việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư dịch vụ phục vụ du lịch. Quảng trường biển được xây dựng và đưa vào sử dụng sẽ tạo thuận lợi hơn trong việc tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tại bãi biển. Tuyến đường Tam Kỳ - Tam Thanh nối trung tâm thành phố với xã biển đang dần hoàn hiện. Cây xanh được trồng nhiều hơn để tạo bóng mát. Nhiều công ty, doanh nghiệp như Biển Vàng, Ba Cơ, công ty Cổ phần du lịch và dịch vụ Hội An đã được thành phố cấp phép xây dựng nhà hàng, khách sạn tại đây. Hiện tại sau 1 năm thi công, resort Tam Thanh do công ty Cổ phần du lịch và dịch vụ Hội An đầu tư với tổng kinh phí 30 tỷ đồng đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Đây là resort đầu tiên tại bãi biển Tam Thanh. Dự án đã khai trương đưa vào sử dụng sẽ từng bước góp phần phục vụ nhu cầu vui chơi, tắm biển, nghỉ dưỡng của người dân địa phương và khách tham quan. Ông Huỳnh Phước Hai – Giám đốc điều hành resort Tam Thanh nhận định: “Đây là dự án mang tính đón đầu làn sóng đầu tư của tỉnh. Mục đích của công ty khi đầu tư tại đây là phát triển du lịch nghỉ dưỡng cùng với các dịch vụ vui chơi giải trí trên biển nhằm khai thác có hiệu quả tiềm năng du lịch biển, góp phần thúc đẩy du lịch Tam Kỳ phát triển.”
 
Với những hướng đi đúng đắn, sự đầu tư mạnh mẽ của thành phố, sự đồng thuận từ phía người dân thì Tam Thanh đang có nhiều cơ hội để bứt phá trong phát triển kinh tế dựa vào biển. Tam Thanh đang hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn để du khách có thể trải nghiệm những điều thú vị nhất khi đến đây thực hiện các hoạt động vui chơi, giải trí.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Menu

Dịch vụ thiết kế website


PHIM TÀI LIỆUTin mới nhất

Khai giảng lớp nghề sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi tại xã Tam Phú
Tăng cường giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo
Họp báo thông tin các hoạt động tại tỉnh Quảng Nam trong khuôn khổ năm APEC Việt Nam 2017
Nông dân ứng dụng khoa học làm kinh tế giỏi
Sẻ chia với người nghèo
Hội diễn văn nghệ “Sẻ chia và kết nối”
Tam Kỳ ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi”
Chi hội phụ nữ An Hà Nam sinh hoạt kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam
Phường An Mỹ hội thi “Phụ nữ - Thanh niên với cuộc sống hôn nhân và gia đình”
Khởi công nhà nghĩa tình đồng đội
Chương trình “Phụ nữ và Stress” cùng AIA Việt Nam
Dân vận khéo ở Tam Thanh
Tổng nguồn vốn hoạt động tín dụng trên địa bàn Tam Kỳ 9 tháng đầu năm đạt trên 168 tỷ đồng
Tam Kỳ triển khai hướng dẫn bình xét các danh hiệu văn hóa năm 2017
Phường Phước Hòa phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017
Xã Tam Phú kỷ niệm 87 năm ngày thành lập các Ban xây dựng Đảng
Xã Tam Thanh kỷ niệm ngày thành lập các Ban xây dựng Đảng
Phường Trường Xuân bàn giao nhà Đại đoàn kết
Phường Trường Xuân đối thoại giữa lãnh đạo với nhân dân
Lãnh đạo Tam Kỳ làm việc với xã Tam Thanh về quản lý đất đai và giao dịch bất động sản

Thăm dò ý kiến

Bạn tiếp nhận thông tin từ kênh nào của Đài TT-TH Tam Kỳ ?

Qua chương trình phát thanh.

Qua chương trình Truyền hình.

Qua web site.

Qua báo chí.

Tất cả các ý kiến trên

Thông tin khác

Lịch phát sóng

Điều hành công việc

 

 


...