09:19 BNT Thứ tư, 13/12/2017

Trang nhất » Tin Tức » Du lịch


 

Tam Kỳ chuẩn bị các hoạt động hưởng ứng Festival

Thứ tư - 17/05/2017 09:12
Cùng với các sự kiện do tỉnh tổ chức trong dịp Festival di sản Quảng Nam lần thứ VI năm 2017, TP.Tam Kỳ cũng đang khẩn trương chuẩn bị các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao.
Lãnh đạo tỉnh và thành phố kiểm tra Quảng trường biển Tam Thanh, nơi diễn ra các sự kiện chính của Festival.

Lãnh đạo tỉnh và thành phố kiểm tra Quảng trường biển Tam Thanh, nơi diễn ra các sự kiện chính của Festival.

Theo kế hoạch, Festival di sản Quảng Nam lần thứ VI sẽ tổ chức trong tháng 6.2017, tại TP.Tam Kỳ sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Biểu diễn diều truyền thống và hiện đại; triển lãm “Di sản văn hóa biển, đảo Việt Nam”; diễn đàn du lịch miền Trung - Tây nguyên; hội nghị xúc tiến đầu tư, liên hoan hô hát bài chòi các tỉnh miền Trung và các di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO vinh danh… Hưởng ứng sự kiện quan trọng này, UBND TP.Tam Kỳ cũng sẽ triển khai nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao sôi nổi như: Giải bóng đá nam mini trên cát thành phố mở rộng; thi 3 môn phối hợp bơi biển - đua xe đạp - chạy bộ; thi mỹ thuật thiếu nhi hè 2017; thi lắc thúng và bơi trên biển; hội trại hè thanh niên thành phố; thi tài năng nghệ thuật thiếu nhi thành phố; khánh thành làng nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh; triễn lãm ảnh nghệ thuật. Ông Ninh Quang Đại - Giám đốc trung tâm văn hóa thể thao TP.Tam Kỳ cho biết: “Các hoạt động hưởng ứng Festival di sản Quảng Nam của thành phố chủ yếu diễn ra tại xã Tam Thanh. Đến nay công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn thành”.
 

Đoàn viên thanh niên ra quân dọp dẹp vệ sinh môi trường biển Tam Thanh trước thềm Festival.
 
          Hiện nay, TP.Tam Kỳ cũng đang khẩn trương hoàn thành các hạng mục hạ tầng cần thiết để tổ chức các hoạt động Festival. Theo ông Trần Đình Đức - Giám đốc trung tâm phát triển các khu cụm công nghiệp, thương mại và dịch vụ TP.Tam Kỳ, đơn vị đã thực hiện hoàn chỉnh các hạng mục công trình hạ tầng khu du lịch sinh thái và bãi tắm Hạ Thanh. Đối với khu vực Quảng trường biển (nơi khai mạc và tổ chức các sự kiện chính), đã khắc phục, sửa chữa các nhà vệ sinh, đảm bảo nguồn nước, hệ thống điện, san ủi mặt bằng, lát gạch khu vực sân điều hành, bãi đổ xe... “Những phần việc được giao, đơn vị chúng tôi cơ bản đã hoàn thành xong. Hiện nay chỉ còn một số phần trang trí sẽ hoàn thành dứt điểm vào cuối tháng 5” - ông Đức nói thêm.
          Để du khách được thuận tiện khi đến với Tam Thanh trong dịp tổ chức các sự kiện Festival, TP.Tam Kỳ đã kịp thởi nâng cấp và mở rộng một số tuyến giao thông như: đường ĐT 616 đoạn từ cầu Kỳ Trung đến biển Hạ Thanh, đường Thanh Niên ven biển đoạn thừ thôn Hạ Thanh 1 đến thôn Thượng Thanh. Một số công trình như: chợ Tam Thanh, cổng làng nghệ thuật cộng đồng, ngôi nhà nghệ thuật cộng đồng, trạm quan sát... cũng được thực hiện đảm bảo tiến độ và dự kiến hoàn thành trong cuối tháng 5.
          Theo ông Bùi Ngọc Ảnh - Phó chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ, để chuẩn bị các hoạt động hưởng ứng Festival di sản Quảng Nam, thành phố đã tổ chức tập huấn nâng cao nhận thức cho các hộ kinh doanh và người dân tại địa phương về thái độ ứng xử, giao tiếp, văn hóa văn minh, hướng dẫn thực hiện treo đặt biển hiệu quảng cáo. Đồng thời, huy động đội ngũ giáo viên thể dục và người dân Tam Thanh tham gia tổ chức cứu nạn cứu hộ, thành lập đội thuyết minh viên, huy động đội tình nguyên viên phục vụ Festival. “Chúng tôi cũng đã chỉ đạo cho địa phương Tam Thanh và các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc việc niêm yết giá dịch vụ ăn uống, lưu trú, nhà hàng, sản phẩm du lịch, trông giữ xe. Bên cạnh đó, thành lập các tổ công tác để thường xuyên kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, an toàn giao thông dịp trước và trong khi diễn ra các hoạt động Fastival”.
          Festival di sản Quảng Nam sẽ là dịp để TP.Tam Kỳ giới thiệu các sản phẩm du lịch trên địa bàn như: bãi biển hoang sơ, làng bích họa Trung Thanh, con đường thuyền thúng…

Tác giả bài viết: TƯỜNG QUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Menu

Dịch vụ thiết kế website


PHIM TÀI LIỆUTin mới nhất

Công ty NDS Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Tam Kỳ
Tập huấn nghiệp vụ giám sát đầu tư cộng đồng tại Tam Kỳ
Hội Cựu chiến binh Tân Thạnh ra quân nạo vét kênh mương
Sắp xếp kinh doanh, đảm bảo trật tự tại các chợ ở Tam Kỳ
Dấu ấn hợp tác phát triển Hàn – Việt tại Tam Kỳ
Vươn ra “sân chơi” lớn
Tam Kỳ giành giải nhất toàn đoàn Taekwondo tỉnh Quảng Nam năm 2017
Hội Cựu chiến binh Tam Kỳ bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội
Đại hội khuyến học xã Tam Phú lần thứ IV
Ban Pháp chế HĐND thành phố làm việc với Chi cục Thi hành án dân sự
Tam Kỳ đạt chuẩn phổ cập giáo dục các cấp học trong năm 2017
Lực lượng liên ngành ra quân lập lại TTĐT và dọn vệ sinh môi trường
Chi cục Thuế Tam Kỳ thu ngân sách trên 470 tỷ đồng trong 11 tháng đầu năm 2017
Thẩm định Nông thôn mới tại xã Tam Thanh
5 tập thể và 14 hội viên cựu chiến binh Hòa Thuận được tuyên dương khen thưởng
Trao Quyết định hỗ trợ cộng đồng cho trẻ em Tam Kỳ
Hội Cựu chiến binh phường Phước Hòa khen thưởng 3 tập thể và 3 cá nhân
Tạo sự đồng thuận từ phía tiểu thương trước khi thực hiện phương án di dời
Đại hội Công đoàn cơ sở Agribank chi nhánh tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2017-2022
300 học sinh tham gia Hội khoẻ Phù Đổng trường TH Kim Đồng

Thăm dò ý kiến

Bạn tiếp nhận thông tin từ kênh nào của Đài TT-TH Tam Kỳ ?

Qua chương trình phát thanh.

Qua chương trình Truyền hình.

Qua web site.

Qua báo chí.

Tất cả các ý kiến trên

Thông tin khác

Lịch phát sóng

Điều hành công việc

 

 


...